Review: Võ Đạo Tông Sư

bởi Maru
Võ Đạo Tông Sư

Võ Đạo Tông Sư

Truyện thể loại đô thị võ hiệp. Truyện nhân vật chính không não tàn, không hậu cung, là một người kiện định, cố gắng.

Truyện: Võ đạo tông sư

Tác giả: Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc

Thể loại: Đô thị, Huyền huyễn

Tình trạng: Đang ra

Nhân vật chính tên Lâu Thành được võ đạo một đại lưu phái đoạn tuyệt truyền thừa, bắt đầu bước lên con đường võ đạo. Thế giới trong truyện là một thế giới mà khoa học kết hợp cùng với võ đạo:

“Ở đây, võ đạo không còn là mịt mờ truyền thuyết, mà là thiết thiết thật thật truyền thừa, đi qua cùng khoa học kỹ thuật đối kháng sau, triệt để hòa vào xã hội, có đủ loại võ đạo thi đấu, văn không có đệ nhất, võ không có đệ nhị!”

Trong truyện nhân vật chính Lâu Thành đạt được một “kim đan” dung nhập vào cơ thể, “kim đan” mang cho main khả năng khôi phục sức lực nhanh chóng và khả năng nhập định cao. Từ đó main bước lên con đương võ đạo, luyện tập muộn nhưng dần trở thành ngôi sao mới trong giới võ đạo đương thời. Võ thuật trong truyện không có nội lực nhưng có khả năng thức tỉnh dị năng. Cấp bậc võ thuật chia làm chức nghiệp và nghiệp dư, lại chia là nghiệp dư cửu phầm và chức nghiệp cửu phẩm  (nhất phẩm cao nhất – cửu phẩm thấp nhất) muốn lên chức nghiệp cần phải đi thi. Võ giả đến cảnh giới nhất định hoặc có cơ duyên có thể thức tỉnh dị năng. Kỳ ngộ của nhân vật chính không quá mạnh mẽ, chủ yếu mang tính chất phụ trợ trong quá trình tu luyện võ đạo, thành công là nhờ vào cố gắng của bản thân.

Cách cảnh chiến đấu trong truyện của tác giả được miêu tả tỉ mỉ, đặc sắc, hệ thông võ thuật mới lạ. Quá trình thi đấu trong truyện tác giả cũng miêu tả được lên tinh thần đoàn đội, ý chí chiến đấu không bao giờ bỏ quộc của tinh thần võ đạo của các võ giả. Tuyến nhân vật phụ trong truyện không não tàn, có chủ kiến và cẩn thận, ý chí võ đạo kiên định, tính cách đa dạng không có tình tiết vì coi thường nhân vật chính mà lật thuyền. Trong truyện cũng miêu tả rất tốt quá trình phát triển tình cảm của nam nữ chính (không quá nhanh cũng không ngược tâm, khả năng cao chỉ có một nữ chủ). Sức mạnh sẽ tăng dần (nghiệp dư nhất phẩm hầu như đến cực hạn của người thường, từ chức nghiệp trở lên gần như bước lên thể loại huyền ảo rồi). Theo mình đây là một bộ truyện đô thị, thi đấu võ thuật rất đáng để đọc.

Maru

Bài liên quan

Bình luận