So sánh cấp độ tu luyện trong Tiên Nghịch, Cầu Ma, Ngã Dục Phong Thiên, Nhất Niệm Vĩnh Hằng

bởi Ngũ Gia

Như các đạo hữu thấy, bốn bộ truyện của Nhĩ Căn đều có chút liên quan tới nhau. Cũng có nhiều điều để nói xoay quanh 4 bộ này. Một trong số đó là sự tương quan giữa các cấp độ tu luyện hay cảnh giới tu luyện. Bài viết này sẽ tổng hợp lại các cấp độ cảnh giới tu luyện trong 4 bộ (Tiên Nghịch, Cầu Ma, Ngã Dục Phong Thiên, Nhất Niệm Vĩnh Hằng).

Mời các đạo hữu xem qua bảng so sánh sau:

Cảnh giới trong Tiên Nghịch, Cầu Ma, Ngã Dục Phong Thiên, Nhất Niệm Vĩnh Hằng

So sánh các cấp độ tu luyện trong Tiên Nghịch, Cầu Ma, Ngã Dục Phong Thiên, Nhất Niệm Vĩnh Hằng

(Tại hạ lấy nguồn từ tieba.baidu và có chỉnh lại tý theo quan điểm cá nhân).

Nhìn qua bảng cấp độ này mới thấy Bạch Tiểu Thuần của chúng ta tu luyện dễ dàng thế nào nhỉ :v.

Tổng quan:

Các truyện của Nhĩ Căn tạm thời có thể phân thành 5 bước tu luyện. Trong đó, kết thúc Tiên Nghịch thì Vương Lâm và Tô Minh đều ở giai đoạn đầu của bước thứ 4 (sau đó nhiều năm sau đã đạt đến bước 4 cực hạn).

Kết thúc Ngã Dục Phong Thiên thì Mạnh Hạo đã ở Tổ Cảnh tức bước thứ tư cực hạn.

Trong khi đó Bạch Tiểu Thuần ở Nhất Niệm Vĩnh Hằng đã đạt tới bước thứ năm, nhưng tinh không hiện tại (Vĩnh Hằng Linh Giới) không chống đỡ nổi. (Phải nói thêm là Vĩnh Hằng Linh Giới bao hàm cả 108 vạn giới, bao hàm cả Thái Cổ Tiên Giới và Vĩnh Hằng Tiên Vực).

La Thiên theo suy đoán thì cũng ở bước thứ 5. Phân thân La Thiên ở bước 4 cực hạn – thay thế ý chí của Thương Mang Đạo Vực.

Trong phần Ngoại Truyện của bộ tiếp theo Tam Thốn Nhân Gian đã có nhắc đến Mạnh Hạo đã có khí tức bước thứ 5. Có thể suy ra Vương Lâm, Tô Minh cũng sẽ không kém. Liệu sẽ có 1 trận pk giữa Tiên và Thần Yêu Ma với nhau không nhỉ :v?

So sánh thêm về thế giới trong 4 truyện của Nhĩ Căn:

*Thương Mang Đạo Vực: Nơi sinh ra Quỷ Ma Thần Yêu – Bị La Thiên phân thân chiếm giữ ý chí.

– Tiên Cương Đại Lục – Quê hương của Thần – Vương Lâm.

– Bươm Bướm Tang Tương – Quê hương của Ma – Tô Minh

– Thương Mang Tinh – Quê hương của Quỷ – Thương Mang Lão Tổ

– Sơn Hải Giới (Trước là Chí Tôn Tiên Giới) – Quê hương của Yêu – Mạnh Hạo.

*Vĩnh Hằng Linh Giới – Quê hương của Tiên – La Thiên – Bao gồm 108 vạn giới – Về sau bị Quỷ Thần Yêu Ma cùng phong ấn.

– Thái Cổ Tiên Vực – Quê hương của Nghịch Phàm (người diệt tinh không 108 vạn giới để sinh ra Vĩnh Hằng Tiên Vực tức Vĩnh Hằng Chi Hoa)

– Vĩnh Hằng Tiên Vực – Quê hương của Bạch Tiểu Thuần – Giới này sinh ra sau khi 108 vạn giới kia bị diệt. (Bắt nguồn từ bản nguyên của Vĩnh Hằng Linh Giới mọc ra 1 đóa hoa).

*Vị Ương Đạo Vực Nơi tiếp theo Bạch Tiểu Thuần sẽ đến – Đạo vực có thể chống đỡ tu vi Bước thứ năm tồn tại. Đế Quân theo suy đoán có thể ở đây, cũng tức là quê hương của Anh Vũ – Ngũ Gia. Vì người của Vị Ương Đạo Vực không muốn có La Thiên thứ 2 sinh ra nên đã đưa Vị Ương Thánh Quy vào Vĩnh Hằng Linh Giới để giết Diệt Thánh.

