Review: Truyện Dư Tội

bởi Maru
Dư Tội

Dư Tội

Truyện thể loại đô thị, trinh thám. Truyện nhân vật chính không não tàn, suy nghĩ và làm việc cẩn thận, khả năng quan sát tốt.

Truyện: Dư Tội

Tác giả: Thường Thư Hân

Thể loại: Đô thị, Trinh thám

Tình trạng: Đang ra

 “Cảnh trung có vị tiền bối nói cho ta biết: Từ không nắm giữ binh, hữu nghị không theo cảnh. Người tốt không đảm đương nổi cảnh sát, bởi vì thiện lương ở vi phạm pháp lệnh nhân xem ra, là một loại buồn cười nhu nhược.
Ta thật bất hạnh, không phải một cái thiện lương, cũng không phải một người nhu nhược, này thiên hình vạn trạng phạm tội, hình hình sắc sắc tội phạm, thành ta sinh hoạt một bộ phận. Ta không thể không giống như bọn họ suy nghĩ, không thể không giống như bọn họ hành sự, bởi vì ta vô thì vô khắc đều ở đây vắt hết óc nghĩ, như thế nào bắt bọn hắn lại.
Ta gọi Dư Tội, ta là hình cảnh, cái này là chuyện xưa của ta, một cái mê man, hoang mang, xung động, kịch liệt cố sự………”

Đậy là một bộ truyện trinh thám trung quốc gồm 8 quyển kể về câu truyện cuộc đời và con đường trưởng thành của nhân vật chính là Dư Tội kể từ khi là học sinh trường cảnh sát đến Tổng Đội Trưởng. 2 quyển đầu của truyện đã được chuyển thể thành phim cùng tên. Mặc dù trên phim cắt bỏ rất nhiều tình tiết nhưng nhân vật không có gì thay đổi. Trong truyện Dư Tội có ước mơ sau khi tốt nghiệp quay về làm cảnh sát tại quê nhà, trải qua tháng ngày nhàn nhã. Nhưng bị Hứa Bình Thu để ý đến khiến cuộc đời main rẽ bước hoàn toàn, trở thành một cảnh sát nằm vùng trải qua nhiều nguy hiểm phá hủy một tập đoàn thuốc phiện lớn liên tỉnh, sau đó từ chối vào đội đặc cần, làm tại đội bắt trộm đường phố, những tưởng sẽ được thực hiện ước muốn bình dị bản đầu của mình nhưng những tình huống bất ngờ xảy đến khiến Dư Tội bị cuốn vào nhiều vụ án quan trọng, dùng tài năng của mình để bắt tội phạm về quy án.

Truyện miêu tả main là một tiện nhân rất sợ chết nhưng để trả thù cơ bản anh cũng rất liều:

“”A… ” Cổ Nguyên Thanh bị đau, đau nhức tiếng cơ hồ bị áp chế ở trong cổ họng không kêu được, nện ở trên vai phải, hắn nguyên cả cánh tay lập tức giống như phế đi giống nhau, một rên rỉ, thấy được đầy đất mảnh kiếng bể, hoảng sợ nhìn về phía thi hành hạ Dư Tội. Dư Tội ném bình ám sát, nhéo người, lại nhặt lên một cái thủy tinh rượu Phần cái chai, Cổ Nguyên Thanh hoảng sợ gào thét: “Ngươi… Ngươi… ”

Lúc này đây cũng là không có đập về phía hắn, Dư Tội giống như đang tại so sánh vị trí, đem bình rượu nhét vào hắn bị đau không còn cách nào nâng tay lên trong, tay bắt tay, một hồi tay, “Thình thịch ” một tiếng đập vào trên ghế dựa, trong tay chỉ còn lại bình ám sát. Lúc này, Dư Tội hai tay cầm lấy Cổ Nguyên Thanh nắm bình đâm tay, biểu tình giận quá thành cười, thanh âm khàn khàn, hướng về phía hoảng sợ Cổ Nguyên Thanh nói: “Ta cũng muốn nói cho ngươi biết, chỉ cần có thể lột xuống ngươi tờ này da người, ngày hôm nay ta làm cái gì cũng không biết hối hận! ”

Dứt lời, nắm Cổ Nguyên Thanh tay, dùng sức hướng bụng mình đâm một cái, két một tiếng.

