Review: Toàn Chức Cao Thủ

bởi Ngũ Gia

Bộ này quá nổi tiếng rồi, đạo hữu nào nghiện game đọc bộ này sẽ có nhiều cảm giác đồng cảm, tương đồng; “Cô độc” “Ăn mì”, “Thức đêm cày game” =)).

Review: Toàn chức cao thủ

Review: Toàn chức cao thủ

Truyện: Toàn Chức Cao Thủ

Tác giả: Hồ Điệp Lam

Thể loại: Võng du

Tình trạng: Đang dịch

Người review: Hàn Lâm Nhi

Diệp Tu – một đại thần, cựu thần trong suốt 10 năm của game online Vinh Quang. Hắn – một kẻ bỏ nhà ra đi, ăn trộm chứng minh thư của em trai là Diệp Thu để theo nghiệp game thủ. Hắn – nhanh chóng trở thành cao thủ trong nhiều thể loại game, và rồi hắn gặp Tô Mộc Thu, cùng anh em họ Tô tham dự vào Vinh Quang từ ngày đầu mới ra mắt. Hắn – thỏa mãn niềm mong ước khi cùng với account Nhất Diệp Chi Thu tạo nên một tượng đài thuộc về bản thân trong suốt 10 năm mà không ai có thể phá vỡ; còn Tô Mộc Thu – khi chưa kịp bước chân vào Liên Minh Vinh Quang – đã vì một tai nạn giao thông mà kết thúc cuộc đời ngắn ngủi nhưng tràn ngập hoa lệ – để lại một cô em gái Tô Mộc Tranh và account Quân Mạc Tiếu – account đã dẫn dắt Diệp Tu tới một đỉnh vinh quang mới.

Diệp Tu, một kẻ trung thành với Vinh Quang và CLB Gia Thế trong suốt 10 năm, một kẻ “có chơi Vinh Quang thêm 10 năm nữa cũng không chán”, lại bị ép phải giải nghệ, để rồi phải làm quản lý một tiệm net nho nhỏ. Vậy mà khi tưởng như đã nản chí ngã lòng thì hắn lại dần dần gây dựng một công hội, một CLB Hưng Hân, và từng bước dẫn dắt những người đồng đội đến với đỉnh cao vô địch.

Trong mỗi một bộ truyện, đều có nhân vật chính và phụ, đều có nhân vật chính diện và nhân vật phản diện mà ai cũng ghét. Nhưng với Toàn chức, các nhân vật đều có những cách tỏa sáng riêng mà không ai có thể che lấp được họ, kể cả nhân vật chính. Đâu đó, có thể thấy một Tô Mộc Tranh luôn sánh vai bên Diệp Tu, là một cô gái vui vẻ tự tin và độc lập, luôn là một support cho y và cũng có kỹ năng solo của một Bậc thầy pháo súng vô cùng điêu luyện; một Hoàng Thiếu Thiên lắm mồm và trọng tình trọng nghĩa, kẻ chủ nghĩa cơ hội nhất Liên Minh Vinh Quang, cũng là kẻ khiến liên minh phải thay đổi luật; một Chu Trạch Khải thể hiện bằng hành động và kết quả thi đấu; một Đường Nhu đến với Vinh Quang để tìm ý nghĩa cho cuộc sống; một Hàn Văn Thanh – đối thủ suốt 10 năm của Diệp Tu, đã từ chối lời mời gia nhập giải đấu quốc tế chỉ vì Bá Đồ; một Vương Kiệt Hy có thể hy sinh tất cả cho chiến đội; một Trương Giai Lạc, một trong hai người sáng lập đấu pháp Phồn Hoa Huyết Cảnh, người luôn về thứ hai và khao khát giành chiến thắng; một Tôn Triết Bình với giấc mơ game thủ chuyên nghiệp bị dừng lại sau một tai nạn… tất cả các nhân vật đều mang trong mình tình yêu cháy bỏng với Vinh Quang, tất cả đều làm mình thấy yêu mến, ngay kể cả Tôn Tường – người đã được Diệp Tu dạy rằng “Vinh Quang không phải là game của một người” – từ kiêu ngạo coi thường tất cả đến trở thành cặp đôi ăn ý nhất với Chu Trạch Khải, mình cũng không ghét, song đương nhiên, khi Tôn Tường sở hữu Nhất Diệp Chi Thu, thì mình chẳng thể ưa anh ta được :3cool_angry:

Trong Vinh Quang hay kể cả những game online có giải đấu chuyên nghiệp thì vô địch sẽ có tất cả, sẽ chẳng ai nhớ tới những kẻ thất bại, dù anh có về nhì đi chăng nữa. Vậy nên những game thủ chuyên nghiệp kia ai cũng cố gắng, ai cũng giành hết sức trong trận đấu. Họ là kẻ thù trong trận, lại là những người bạn tốt ngoài đời, họ vui vẻ, họ chân thật và họ sống hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ.

