Review: Tu chân nói chuyện phiếm quần

bởi Ngũ Gia
tu chân nói chuyện phiếm quần

Tu chân nói chuyện phiếm quần

Bộ truyện này rất đặc biệt, đan xen tu chân vào giữa thế giới hiện đại mà rất hay, hợp lý. Rất thích hợp cho bạn nào muốn đổi gió. Tình tiết cực hài, cực sáng tạo, đầy bất ngờ (bạn chẳng thể bắt nhịp theo não tác giả được), nói chung đọc bộ này thì cứ chuẩn bị tình thần cười và cười thôi :v.

Tên truyện: Tu chân nói chuyện phiếm quần

Tác giả: Thánh Kỵ Sĩ Đích Truyền Thuyết

Thể loại: Tiên Hiệp, Đô Thị

Tình trạng: đang ra

Truyện xoay quanh một cái Cửu Châu Nhất Hào quần (như 1 group chát online), trong đó toàn là những tu chân giả có thể di sơn đảo hải, trường sinh ngàn năm các thể loại. Tình cờ một thanh niên đầy thẻ người tốt Tống Thư Hàng (main của chúng ta) được mời vào “quần” và thế là con đường tu chân gian nan đầy “đau bi” của main mở ra từ đó.

Đặc sắc của truyện này là xây dựng 1 dàn nhân vật toàn là hàng “cực phẩm”, đặc biệt là các thánh trong Cửu Châu quần, không ai lẫn với ai được, có thể nói main là người bình thường nhất trong truyện rồi :v.

Anh Hàng nhà ta tuy được buff, cheat, có các tiền bối bảo kê kéo map tận tình nhưng cũng gặp phải nhiều tình cảnh rất nhọ, chẳng bao giờ mọi chuyện diễn ra theo ý, phấn đấu thành đạo sĩ lại toàn bị bắn qua tạo hình hòa thượng, bị dìm đủ kiểu từ làm rễ hành đến giả gái bất quá ta rất thích :v. Mà nhọ nhất là phải nói đến các nhân vật phản diện. Đọc truyện này thì thấy các nhân vật phản diện rất đáng thương, thường bị ngược một cách rất uất ức =)).

Nhược điểm duy nhất là main up level khá chậm so với số chương (so về thời gian tăng cấp thì rất nhanh) do truyện tập trung vào các tình tiết, phó bản, event, diễn hài quá nhiều :v. Nhưng đảm bảo bạn sẽ không thấy chán vì tình tiết liên tục đổi mới mà rất hài.

Bạn sẽ bắt đầu “hoài nghi nhân sinh” khi chứng kiến các tình cảnh như: luyện đan bằng nồi lẩu, học bí kíp qua usb, nạp điện cho pháp khí, hay lái trực thăng bay ra vũ trụ, đua xe ủi trên biển v…v… kèm theo đó là các biểu cảm “mặt mộng bức”, “khóe miệng co giật”, “lá gan đau nhức”, “thế giới quan tan vỡ”  “triệt để tuyệt vọng”  … các thể loại. :v

Tóm lại là đọc rồi bạn sẽ nghiện với văn phong dí dóm, sáng tạo, các tình huống bất ngờ không theo một sáo lộ nào của tác giả.

1 câu nói kinh điển trong truyện: “Nằm thảo thảo thảo thảo thảo thảo! :v”

Các bạn cùng thưởng thức Tu chân nói chuyện phiếm quần tại đây: https://goo.gl/1O3aCr

Ngũ Gia

 

