Review: Tiên Đạo Cầu Tác 

bởi Ngũ Gia
Review Tiên Đạo Cầu Tác

Review Tiên Đạo Cầu Tác

Truyện: Tiên Đạo Cầu Tác

Tác giả: Trùng Nhĩ

Thể loại: Tiên hiệp.

Trạng thái: Convert full/Dịch đến chương 71 quyển 3.

Người review: Mink

Tiên đạo cầu tác là một truyện tiên hiệp có nội dung là hành trình trưởng thành của Từ Phàm. Con đường tu tiên của hắn cũng bắt đầu bằng mục đích là báo thù nhà. Kẻ thù chỉ là một con thú hoang chứ không phải là một môn phái hay một thế lực mạnh mẽ đầy bí ẩn. Khi Từ Phàm bắt đầu tu tiên, hắn cũng không có công pháp hay bất cứ một thứ gì quá nghịch thiên cả. Tất cả hắn có chỉ là lòng căm thù, quyết tâm tu luyện để trả thù và sự tò mò muốn khám phá thế giới của tu tiên giả. Ngay những bước chân đầu tiên trên con đường này, mọi thứ hắn có được đều là sự trao đổi giữa hai bên. Theo bản thân mình cảm thấy, Từ Phàm chỉ là một người tu tiên bình thường chứ không phải nhân vật trung tâm, để qua hành trình trưởng thành của hắn, ta nhìn thấy được một thế giới tu chân rộng lớn.

Tất cả những nhân vật phụ đều có một cuộc đời, một tính cách, và đan xen vào với Từ Phàm để tạo thành một thế giới tu chân khốc liệt, chân thực. Qua mỗi nhân vật phụ mà Từ Phàm gặp, và có quan hệ với hắn, ta thấy được họ đều là một con người rất đời thường. Họ có suy nghĩ, tính cách và mục tiêu riêng của mình. Tất cả những hành động và suy nghĩ của họ đều vì mục tiêu đó. Nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành nguyện vọng của mình. Ở một xã hội giữa người và người thì luôn có người tốt và người xấu. Theo đánh giá chủ quan của mình thì đây là truyện có nhân vật phản diện cực kì xuất sắc. Tất cả đều là những người xấu do chính tính cách, suy nghĩ của họ, chứ không phải là vì họ đứng đối diện với nhân vật chính hay do tác giả muốn họ là trùm cuối.

Ở đây có hai nhân vật phản diện mình muốn nói đến. Sư đệ của Từ Phàm là Nam Cung Thanh Sơn và Trương Hư Thánh. Nam Cung Thanh Sơn là một kẻ tiểu ác, tính cách của gã là đố kị, ích kỉ. Gã đã giết đại sư huynh Nhạc Thanh Nho và hận thù sâu đậm với Từ Phàm chỉ bởi vì một cái tát. Từ Phàm đã tát Nam Cung Thanh Sơn khi gã không quỳ trước linh cữu của sư phụ bảy ngày sau khi người mất, mà lại còn buông lời xúc phạm ông ngay trong linh đường. Nam Cung Thanh Sơn chỉ nhìn thấy những gì mà gã cho rằng là họ đã có lỗi với mình, mà quên đi tất cả những sự giúp đỡ trước đó. Trong khi chính hắn lại chưa bao giờ tự nhìn lại bản thân mình, và cho rằng việc mọi người đối tốt với mình là việc đương nhiên. Nhân vật còn lại chính là Trương Hư Thánh. Đây là nhân vật mình thích nhất trong truyện, hơn cả nhân vật chính. Có lẽ tác giả đã lấy hình tượng của tên điên Joker để xây dựng nên Trương Hư Thánh. Mình sẽ không nói nhiều về y mà muốn mọi người hãy đọc và tự cảm nhận về nhân vật phản diện cực kì đặc sắc này.

Nguồn: facebook.com/diendanbachngocsach

Bài liên quan

Bình luận