Như vậy có thể thấy Bạch Tiểu Thuần có thể xưng là vị Tiên thứ 2. Nơi La Thiên và Đế Quân đánh nhau chắc chắn phải ở bên ngoài Vĩnh Hằng Linh Giới (có thể là tại Vị Ương Đạo Vực) và có thể La Thiên – vị Tiên đầu tiên đã vẫn lạc.

Ngũ Gia

Bài liên quan

20 bình luận

baka 5 Tháng Tám, 2018 - 9:30 chiều

Bạn cho mình xin fb để tiện trao đổi không? mình tò mò nhiều vấn đề quá

trả lời
Ngũ Gia 17 Tháng Tám, 2018 - 3:57 chiều

Bạn có thể inbox fanpage fb. com/tienhiepquan nhé

trả lời
CTT 16 Tháng Tám, 2018 - 5:11 chiều

Đế Quân là ai nhỉ ?

trả lời
Ngũ Gia 17 Tháng Tám, 2018 - 3:53 chiều

Trong Ngoại truyện Ngã Dục Phong Thiên, có nhắc tới Đế Quân (Chương Ngũ Gia cùng Tam Gia).

trả lời
Tuân 2 Tháng Chín, 2018 - 4:57 sáng

Theo mình hiểu thì vương lâm là hoá thân của con hạc trọc lông đi theo tô minh . Tô minh đến cảnh giới giới hạn cuối bước 4 dẫn tới trôi bổi qua kb bn vạn năm mới tựa hồ trở thành một giới tự mở ra trong tâm hồn .

trả lời
long 16 Tháng Mười, 2018 - 6:41 sáng

Phải log vào để bình luận phát, bạn đọc truyện kiểu gì mà nói VL là hóa thân của con hạc trọc lông hả. Hạc trọc lông qua giới của Vương Lâm biến thành 1 phần của Thiên Vận Tử tính kế VL cả đời. Ở cuối truyện có đoạn hồn của TVT hóa thân thành hạc trọc lông được Diệt Sinh dẫn về nhà ở Đạo Thần Chân Giới

trả lời
Dương 9 Tháng Sáu, 2019 - 2:58 sáng

TVT là ai thế?

trả lời
Ngũ Gia 10 Tháng Sáu, 2019 - 10:47 sáng

Thiên Vận Tử đó bạn

trả lời
Khương 18 Tháng Mười Một, 2019 - 5:24 chiều

Đọc kiểu gì mà VL thành hoá thân của Hạc trọc thế này @@

trả lời
Doan Anh Tuan 17 Tháng Mười, 2018 - 11:32 chiều

Mình ko hiểu sao hạc trọc lông sau khi cứu tô minh bị thần hồn câu diệt. Tàn hồn xuyên giới sao lại tính kế vương lâm làm j. Chưa hiểu động cơ nó. P.s hạc trọc lông với ngũ gia trong ndpt có phải 1 k nhỉ

trả lời
Thanh Thanh 20 Tháng Mười Hai, 2018 - 8:46 sáng

Như mình hiểu thì Vương Lâm khi ở Tiên Cương đại lục đã là nửa bước thứ 4 nhưng phân thân sát lục đã là bước thứ 4 rồi. Vương Lâm vì muốn chứng đạo cũng như cứu thê tử nên đã thi triển luân hồi. Luân hồi ở đây Vương Lâm chưa thể làm được nhé. Vương Lâm làm được là nhờ sự giúp đỡ của la bàn do Diệt Sinh lão nhân cho mượn. Lại nói tiếp vì sao Hạc trọc lông tính kế Vương Lâm. Khi hạc trọc lông vì cứu Tô Minh mà hồn phách bị đánh tan thì đám tàn hồn còn lại bám vào tiên cương đại lục. Hạc trọc lông thấy phân thân sát lục của Vương Lâm và rất sợ phân thân này nhưng nó lại không sợ bổn tôn của Vương Lâm. Diệt Sinh vì muốn thức tỉnh kí ức của hạc trọc lông nên đã cho Vương Lâm mượn la bàn để thi triển luân hồi. Cũng chính lúc này hạc trọc lông đã tiến vào luân hồi để tính kế Vương Lâm. Nhưng chính nó cũng không biết Diệt Sinh đang tính kế nó. Và câu chuyện tiếp theo bạn cũng biết rồi đó,

Còn ngũ gia và hạc trọc lông có là 1 không. Theo mình là không phải đâu. Có thể ngũ gia chỉ là 1 cộng lông vũ của hạc trọc lông sinh ra mà thôi. Hạc trọc lông ở tiên nghịch đã là nửa bước 4 rồi. Đến thời Mạnh Hạo chắc đã bước tới bước thứ 4 thậm chí đỉnh cao bước 4 cũng nên.