Bài liên quan

7 bình luận

Ngũ Gia 13 Tháng Một, 2018 - 10:22 sáng

Review của Lương Ngọc Thư:
Tống Thư Hàng ngoài ý muốn gia nhập một cái nhóm chat toàn là tu chân giả, có thể di sơn đảo hải, trường sinh ngàn năm thế giới quan tại trong vòng một đêm hoàn toàn tan vỡ á!
Một bộ truyện phải nói là vô cùng hài hước, cười đến chảy cả nước mắt. Tuy thể loại đô thị tu chân nhưng không hề mang hơi hướng đô thị mà toàn những câu chuyện dở khóc dở cười về việc tu luyện của các bậc tiền bối. Luyện kim đan bằng lò vi sóng, tiên nhân đua xe đẩy hay phi kiếm thăng thiên ? Tất cả các sự việc diễn ra đều không theo sáo lộ, không khoa học, không tu chân. Chúng ta vĩnh viễn sẽ không thể đoán trước tình huống tiếp theo là gì.
Một bộ sáng tạo bậc nhất, như một làn gió mới nên được rất nhiều đồng đạo rơi hố sâu vạn trượng hóng chờ chương từng ngày, đạt top đề cử nhiều tuần liền.
Các nhân vật trong nhóm đều có những tính cách riêng không ai giống ai nhưng đặc điểm chung là đều có suy nghĩ nhảy thoát đặc biệt nhanh và thích tác tử (tìm đường chết).
Nhân vật chính tuy thăng cấp nhanh như gió nhưng những điều trải qua vẫn luôn không tầm thường, nguy hiểm và vận xui xẻo luôn quấn thân, chuyên đi cọ và ôm đùi các đại lão, bật hack, chết đi chết lại nhiều lần, chịu đựng thống khổ đã thành quen…
Cốt truyện đặc biệt logic và hợp lí, tác giả phục bút vô cùng ghê, đào hố lấp hố biến hóa khôn lường. Nhân vật phụ được yêu thích nhất có lẽ là Bạch Tiền Bối, hình tượng hoàn mỹ và cũng là tâm điểm của nhiều trò cười xoay quanh.
Ưu điểm : Cực kì hài hước, suy nghĩ mới lạ và nhảy thoát, tình tiết hấp dẫn
Nhược điểm : Chưa Full, mất khoảng 15- 20c đầu để khời động, đọc xong nhân sinh quan tan vỡ :v
Đánh giá : 10/10 (hiếm khi có bộ hay như vậy :v)
Đảm bảo không hối tiếc khi đọc

Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

trả lời
Nguyệt 1 Tháng Một, 2019 - 1:59 sáng

Tác phẩm : Tu chân liêu thiêu quần (tu chân nói chuyện phiếm quần)
Tác giả: Thánh Kỵ Sĩ truyền thuyết (Nãi Kỵ)
Thể loại: Đô thị + tiên hiệp
Tình trạng: Chưa thấy ánh mặt trời***
– Các bạn đã từng bao giờ tưởng tưởng 1 thế giới tu chân ngay gần kề bên chúng ta.
– Các bạn có bao giờ suy nghĩ các tu chân giả dùng những sản phẩm của khoa học thay vì sử dụng trận pháp phù văn thì nó sẽ như nào?
– Các bạn có bao giờ tin luyện đan thuật lại đơn giản chỉ bằng nồi lẩu cùng bếp ga.
– Các bạn có dám nghĩ USB lại có chức năng lưu trữ cách thức tu luyện?
– Thế giới tu chân nếu như kết hợp lại cùng tồn tại song song với thế giới khoa học kĩ thuật của chúng ta thì mọi chuyện sẽ như thế nào?
Nếu là người có trí tưởng tượng phong phú ưa thích thể loại truyện nhẹ nhàng hài hước thì còn chờ gì nữa mà không đến ngay với tu chân nói chuyện phiếm quần.
1 thế giới tu chân đầy mới lạ cùng những tình huống truyện đầy éo le của anh thợ sửa… À nhầm anh sinh viên may mắn Tống Thư Hàng.
Sẽ đem lại cho bạn 1 cảm giác vô cùng sảng khoái mỗi khi lướt đọc. Còn gì vui sướng hơn việc nằm trong chăn ấm đọc những chương truyện nhẹ nhàng nhưng lại không kém phần hài hước cùng với logic. Tất cả đang đón chờ các bạn tại tu chân nói chuyện phiếm quần.
* Đánh giá cá nhân
– Đây có lẽ là 1 trong những tác phẩm hay nhất hiện giờ về thể loại đô thị.
– Là 1 tác phẩm, đưa người ta đến gần với thế giới tu chân nhất khi đọc.
– Những tình huống truyện vô cùng khó đỡ và khó đoán.
– Xây dựng hệ thống nhân vật phụ rất nổi bật. Mỗi người đều có những đặc điểm riêng đã đọc là khó quên (rất ít tác phẩm có được hệ thống nhân vật phụ đa dạng và phong phú như vậy)
– Tác giả viết cứng tay, ra chương đều, cv dễ đọc.
– Cốt truyện rành mạch, motip phá cách mới mẻ, văn phong gay cấn hài hước, không sắc, không não tàn.

Hệ thống cảnh giới trong truyện:
Dược Phàm
Chân Sư
Hậu Thiên (Chiến Vương)
Tiên Thiên
Kim Đan (Linh Hoàng)
Chân Quân
Tôn Giả
Huyền Thánh(cảnh giới hài hước nhất?)
Kiếp Tiên

Theo em thì đây là 1 bộ rất đáng để mọi người đọc để giải trí xả stress.

