Review: Thương Nguyên Đồ

bởi Ngũ Gia

Thêm một bộ truyện nói về nhân tộc hạo kiếp. Lâu rồi mới đọc lại truyện của Cà Chua, khá ưa bộ này.

Review: Thương Nguyên Đồ

Review: Thương Nguyên Đồ

Truyện: Thương Nguyên Đồ

Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Thể loại: Huyền Huyễn

Tình trạng: Đang ra

Reviewer: Ngũ Gia

Không biết có phải là trào lưu hay không mà gần đây mình đọc thấy rất nhiều Đại Thần viết về nhân tộc hạo kiếp. Có thể kể đến các bộ nổi tiếng như: Toàn Cầu Cao Vũ, Đệ Nhất Tự Liệt, Cửu Tinh Độc Nãi, Triệu Hoán Mộng Yểm, Vạn Tộc Chi Kiếp…  Ngay cả Tam Thốn Nhân Gian của Nhĩ Căn, cũng có chiến tranh giữa nhân loại địa cầu với văn minh khác.

Bộ Thương Nguyên Đồ này cũng vậy. Bối cảnh truyện là cuộc chiến dai dẳng giữa hai thế giới Nhân Tộc và Yêu Tộc, kéo dài đã hơn 800 năm. Đến thời của main thì cuộc chiến đã gần đi đến hồi kết, phe Nhân tộc sắp chống không nổi. Tuy vậy, đọc giới thiệu truyện với vài chục chương đầu, ta vẫn cảm giác khá nhẹ nhàng, chưa nặng mùi “hạo kiếp”. Main chính – Mạnh Xuyên – vẫn theo motip khởi đầu quen thuộc: Tu luyện – đột phá – đứng đầu học viện – tham gia khảo hạch – gia nhập tông môn … tình tiết rất đỗi bình thường, không gì mới. Nhưng từ khi Mạnh Xuyên xuống núi, yêu tộc đẩy mạnh xâm chiếm, nhân tộc liên tiếp bị đồ sát bại lui, truyện trở nên đặc sắc và cảm xúc hơn hẳn.  Tu luyện, Thủ hộ và Hi sinh chính là 3 thứ bạn sẽ được chứng kiến liên tục ở truyện này – cũng chính là 3 thứ này đã giữ chân được mình ở lại với bộ truyện.

Một điểm đáng khen nữa là truyện không có các tình tiết đấu đá trào phúng não tàn, main gia nhập tông môn cũng không gây thù với ai, chỉ chú tâm tu luyện. Cũng không có chuyện main bị xem thường các kiểu, main thuộc dạng thiên tài, được trọng dụng theo đúng năng lực. Kẻ địch (Yêu tộc) cũng thông minh, chỉ tiếc là main up cấp quá nhanh, nên đa số đều bị lật kèo.

Về nhược điểm thì cũng có khá nhiều, điển hình là vụ chiến lực hơi loạn, không phải chỉ mình main có thể đánh vượt cấp, mà thấy rất nhiều người vượt cấp được, thành ra cấp độ tu luyện lại không mấy ý nghĩa?. 

Đánh giá chung:  Không quá mức xuất sắc, cũng không có gì đột phá mới, nhưng vẫn đáng đề cử, hợp với những bạn thích thể loại tu luyện.

(Tiết lộ thêm một số thông tin: Main tu lôi hệ, sở trường tốc độ, hiện 1 vợ và 2 con :3)

Nội dung đến chương mới nhất thì cuộc chiến đã đến phần rất gay cấn, cả 2 phe đều đã bung hết lực, có lẽ cuộc chiến sắp kết thúc, không biết tác giả sẽ viết gì tiếp theo đây?

Ngũ Gia

Bài liên quan

4 bình luận

30 Tháng Năm, 2020 - 2:36 sáng

Truyện của lão Hồng thường hay nhảy map, cứ hết map nhỏ lại nhảy ra map lớn rồi lớn hơn nữa. Nhảy ra vũ trụ hay vạn giới là điều có thể. Đọc truyện của lão Hồng đôi khi bị lạc do kiểu nhảy map này. Cứ nghỉ chờ chap mấy hôm vô đọc lại cứ tưởng đọc truyện khác.

trả lời
Ngũ Gia 31 Tháng Năm, 2020 - 5:10 sáng

Truyện nào cũng phải nhảy map mà đạo hữu!!.

trả lời
Haianh 4 Tháng Sáu, 2020 - 11:06 sáng

ngũ ca nên tổng hợp các bài review của mình để mng dễ tìm và tham khảo

trả lời
Ngũ Gia 5 Tháng Sáu, 2020 - 1:31 sáng

Vào ô tìm kiếm gõ chứ Ngũ Gia là được mà đạo hữu.

trả lời

Bình luận