Top 20 truyện tiên hiệp có lượt đề cử cao nhất trên Qidian – Toàn thời gian

bởi Ngũ Gia

Chúng ta cùng điểm qua những bộ Tiên hiệp có tổng số đề cử cao nhất tính từ trước đến nay trên Qidian.  Tất cả truyện đều đã hoàn thành. Số liệu tính tới ngày 04/04/2020. 

Top 20 truyện tiên hiệp có lượt đề cử cao nhất trên Qidian

Top 20 truyện tiên hiệp có lượt đề cử cao nhất trên Qidian

Điểm qua bảng tại hạ thấy có nhiều điểm thú vị:

Tác phẩm Vô Cương dành chiến thắng tuyệt đối với lượng đề cử hơn gấp đôi vị trí thứ 2!!!

Tiêu Đỉnh vào bảng không phải bằng tác phẩm Tru Tiên mà là Thiên Ảnh. (Tru Tiên xếp thứ 22).

Tác giả Huyết Hồng vào bảng với 2 bộ lạ hoắc: Tà Phong Khúc, Thăng Long Đạo? Có đạo hữu nào đọc qua chưa?

Các tác giả có 2 bộ truyện vào bảng: Nga Thị Lão Ngũ, Dược Thiên Sầu, Ngã Cật Tây Hồng Thị, Mộng Nhập Thần Cơ, Huyết Hồng, Nhĩ Căn. Tất cả đều là Bạch Kim với Đại Thần, trừ Mộng Nhập Thần Cơ (lv5).

Top 20 truyện tiên hiệp có lượt đề cử cao nhất

1. Vô Cương 

Tác giả: Tiểu Đao Phong Lợi (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 3258 vạn

Điểm: 9.3

 

2.  Thiên Ảnh

Tác giả: Tiêu Đỉnh (Đại Thần)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 1470 vạn

Điểm: 8. 8

 

3. Phàm Nhân Tu Tiên Truyện

Tác giả: Vong Ngữ (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành 

Tổng đề cử số: 1443 vạn

Điểm: 9.0

 

4. Ngã Thị Tiên Phàm

Tác giả: Bách Lý Tỳ (Đại Thần)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 1190 vạn

Điểm: 8. 5

 

5. Đạo Quân

Tác giả: Dược Thiên Sầu (Đại Thần)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 980 vạn

Điểm: 8. 9

 

6. Bất Hủ Phàm Nhân

Tác giả: Nga Thị Lão Ngũ (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 895 vạn

Điểm: 8. 8

 

7. Tinh Thần Biến

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 677 vạn

Điểm: 9.1

 

8. Già Thiên

Tác giả: Thần Đông (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 577 vạn

Điểm: 9.1

 

9. Đại Kiếp Chủ

Tác giả: Hắc Sơn Lão Quỷ (Đại Thần)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 570 vạn

Điểm: 8.7

 

10. Mãng Hoang Kỷ

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 540 vạn

Điểm: 9.0

 

11. Dương Thần

Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ (lv. 5)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 423 vạn

Điểm: 8.8

 

12. Đại Đạo Tranh Phong

Tác giả: Ngộ Đạo Giả (lv. 5)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 403 vạn

Điểm: 9.2

 

13. Tà Phong Khúc

Tác giả: Huyết Hồng (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 402 vạn

Điểm: 9.1

 

14. Tiên Nghịch

Tác giả: Nhĩ Căn (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 395 vạn

Điểm: 9.0

 

15. Cầu Ma

Tác giả: Nhĩ Căn (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 330 vạn

Điểm: 9.1

 

16. Phật Bản Thị Đạo

Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ (lv. 5)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 289 vạn

Điểm: 8.9

 

17. Phi Thiên

Tác giả: Dược Thiên Sầu (Đại Thần)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 281 vạn

Điểm: 9.2

 

18. Tiên Hồ Lô

Tác giả: Lưu Lãng Đích Cáp Mô (Đại Thần)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 279 vạn

Điểm: 8.9

 

19. Thăng Long Đạo

Tác giả: Huyết Hồng (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 269 vạn

Điểm: 9.2

 

20. Tạo Hóa Chi Môn

Tác giả: Nga Thị Lão Ngũ (Bạch Kim)