Cảm ơn đã đọc.

Reviewer: Huyết Nguyệt Vương Lãng

Nguồn: Group Truyện tiên hiệp huyền ảo

trả lời
Nguyễn Phương Quyền 11 Tháng Hai, 2019 - 3:20 chiều

Mình vừa đọc đến hết chương mới nhất, tìm 1 bộ khác đọc đang đan xen mà khó quá. Thật sự quá khó để tìm đc 1 bộ mà cuốn từ những chương đầu tiên như bộ này. Bộ này cuốn nhất ở 3 yếu tố: Khắc họa dàn nhân vật (main, nv phụ, phản diện), cốt truyện gần gũi với cuộc sống (ko thần thánh, ko truyền thuyết, ko dựa vào câu chuyện lịch sử) và yếu tố bất ngờ trong truyện.
– Khắc họa nhân vật: con Hàng tìm chết ra sao, tưng bừng nhảy nhót như thế nào thì các bạn cứ đọc sẽ hiểu. Điều mình ấn tượng ở truyện này là xây dựng 1 dàn nhân vật phụ và phản diện. Ở các bộ truyện khác mình thực sự ko thể nhớ nổi hết tất cả các nhân vật phụ (ko tính các nhân vật quần chúng) nhưng ở bộ này, hệ thống nhân vật phụ bao gồm hơn 30 vị thì lại rất ấn tượng, mỗi nhân vật là 1 nhân cách riêng nổi bật, xuất hiện thường ko quá lâu nhưng lại thường xuyên, thỉnh thoảng lại nhấn 1 cái nên khó làm người đọc có thể quên được. Về nhân vật phản diện, hệ thống nhân vật phản diện ko quá nhiều nên rất dễ rễ nhớ chi tiết, từng tiết tấu khi đối đầu chậm đan xen với sự hài hước nên nhân vật phản diện thực sự không quá đáng ghét như các truyện khác, đôi khi có cảm giác giống bạn bè hơn là kẻ thù (béo cầu, hà chỉ ma đế, côn vương…).
– Nội dung cốt truyện: Truyện xây dựng hệ thống tu chân ko quá màu mè, gần gũi với cuộc sống (luyện đan bằng nồi lẩu, bí tịch để trong usb, chuyển file + meme trong group chat…). Các cấp độ tu luyện về cơ bản thì cũng nhiều cấp độ, mỗi cấp độ có nhỏ hơn và mô tả khá kỹ nhưng trong truyện các cuộc đánh nhau, cách nói chuyện chỉ phân chia chủ yếu ở các đại cấp độ nên cảm giác hệ thống cấp độ tu luyện rất đơn giản. Cốt truyện chậm (mặc dù tiến độ tu luyện nhanh so với thời gian), tập chung khắc nhân vật và tình tiết hành trình main nhưng ko hề gây nhàm chán, các tình tiết logic kiểu từ đều truyện kéo xuyên cả truyện vẫn dây dưa với nhau.
– Yếu tố bất ngờ: Cái này thì phải công nhận mạch não ông tác giả vô đối thật. Ông xoay nội dung câu truyện ngoắt 180° chỉ trong tích tắc. Suy nghĩ các nhân vật cũng nhảy choi choi, người đọc bắt buộc phải có độ nảy số thật cao mới theo kịp được mạch suy nghĩ. Đây cũng là điểm gây cười của truyện, đọc chỉ có cười bò, chưa thấy chap nào đọc mà ko cười 1 lần nào ?

trả lời
Ngũ Gia 11 Tháng Hai, 2019 - 3:23 chiều

Chuẩn quá bạn ơi!! Mình cũng đang hóng từng chương, hix…

trả lời
Tứ Nương 19 Tháng Hai, 2019 - 3:50 chiều

Ta mới đọc 500c. Coi các bác rv xong ta mới đỡ hoang main.mấy bác khác cmt trên web làm ta tưởng main là bạch ala không chứ.

trả lời
Tứ Nương 19 Tháng Hai, 2019 - 3:54 chiều

Mà xác định main là Bá Tống hả các bác.chứ đọc cmt làm ta hoang mang vãi.tại ta khi đọc ta thường tập trung vào nvc chính thôi

trả lời
Túy nhật cư sĩ 30 Tháng Mười Hai, 2021 - 3:10 chiều

Các đạo hữu cho xin link dich full vs. Mình tìm dc bản dịch của 1000 chương đầu ak, còn lại convert ko.

trả lời

Bình luận