Review: Vũ động càn khôn

bởi Ngũ Gia
vũ động càn khôn

Vũ động càn khôn

Sau bộ Đấu Phá Thương Khung đình đám thì lão Đậu cho ra lò tiếp siêu phẩm này. Nếu bạn mê thể loại huyền huyễn với những màn pk đặc sắc, những cuộc thiên tài thi đấu đầy gây cấn, kích thích thì bộ truyện này sẽ không để bạn thất vọng. Có thể nói đây là bộ hay nhất, viết chắc tay nhất của Thiên Tằm Thổ Đậu.

Truyện: Vũ động càn khôn

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Huyền Huyễn

Tình trạng: Hoàn thành, đang ra bản truyện tranh.

Điểm nổi bật của truyện lão Đậu là mô tả các kỹ năng võ thuật, từ tên gọi đến cách xuất chiêu, hay cách tu luyện nó đều rất hay, rất sinh động. Điển hình là trong bộ Đấu Phá có những skill mà ai cũng nhớ như: Diễm phân phệ lãng xích, Phật Nộ Hỏa Liên, Tam Thiên Lôi Động, Đại Thiên Tạo Hóa Chưởng,… Còn trong bộ Vũ động càn khôn này ví dụ như:  Đại Hoang Nhân Thiên Chỉ, Cửu Bộ Chấn Thiên Cước, Thanh Thiên Hóa Long Quyết, Đại Hoang Vu Kinh …

Nếu như Tiêu Viêm trong Đấu Phá phải thôn phệ dị hỏa để nâng cấp công pháp thì Lâm Động trong truyện này đi tìm và dung hợp các loại tổ phù (mỗi tổ phù có một đặc điểm và cung cấp cho người sở hữu những khả năng, kỹ năng khác nhau, có tám loại tất cả: Thôn phệ, Không gian, Lôi đình, Hỏa diễm, Băng, Hắc ám, Sinh mệnh, Hồng hoang).

Theo đánh giá của mình thì tác giả viết rút kinh nghiệm hơn so với bộ Đấu Phá Thương Khung, tình tiết trong truyện không dài dòng, mà rất dồn dập, kịch tính, đọc là cứ muốn đọc tiếp không dừng được.

Truyện thuộc thể loại Huyền Huyễn điển hình với mô típ quen thuộc, tình tiết hợp lý, tình cảm cũng khá ổn, không đa tình như Tiêu Viêm. Truyện hiện có bản dịch hoàn chỉnh và bản truyện tranh vẫn đang ra, các bạn có thể tìm đọc trên google, bản truyện tranh thì đọc ở hamtruyen.com.

Ngũ Gia

Bài liên quan

Bình luận