Tình trạng: Hoàn Thành

Tổng đề cử số: 250 vạn

Điểm: 9.1

Bài liên quan

16 bình luận

Hạc Trọc Lông 9 Tháng Tư, 2020 - 3:38 sáng

Sau khi cày xong mấy bộ của Nhĩ Căn và Vong Ngữ, đang truy tìm một bộ mới thực sự chuẩn để cày. Trước kia khi chưa đọc truyện của Nhĩ Căn thì đọc được nhiều truyện, nhưng sau khi ăn món của Nhĩ Căn thì khó dính được bộ nào ngay.
Đang định cày Già Thiên thì sa vào Cổ Chân Nhân chưa dứt được.
Đọc qua mấy truyện đều chưa thực sự bị hút sâu. Cày Thiếu gia bị bỏ rơi của Nga Thị Lão Ngũ được một thời gian thì dừng luôn vì thấy cũng hơi giống Phong Lăng hay nhét cái tư tưởng:”tôn vinh Hoa Hạ”, bóng gió đề cao tôn sùng tinh dân tộc TQ anh hùng.
Cơ bản truyện gì viết tu tiên mà main thiếu tí tàn nhẫn, nv phụ không đủ âm hiểm mưu sâu, bối cảnh cứ đẹp quá là ko khoái. Thích cái bối cảnh kiểu tiên nghịch, cầu ma… các nv phụ càng level cao sống lâu thì càng cáo già, giang hồ đầy hiểm ác. Main muốn vượt qua là phải trả giá ko nhỏ.
Giờ nhìn lại mấy truyện của Thổ Đậu ngày xưa mình say mê thì ko ăn nổi. Lúc nào cũng mô tip cũ: đẩy lên cao trào, mọi người hả hê châm biếm là anh main cho các nv khác ngỡ ngàng ngay, mỗi anh thông minh luôn sáng tạo cái hay, còn phản diện được mỗi cái công lực cao còn âm mưu thì hơi non. So sánh với Tô Hiên Y trong Cầu Ma thì xách dép.
Tất nhiên, main như Tô Minh ai ko quen thì sẽ khó đọc vì quá bi thương; hay như Cổ Chân Nhân thì quá ma đầu. Nhưng nhân sinh vốn vậy, đời làm gì lúc nào cũng màu hồng, kẻ địch đâu phải gà để ngắm.
Tất nhiên, gu mỗi người mỗi kiểu. Đọc mấy truyện của Thổ Đậu hay Linh Vũ thiên hạ thì hoá thân vào nv chính dễ tự sướng hơn vì cứ cho phản diện nhảy múa đi, main ra tay cái là cả nhà ngưỡng mộ.
Truyện Vũ cực thiên hạ với nvc Lâm Minh đọc cũng hay. Dù có cơ duyên nhưng truyện luôn đề cao cái phần Ý chí mà điển hình là ra cái Chiến Linh- một yếu tố phát huy sức mạnh ko phải qua tư chất linh căn; nvc chính cũng có lúc rơi vào vực sâu, bế tắc… Tất nhiên, ko được hay như truyện của Nhĩ Căn.
Truyện của Dược Thiên Sầu, đọc Phi Thiên vào đầu cũng ổn nhưng chưa làm mình quá thu hút nên vẫn để đó, cày sau.

trả lời
Tbd 10 Tháng Tư, 2020 - 7:50 chiều

Mình cũng chung sở thích truyện giống bạn. Rất thích cầu ma và tiên nghịch
Có thể cho mình xin 1 số truyện bạn đọc thấy hay và lôi cuốn không? Tôi thích kiểu mưu kế nhiều

trả lời
Hạc Trọc Lông 11 Tháng Tư, 2020 - 11:01 sáng

Kiến thức về truyện thì chắc phải nhờ Ngũ Gia tư vấn. Mình vẫn chưa cày mấy bộ của Ngã CT Hồng Thị và Thần Đông nên chưa rõ, nghe nhiều cao thủ tu lâu đánh giá cao truyện của 2 tác giả này.
Cơ bản thì mới đọc 1 số truyện có thể tư vấn cho bạn có thể Next bỏ qua không nên đọc ^_^, vì nếu cày Cầu Ma rồi thì sẽ thấy không thích như: truyện của Thổ đậu-dùng để tự sướng; truyện của Phong Lăng thiên hạ (cựu quân nhân)- cũng tự sướng nhiều và hợp cho ai thích ca ngợi tinh thần Hoa Hạ; Bách luyện thành tiên- viết dài nhưng là một bản copy của Phàm nhân tu tiên; Thiên đạo đồ thư quán- xếp hạng cao vì hài hước và tự sướng (đọc bộ này cũng được gần nghìn chương dù không hay nhưng hài)… Đại khái thấy hầu như truyện của tác giả nào ngoài nhóm Bạch kim và đại thần là thường ko đủ hay.
Đang cày Già Thiên – siêu phẩm nổi tiếng, chưa biết sẽ thế nào