trả lời
drasiver 30 Tháng Mười Hai, 2018 - 6:12 chiều

Mình thấy hơi sai ở chổ khoảng chương 168x của ngã dục phong thiên, mạnh hạo đi thu hoạch máu của cổ thần bát tinh trên đầu lâu đã chết của nó rất là lâu mà bị thần thông còn sót lại đánh hung hiểm sém diel, trong khi ở đây mạnh hạo đã giết mấy thằng đạo tôn ngũ nguyên như ngóe mà bạn lại so sánh đạo tôn ngủ nguyên như cửu tinh cổ thần thì thấy sai rồi.

trả lời
Read 8 Tháng Hai, 2019 - 4:19 chiều

Mình khá thắc mắc rằng trong cầu ma (đọc lâu rồi k biết nhớ đúng k), tô minh thành tựu đạo vô nhai là nhờ vào quyết tâm đi tìm lại dấu vết quen thuộc của người thân bạn bè, sau khi tìm lại đc thì mở ra minh giới và hồi sinh họ. Cuối cùng thì tô minh cũng làm đc, hóa thành đại lục thành toàn cho mọi người. Vậy thì sao trong ngã dục, tô minh lại sống lại, cho dù là vốn minh ca chưa chết thì đạo cũng đã cực độ, sao tu tiếp đc?
Rồi còn diệt sinh, lão già này có tu vi gì? Trong cầu ma thì chưa đến bước thứ 4. Ở tiên nghịch thì lão già đánh cờ với vương lâm là bước thứ 4, sau đó trong phần hậu ký thì có nhắc đến đoạn vương lâm gặp diệt sinh đang ngồi trên thuyền và nhận ra đó là người đã đánh cờ chung với hắn, nhưng diệt sinh lúc đó lại nói là vương lâm đã đi xa hơn lão trên con đường tu tiên, nghĩa là lão vẫn chưa đạt đến bước thứ 4?? Vậy người đánh cờ là phân thân giống như Lục của vương lâm??

trả lời
reader 26 Tháng Hai, 2019 - 6:09 sáng

Diệt sinh ở cầu ma đã là bước thứ 4 rồi nhé lão ấy chả qua hút được 3 hay 4 con bươm bướm tang tương gì đó còn huyền táng thì cũng bước thứ 4 nhưng mạnh hơn diệt sinh 1 chút lão đánh nhau với cái gì ấy xong bị thương chỉ còn lại mỗi thể xác+ tu vị mất hồn muốn đi hút 9 con bươm bướm để hồi sinh nhưng gặp tô minh và kết. Còn tô minh sau khi đến bước thứ 4 không hề chết nhé đạo của nó vì người thân mà từ bỏ tất cả nó hồi sinh tất cả mọi người nhưng không ở lại được vì nó chém cụt 1 ngón tay của phân thân la thiên nên không thể ở lại được giống vương lâm nhé đều phải ra khỏi tinh không quản lý của phân thân la thiên

trả lời
Quân 8 Tháng Mười Một, 2021 - 12:59 chiều

Thứ nhất tô minh lúc mở mắt ra là cảnh giới siêu thoát ( đỉnh bước thứ 4 ) còn diệt sinh lão nhân là bước thứ tư đã rất lâu rồi nhưng ko thể siêu thoát, còn bạn hỏi tại sao diệt sinh nói vương lâm đã vượt qua lão Lúc vương lâm có luân hồi bản nguyên thì cũng sắp siêu thoát r có lẽ lúc gặp lão thì đã là siêu thoát ( bạn nên biết cứ mỗi bước tu luyện là lại có 1 cảnh giới quá bộ siêu thoát chính là quá bộ của bước 4 lên bước 5)

trả lời
Tiên Hiệp Fan 17 Tháng Bảy, 2019 - 9:21 sáng

Hội Khí Là Ngưng khí à ? Ở bộ Nhất niệm vĩnh hằng

trả lời
Lalala 5 Tháng Mười, 2019 - 2:36 sáng

Bạch Tiểu Thuần đã tới cực hạn của tưởng tượng rồi. Tu vi tính là gì nữa ??

trả lời
Khương 18 Tháng Mười Một, 2019 - 5:27 chiều

Đọc kiểu gì mà VL thành hoá thân của Hạc trọc thế này @@

trả lời
Fan BTT 28 Tháng Ba, 2022 - 6:27 chiều

Chi mình hỏi có ai biết gì về Thời Tổ Tiên Tôn không?

trả lời
Tuấn 27 Tháng Một, 2024 - 2:31 chiều

Thần đế thiên là bước mấy mà thấy ghét thế :))

trả lời

Bình luận