Cực độ hoảng sợ Cổ Nguyên Thanh lập tức tỉnh rượu phân nửa, toàn thân mồ hôi lạnh, hắn cảm thấy niêm niêm, sau đó hắn thấy được đỏ thẫm huyết, văng đến trên tay mình.

Dư Tội biểu tình thống khổ ngưng trệ, giờ khắc này, hắn cảm nhận được Lý Nhị Đông loại đau khổ này, chỉ bất quá hắn đau đến càng sâu một điểm, làm cảnh sát, không được không làm như vậy thời điểm, mới là thống khổ nhất. Giờ khắc này, trước mắt hắn nổi lên chính là tường cao trong song sắt kinh nghiệm đã từng trải qua gian nan năm tháng, có thể so sánh với lúc này, hắn lại cảm thấy đó là một loại bình thản, một loại giải thoát.

Cổ Nguyên Thanh hoảng sợ trông coi bình đâm rách y mà vào, Dư Tội cụt hứng hướng về sau té, lấy một loại cực độ vẻ mặt thống khổ theo dõi hắn, lại nhìn không có vào bên trong cơ thể bình ám sát, nhìn chảy ồ ồ tiên huyết, hắn trong lúc bất chợt cười quỷ dị, ở cụt hứng mà ngồi thời điểm, hắn trông coi kinh hách đến không thể tự chế Cổ Nguyên Thanh, hắn khinh thường cười hỏi: “Cổ phó khu trưởng, lần này đánh lén cảnh sát án kiện không biết còn có ai hay không cho ngươi bãi bình… Người của ngươi da lột xuống, thực sự là trò hề bất kham a, ha ha… Ngươi sợ, ha ha… “”

Qua từng quyển truyện ta thấy được sự trưởng thành dần của main, sức nặng của bộ cảnh phục trên người. Quá trình phá án cũng được miêu tả rất tỉ mỉ, chi tiết từng bước, từng bằng chứng được tìm ra ở đâu, như thế nào. Truyện cho thấy cái cực khổ của người cảnh sát:

“”Ngươi nghĩ a, làm cảnh sát chuyện gì xảy ra, còn không chính là khổ a, mệt mỏi, mệt mỏi mỏi lưng đau chân, bận rộn đầu đầy mồ hôi, kỳ thực liền vì bắt được người hiềm nghi trong nháy mắt đó cảm giác thỏa mãn… Giới cái cùng ngươi ba ba ba mệt mỏi đầu đầy mồ hôi, liền vì bắn ra thoải mái mấy giây, cảm giác là giống nhau tích. ” Dư Tội cười gian nói, quay đầu lúc, Đổng Thiều Quân cái này thành thật oa sớm nghe trợn tròn mắt, há miệng, trợn mắt, để xem ma siêu cấp biến thái ánh mắt trông coi Dư Tội, một lát gật đầu lẫm nhiên nói: “Có đạo lý, từ tâm lý thỏa mãn dục vọng góc độ trên nói, đây là cơ bản lôi đồng… Đừng chỉ xem a, đến giúp hỗ trợ, còn có vài túi đâu. “

Nói chung, với những độc giả thích truyện trinh thám đậy là một bộ truyện hay không nên bỏ qua. Truyện kể từ tuổi thanh xuân đại học có tình huynh đệ cùng nhau đánh người, cùng nhau uống rượu hát hò vui chơi đến lúc đồng cam cộng khổ truy tìm tội phạm. Truyện thực tế không có hiện tượng siêu nhiên nào, không có cho main khả năng đặc biệt gì cả chỉ là tính cách bất kham, không chịu trói buộc khiến Dư Tội dễ dàng cảm nhận được suy nghĩ của kẻ phạm tội đi qua phân tích, tìm chứng cơ, thẩm vấn vén lên bức màn che của sự thật.

Maru

Bài liên quan

Bình luận