trả lời
Nguyễn Tuấn Anh 17 Tháng Năm, 2020 - 1:52 chiều

Mình không biết gu của bạn sao nhưng thấy cmt này của bạn nên cũng muốn review chút ít quan điểm cá nhân vì mình đã đọc qua Già Thiên rồi. Cái mình thích nhất ở Già Thiên là ở cái hệ thống tu luyện của nhân vật chính, tác giả miêu tả hệ thống tu luyện theo cách rất riêng. Ví dụ nhiều truyện cứ liệt kê một loạt các loại cảnh giới lớn nhỏ ra từ lúc main còn ở bậc thấp nhất, cái này vô hình chung làm người đọc rất ngán vì nó khô khan quá, mỗi cảnh giới không để lại dấu ấn sâu sắc là có thể làm gì, khiến cho việc tu luyện tác giả có tả hoa mĩ đến đâu thì mình đọc vẫn không thể hấp dẫn nổi. Còn trong Già Thiên bạn sẽ thấy main tu đến đâu hiểu biết đến đó, các cấp bậc tu luyện được miêu tả rất chi tiết, đọc lúc đầu thì hơi mơ hồ nhưng về sau khi xâu chuỗi lại sẽ thấy khá ăn khớp và hợp lý với nhau. Thứ 2 là cốt truyện, mình đánh giá là xứng đáng được nằm trong trong cái bxh này. Mình thấy nhiều truyện kiểu nvc cứ mạnh lên là những nhân vật phụ trong những phần trước sẽ tan biến đi, thay vào đó là những nvc phụ khác, phản diện khác, đến cả yêu đương cũng vậy, lúc ở cảnh giới này thì quen cô này sau bẵng đi một thời gian, quên mất, lại quen cô khác. Trong Già Thiên bạn có thể thấy được có những nhân vật bạn bè bằng hữu, kẻ thù, đối thủ của main, ng yêu của main không bao giờ nhàm chán như vậy. Những nhân vật mặc dù không đóng góp quá nhiều vào core truyện nhưng có thể làm một đầu mối logic đến cả mấy trăm hay ngàn chap truyện. Đặc biệt là bằng hữu của main, đã cùng vào sinh ra tử hoạn nạn với nhau thì sau này dù không đóng góp đc cảnh đấm đá(vì cảnh giới không đủ) những luôn xuất hiện trong những tình huống khác bên cạnh main. Cá nhân mình đọc cả manga của nhật và tiên hiệp của Trung Quốc, mình cảm thấy đây là bộ truyện mà ,giống như những bộ truyện khác trên cái bxh này, gần với trình độ xâu chuỗi và kết hợp các sự kiện của truyện Nhật nhất, như Naruto hay One Piece – những bộ truyện dài không kém gì tiên hiệp. Còn về tính cách của main thì khá hài, vui nhưng không nhảm nhí, quyết đoán, lúc đầu ăn hành sml xong về sau càng ngày cảng bá (cái này miêu tả cũng hay vì nhiều truyện main cứ bá kiểu vô căn cứ vãi), trọng tình nghĩa, biết suy nghĩ (không ngu). Mạch truyện khá chậm nhưng chắc, đọc lúc đầu dễ nản nhưng về sau cuốn thôi rồi luôn, kiểu nhà cao tầng thì phải có một cái móng chắc chắn ý. Mình khen thế thôi nhưng khuyết điểm của truyện này mình cũng cảm thấy có đôi chút nhưng bản thân mình vẫn chấp nhận được và đánh giá nó cao hơn nhiều so với các truyện khác mà mình đọc qua. Anyways, vẫn là tùy vào cảm xúc của mọi người nhưng mình có thể chắc chắn là Già Thiên nằm trong top 8 là xứng đáng, ko gì bàn cãi.