Điểm cộng: truyện hài hước, cũng chân thật, logic, hệ thống nhân vật và kỹ năng rõ ràng. Có thể nói đây là một bộ truyện mà dân nghiền võng du không thể bỏ qua.

Điểm trừ: truyện chưa được dịch hết

Điểm cá nhân: 9,5/10

Nguồn: Bachngocsach.com

Bonus thêm cái reivew từ Geigray blog:

TOÀN CHỨC CAO THỦ

(có thể hiểu là cao thủ mọi nghề nghiệp)

Tác giả: Hồ Điệp Lam

Thể loại: Võng du (game online, về game thủ chuyên nghiệp), hài hước, shounen (không có couple, chỉ có hint)…

Độ dài: 1728 chương + phiên ngoại

Editor + Beta: Team Liều mạng SLL

Giới thiệu:

(cre: Team Liều mạng SLL)

“Diệp Tu – cao thủ đứng đầu được vinh danh là bách khoa toàn thư của game Vinh Quang, vì đủ loại nguyên nhân mà bị câu lạc bộ đuổi đi. Sau khi bị trục xuất, rời khỏi nghề, hắn trở thành nhân viên quản lý trong một tiệm net nho nhỏ. Thế nhưng, với kinh nghiệm về game trong 10 năm, mang theo những hồi ức năm nào, cùng món vũ khí tự chế vẫn chưa hoàn thành, hắn lại bắt đầu quay về con đường đỉnh cao ấy…”

Toàn chức cao thủ là bộ tiểu thuyết mạng nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2015 – 2016, lấy đề tài về game. Mình bắt đầu đọc Toàn chức cao thủ từ tháng 10 năm ngoái, tính đến bây giờ là khoảng nửa năm rồi, lần đầu tiên đọc Team edit mới chỉ làm đến chương 800, không chờ nổi mình đi mò bản convert đọc, và giờ mình đang đọc lại lần hai…

1728 chương chưa kể phiên ngoại, hầu như toàn đánh quái này quái kia trong game như nào, đánh đứa này đứa kia trong game như nào, đi làm sấp ml mà vẫn cố đọc cho hết được, chắc căn bản không cần phải cố.
Đến với truyện vì hint, ở lại vì nhiệt tình và dũng khí (và cả hint :))))).

Với mình, và có lẽ là đa số người, game chỉ là để vui vậy, thế mà lại có những người xem đó là một điều để sẵn sàng trả giá vì. Lạ đến thế nào, thì ít nhất cũng đã thuyết phục được mình rồi.

“Hoa có ngày nở lại, người không còn thiếu niên.”

Sống để cho không còn gì hối tiếc, vẫn luôn là một điều thật khó lắm.

Các nhân vật trong truyện đều rất cá tính và dễ thương, kể cả các nhân vật người đọc tưởng là phản diện. Câu từ đơn giản, súc tích mà vẫn ý nghĩa, chưa kể các bạn editor và beta có tâm, bao nhiêu cụm thuần Việt hiện đại kiểu “hay lắm đờ mờ” với “tđn” cũng phang thẳng, đúng nơi đúng chỗ :))

Truyện cũng mới được dựng hoạt hình, đã ra được 4 tập rồi, sub trên youtube.

Truyện không thiếu couple để ship, BL hay BG có cả, nhiều đoạn đọc cảm giác còn rất… gei :)) Nhân tiện thì mình ship Chu Diệp, Dụ Hoàng, Song Hoa,… còn nhiều nữa nhưng đọc đồng nhân văn (cách gọi “fanfic” của Trung Quốc) thì thuyền chính của mình là ba thuyền này.

Mọi người ai rảnh đọc cho vui, yên tâm không hối hận đâu, mới đầu mình cũng mang tâm lý đọc cho vui thế xong cuối cùng lại thành ra lậm nặng, không dứt ra được :))

Hình minh họa phía trên là fanart Diệp Tu, nhân vật chính của truyện, nhìn thế thôi chứ cẩn thận lúc đọc truyện sụp đổ hình tượng lắm :))))).

Bài liên quan

Bình luận