Review: Trò Chơi Này Tuyệt Đối Có Vấn Đề

bởi Ngũ Gia
Review: Trò Chơi Này Tuyệt Đối Có Vấn Đề

Review: Trò Chơi Này Tuyệt Đối Có Vấn Đề

Một bộ truyện khá chất lượng, phù hợp với các bạn đọc thích khám phá, suy luận, giải đố…  và đọc bộ này cũng rất hài.

Truyện: Trò Chơi Này Tuyệt Đối Có Vấn Đề

Tác giả: Khanh Thiếu Phủ

Thể loại: Võng Du, Vô Hạn Lưu

Tình trạng: Đang ra

Reviewer: Ngũ Gia

Đầu tiên, bộ này mặc dù là chơi game nhưng thuộc dạng thiên về Vô Hạn Lưu hơn. Khởi nguyên của thể loại Vô Hạn Lưu này theo mình biết là từ bộ Vô Hạn Khủng Bố của tác giả zhttty (quá nổi tiếng rồi, ai đọc lâu năm đều biết đến bộ này).  Thể loại này nói một cách đơn giản là các nhân vật phải liên tục xuyên qua từng thế giới làm nhiệm vụ để tăng sức mạnh của mình. 

Bộ truyện này cũng vậy. Các người chơi sau khi tải trò chơi về có thể xuyên qua đến các thế giới khác để hoàn thành “Thí luyện” (nhiệm vụ do trò chơi đặt ra), mỗi một kịch bản (thế giới) có nhiều mức cấp độ thí luyện, hoàn thành thí luyện càng khó thì được quà càng ngon. Kịch bản có nhiều loại, có thể có một người chơi kịch bản, có thể có nhiều người tham gia, trong đó có thể tất cả cùng phe hoặc phân 2 phe đối lập nhau… Cách chơi khá phong phú, hấp dẫn, các bạn đọc truyện sẽ rõ hơn. Đặc biệt nữa là ở bộ này người chơi xuyên qua làm nhiệm vụ nếu bị tử vong cũng sẽ không thực sự chết ở thế giới thực, cái này giúp bộ truyện đọc khá thoải mái, người chơi cũng có thể vui vẻ tận hưởng trò chơi hơn. (Có thể sau này sẽ có biến cố gì đó khiến trò chơi bước vào giai đoạn căng thẳng hơn, còn giai đoạn hiện tại chủ yếu là giúp người chơi tăng nhanh thực lực).

Nhân vật chính bộ này thuộc dạng IQ cực cao, khả năng suy luận rất mạnh. Dàn nhân vật phụ cũng không có ai não tàn, đọc xem các người chơi đấu với nhau hay đấu với npc trong game đều rất hấp dẫn. Tác giả buff main cũng từ từ, cân bằng, không có ai vô đối 1 mình cân map, muốn qua màn đòi hỏi phải đoàn kết, phối hợp, và động não rất nhiều.

Điểm mình thích nhất là cách hành văn của tác giả, cảm giác rất có phong phạm đại thần (mặc dù đây là bộ đầu tay), từng cái giới thiệu mở đầu kịch bản đều viết rất có phong cách, mình nghĩ bộ này nếu duy trì ổn định như giờ thì thành tích sẽ rất cao. Có điều hiện tác giả mở bố cục khá lớn, hố khá nhiều, không biết có đủ sức lấp được hết hố hay không? 

Cảm giác của mình khi đọc bộ này có thể tóm gọn lại trong 6 chữ: Hấp dẫn, Bất Ngờ, Hài Hước.

Chính vì bộ truyện khá chất lượng như vậy nên mặc dù truyện mới ra gần 300 chương thôi nhưng vẫn đề cử mọi người nhảy hố :3.

Trích dẫn hay trong kịch bản Lăng Vân Chí:

Bao nhiêu năm rồi, vô số người đều hướng tới đứng cao nhìn xa, lại không một người quay đầu hồng trần, trong mắt là giang hồ khoái ý ân cừu, triều đình phong quan bái tướng, lại không nhìn thấy tại cái này mặt đất bao la bên trên, tầm thường vô vi, ngơ ngơ ngác ngác, được chăng hay chớ, mới là tuyệt đại đa số người cả đời khắc hoạ.

Bài liên quan

Bình luận