trả lời
Ngũ Gia 15 Tháng Tư, 2020 - 1:28 chiều

Mình đọc được cũng có hạn. Nhưng nếu bạn thích tu tiên và mưu kế thì bạn cứ tìm đến truyện của Hắc Sơn Lão Quỷ. Bộ nào lão viết nhân vật phụ cũng cáo già. Main tu hành cũng trầy trật. Tiếp đến là bộ Nhất Phẩm Tu Tiên đọc cũng khá ổn. Main tính kế rất sâu. Sau đó thì đọc thử mấy bộ của Trạch Trư xem có hợp gu không. Còn về Cà Chua thì truyện viết ổn nhưng ngoài mấy bộ đầu nổi tiếng thì mấy bộ sau không có điểm gì đặc sắc lắm. Nhưng vẫn đề cử vì vẫn đảm bảo chất lượng. Thổ Đậu thì cũng một bài đó, hợp với thanh niên trẻ đọc, già rồi thì càng khó nhai. Thần Đông thì mình thấy đọc Thế Giới Hoàn Mỹ là ok nhất. Thánh Khư mình chưa đọc. Già Thiên thì quá cũ rồi. Ăn món cũ thì hơi nhạt. (Vài lời quan điểm cá nhân của mình thôi) :3.

trả lời
Hạc Trọc Lông 18 Tháng Tư, 2020 - 8:29 chiều

Thank Ngũ Gia tư vấn.
Nhân ở trên mình có gợi ý nên đọc mấy truyện của các đại thần, bạch kim.. nhưng quên bổ sung là Thổ Đậu, Phong Lăng Thiên Hạ, Đường Tam .. cũng đều là bạch kim 🙂
Qua quá trình đọc thì cảm nhận sơ bộ về phong cách một số tác giả kỳ cựu ntn:
– Thổ Đậu, Đường Tam đúng là dạng huyền huyễn, hợp cho chuyển thể game. Giải trí tạm ổn cho ai chưa cày tu tiên, nhất là thể loại tu tiên tàn khốc.
– Phong Lăng và Lão Ngũ thì nêu rồi, bệnh Hoa Hạ phát dương tinh thần dân tộc. Có nhiều truyện khác cũng nặng bệnh này. Hồi xưa mình cày nát mấy bộ xuyên không quan trường của TQ nên khá nhạy với truyện mang âm hưởng này.
– Vong Ngữ: Phàm nhân 1 và Ma thiên ký là ok. Huyền giới chi môn thì xuống phong độ. Phàm nhân 2 thì vẽ ra bố cục rộng, tạo nhiều nút thắt nhưng cái kết thì để lại giống như kiểu vẽ ra trăm mê cung rồi bụp cái cho hết truyện (bên Táng địa có đăng sơ sơ đến hơn 20 vấn đề).
Cơ bản thì Vong Ngữ vẽ bức tranh tu tiên khổ tu, tịch mịch; hiện thực tàn khốc và âm mưu quỷ kế cũng lắm nhưng cảm nhận vẫn hơi thiếu so với Nhĩ Căn. Vong Ngữ có vẻ thích đề cao ý chí, tính kiên trì (đặc biệt kiên trì), cơ trí, bình tĩnh.
– Nhĩ Căn thì lại vẽ bức tranh khá giống Vong Ngữ, nhưng sự tàn khốc, mưu sâu, máu me ghê hơn. Nvc hoặc lãnh khốc, cơ trí tính toán kỹ các bước (điển hình là Vương Lâm); hoặc giỏi phân tích xử lý tình huống hay ứng biến sáng tạo.. , tính cach có khác nhau nhưng đều có chấp niệm cực kỳ lớn: có khi vì làm sống lại người yêu, có khi vì làm sống lại toàn bộ thân nhân .. thì vì chấp niệm mà vô cùng kiên trì, đến điên cuồng.
Tg nắt và mở nút cũng rất kỹ, không quên nv nào hay bỏ sót nut thắt nào. Tóm lại thì 4 bộ của Nhĩ Căn là đỉnh rồi, phân tích cả năm chưa hết 🙂
– Mục Thần ký của Trạch Trư đọc nhiều đoạn hài cũng thú vị. Nhất là các cao thủ ẩn thân trong thôn làm mình nhớ lại truyện của Cổ Long ngày xưa.
– Nhân thấy bài đăng Nhập mộng thần cơ tranh Võng văn lần 4, ghé đọc thử thì thấy phong cách, bối cảnh khác cũng hay, nhưng gặp đúng quả hạt sạn vào loại tối kỵ với mình nên Stop: sạn này là về cách thay đổi diễn biến tâm lý nhân vật trong quá trình phát triển. Cái nào chứ cái này ko ổn là stop ngay.
– đang cày tiếp truyện Thần Đông thấy ok

trả lời
Ngũ Gia 20 Tháng Tư, 2020 - 12:08 chiều

Rất cảm ơn Hạc đạo hữu đóng góp, tặng cho đạo hữu 5 viên linh thạch :3

trả lời
Dreams1412 14 Tháng Năm, 2020 - 6:25 sáng

Truyện Nhĩ Căn mình chỉ ấn tượng Cầu Ma , hay ghê gớm nhưng cũng bi thương ghê gớm, chỉ dám đọc 1 lần vì bi thương wa ko muốn đọc lại T.T …
Vong ngữ thì 1 bộ PNTT tác ko có tiến bộ về bút lực cũng như bố cục đọc Ma Thiên Ký mà bít lúc nào sẽ nhảy map , NVC chuẩn bị có kỳ ngộ @@dẫn đến Phàm Nhân 2 ko muốn đọc vì muốn giữ lại 1 kỷ niệm đẹp với PNTT !!!
Thần Đông thì như vẽ 1 bức tranh có bố cục nền rất đẹp (thế giới trong truyện ,điểm xuất phát của truyện, các story của những nhân vật phụ , như Độc Nhân trong Già Thiên chỉ đề cập chấm phá trong truyện nhưng ấn tượng sâu sắc !!!) nhưng mà NVC thì lại rất bình thường @@
Bộ Cổ Chân Nhân đối với mình là tác bút lực , bố cục ko đủ mạnh nên có lúc sẽ cảm giác cách giải quyết rất cụt ngủn chỗ này dễ so sánh thì ông có thể đọc Quỷ Bí Chi Chủ đang hot nhất hiện giờ :v Lão Mực chắc là tác làm mình ấn tượng nhất về tiến bộ trong bút lực , bố cục,v.v…Từ Áo Thuật Thần Tọa tới Quỷ Bí như xayda thường lên siêu xayda cấp 3 :v
Nhìn chung theo mình tiên hiệp đã và đang thoái trào như lúc xưa võng du vậy vì ko có ý tưởng mới ko đột phá được! Như mình đọc văn học mạng cũng hơn 10 năm giờ các bộ tiên hiệp ko xem nổi nữa, ko phải vì dở mà là ko đột phá bố cục, motip viết rất dễ đoán như kiểu “A cái này xem ở đâu rồi @@”.

trả lời
Rainxx 6 Tháng Mười, 2020 - 2:38 sáng

Không biết mọi người như thế nào như riêng mình thì có hai kiểu đọc
Một là đọc để tìm một nhân vật hay một bộ truyện có hoàn cảnh có suy nghĩ giống mình để tìm cái đồng cảm cái thấu hiểu để cảm nhân vật để nhập hồn vào thế giới ấy.
Thế nhưng đôi khi mệt mỏi quá căng thẳng quá thì mình sẽ chọn cách đọc thứ hai. Đó là đọc để vui là chính không quan tâm đến dù biết nhân vật chịnh bị tác giả thần hóa OP nhưng vẫn chấp nhận bởi vì đọc nó sảng khoái và vui vẻ hơn. Lúc ây mình chỉ xem nó đơn thuần như một bộ truyện chứ không phải là một thế giới đọc cho vui thế thôi.
Có lần làm về stress nhưng vẫn lôi bộ “Đệ nhất tự liệt” ra đọc càng đọc càng khó chịu nhưng vẫn đọc bởi nó hay quá thế rồi khi ra đường thì suýt đánh nhau.@@

trả lời
Nghịch thiên cải mệnh 28 Tháng Mười Một, 2020 - 1:54 chiều

Hazz, bỏ cày tiên hiệp 3 năm tới lúc quay lại vẫn chưa có bộ nào vượt được các bộ của nhĩ căn vậy, trước đọc xong nhĩ căn tìm mãi ko được bộ nào ưng lại cày lại lần 2, cày xong qua già thiên nhưng cố lắm được già nửa truyện, PNTT thì đọc 3/4 xong drop, rồi 1 time sau cố đọc lại, nhưng vẫn không được tới nửa thì dừng luôn, tác giả miêu tả dài dòng kinh khủng. Chắc phải quy ẩn thêm vài năm nữa đợi 1 bộ hot khác vậy. Hận vì lỡ đọc truyện của nhĩ căn quá sớm, thành ra các bộ khác thấy nhạt quá ?

trả lời
“Không” 11 Tháng Mười Một, 2022 - 2:21 sáng

Cá nhân mình cày truyện mới được 7 năm thì thì ưu tiên truyện trên 1k trương

trả lời
Đại sư 11 Tháng Mười Một, 2022 - 2:38 sáng

Cá nhân mình đọc truyện 7 năm thì mình ưu tiên mấy truyện trên 1k trương trở lên ,hồi xưa có đọc mấy bộ nhĩ căn đầu tiên lên cũng thấy ngán mấy bộ hay tự sướng , nvc được buff quá là drop luôn .có mấy bộ mình đọc rất ấn tượng và đã đọc hết chia sẻ cho anh em nào đag muốn cày full bộ đc : già thiên , đế tôn ,nguyên tôn , vũ cực thiên hạ , linh vũ thiên hạ , bàn long , vạn tộc chi kiếp ( 1k4 chưa full nhưng thể loại mới rất hay) . Còn mấy bộ của các đạo hữu phía trên nữa , tiện đây có bộ nào khác thì cho tại hạ xin vài truyện ( nvc không được buff quá nhiều, không dựa nhiều vào “thần thú” )

trả lời
Long 1 Tháng Bảy, 2023 - 3:48 chiều

Mình xin hỏi tìm truyện
Có 1 bộ truyện mình muốn đọc lại nhưng không thể tìm ra vì quá lâu rùi mình quên nhiều và khống nhớ tựa
Các bạn ai biết chỉ mình với nha
( Trủyenj kể về một chiếc phi thuyernf vận chuyền 1 số người đi qua hành tinh khác, trong lúc ngủ đông thì được chới game để phân định tầng lớp và công việc khi đến hành tinh mới) .không biết có ai nhớ tựa truyện thì chỉ mình với. Thank

trả lời
Ngũ Gia 3 Tháng Bảy, 2023 - 11:42 sáng

Chắc là Song Kiếm của Hà Tả nhỉ!

trả lời
Lý Huyền Tiêu 25 Tháng Tám, 2023 - 4:36 sáng

Ta thấy bộ vô cương cũng hay nhưng xếp top 1 chủ yếu là thẩm du tinh thần hoa quốc là nhiều

trả lời
hangtrinh86 23 Tháng Một, 2024 - 3:12 sáng

Em cày tiên hiệp cũng khá lâu, nhưng những bộ dưới 1k chương thì hầu như không đọc, tiên hiệp mà quá ngắn thì cảm thấy nó không có nhiều đất để thành Tiên Hiệp, nó nên là kiếm hiệp thì tốt hơn, tiên hiệp mà ngắn quá thì chả còn sự thú vị . Lúc trẻ thì có nhiều thời gian để cày truyện, có tý tuổi vào công việc cái cũng ít thời gian hơn để đọc, nhưng đam mê thì chắc chắn là luôn cháy trong tim . Lần đầu tiên đọc tiên hiệp là bộ Phàm Nhân Tu Tiên nên sau này đọc truyện khác cũng khá kén chọn, vừa đọc một lượt từ trên xuống thấy bộ Vô Cương sao được nhiều đề cử thế, chưa đọc bộ này nên chưa biết thế nào, nhưng thấy số đề cử được gấp đôi bộ Phàm Nhân và Thiên Ảnh ghê vậy sao ?
Đọc qua khá nhiều nhân vật nữ trong tiên hiệp , nói chung đều là những giai nhân tuyệt sắc nhân gian nhưng không hiểu sao mãi vẫn yêu thích Nam Cung Uyển trong Phàm Nhân , có cái gì đó làm rung động và xao xuyến …..
Truyện có viết kiểu gì mà không có giai nhân thì cũng không tính là truyện hay . Không biết các bác thích giai nhân nào có thể cho em học hỏi được không ạ ?

trả lời

Bình luận