Review: Thua Lỗ Thành Thủ Phủ Từ Trò Chơi

bởi Ngũ Gia

Đánh giá một câu: “Truyện rất đặc sắc, không đọc rất phí.” :3

Review: Thua Lỗ Thành Thủ Phủ Từ Trò Chơi

Review: Thua Lỗ Thành Thủ Phủ Từ Trò Chơi

Truyện: Thua Lỗ Thành Thủ Phủ Từ Trò Chơi

Tác giả: Thanh Sam Thủ Túy

Thể loại: Đô thị

Tình trạng: Đang ra

Reviewer: Ngũ Gia

Ấn tượng đầu tiên, đọc cái tên thôi là đã thấy “không bình thường” rồi. (mà giải thích thêm tên bộ này chính xác là 亏成首富从游戏开始 – Thua lỗ thành nhà giàu nhất từ du hí (trò chơi) bắt đầu)

Truyện kể về con đường kinh doanh chỉ mong được “thua lỗ” nhưng bất thành của main, Bùi Khiêm. Nghe rất vô lý nhưng bộ này chính là vô lý như vậy. Tất cả đều do cái hệ thống mà main mang theo có một cái quy tắc rất “ưu đãi“, đó chính là chỉ cần kinh doanh thua lỗ càng nhiều thì main sẽ nhận được tiền càng nhiều bấy nhiêu. Cụ thể như sau: Định kỳ hệ thống sẽ cho tiền, main phải dùng vào kinh doanh, cuối kỳ thua lỗ bao nhiêu thì được bao nhiêu tiền. Chỉ đơn giản như vậy! Nhưng đối với main là một việc hết sức khó khăn! Nhiều lúc main cũng phải hoài nghi nhân sinh, thế giới này làm sao a, muốn thua lỗ thôi lại khó như vậy!

Làm sao khó thua lỗ đến vậy? Không thể nói main không thông minh, những bước đi của main đều rất hợp lý, nhưng main ngàn tính vạn tính, lại không bằng tác giả tính, bao giờ cũng tưởng kỳ này sẽ thua lỗ chắc, nhưng không, luôn có biến cố lật bàn, khiến main càng kinh doanh càng lãi, càng làm lãi càng lớn, đứng trước một núi tiền lợi nhuận thu vào, muốn lỗ cũng rất áp lực!!!

Truyện khác là xem main đi hố người khác, truyện này chính là xem người khác hố main, xem cách main vùng vẫy, bất lực, tuyệt vọng khi bị người khác hố! Có thể nói sao? Một người chống chọi cả thế giới, thật quá khó khăn!! Cả thế giới đều ủng hộ ngươi thành công, ngươi cho dù muốn thất bại cũng không thể được !!!

Chính vì cái sáo lộ không bình thường và có vẻ ngược đời đó, đọc bộ này các bạn sẽ thấy rất nhẹ nhàng thoải mái. Vì đơn giản, chúng ta chẳng phải lo cho main kinh doanh thua lỗ hoặc bị tiểu nhân hãm hại như mấy bộ đô thị thương trường khác, main kinh doanh thành công hay thất bại đều được! Thành công thì đương nhiên sướng rồi, bao người ngưỡng mộ, lỡ có thua lỗ thì lại càng sướng hơn, được nhiều tiền nha !!! (mà khó lỗ lắm :3). Rồi thêm vào đó, vì phải luôn tìm mọi cách để thua lỗ, nên suy nghĩ và hành động của main rất “ngược đời”, đọc rất thú vị, hài hước.

Cái hay nữa là dàn nhân vật phụ trong truyện không có não tàn, chỉ có não bổ, không có dạng trẻ trâu nhảy ra khinh bỉ main các kiểu, mà ngược lại, các nhân vật phụ toàn bị tư duy ngược đời của main làm cho “kính phục”. Hình tượng main ngày càng được các nhân vật phụ não bổ trở thành “thâm bất khả trắc”, “không nhìn thấu”, “tầm mắt cực xa”… khiến main mộng bức không thôi.

Đọc bộ này các bạn sẽ hiểu rõ hơn cái gọi là: “Nghe cực kỳ vô lý, nhưng lại rất thuyết phục” =))

Cuối cùng, chính vì mang tính giải trí cao như vậy, nên đọc sẽ dễ nghiện, các bạn cẩn thận… mình đọc một mạch không dừng được, từ chương đầu tới chương mới nhất, giờ đang phải hóng chương từng ngày, khụ.. khụ, nhân sinh… thật quá khó khăn!….

Các câu nói thú vị:

Khi vận may tốt tới trình độ nhất định thời điểm, vận may liền không còn là vận may, mà là số mệnh! Vận may, chỉ có thể quyết định nhất thời thành bại. Mà số mệnh thì lại khác, nó lại như là một cái vầng sáng, sẽ cuồn cuộn không ngừng mang đến vận may!

….

Thời đại này, xấu xí người, là không thể xuyên qua, sẽ ảnh hưởng độc giả cảm giác.

….

Ngươi đến cùng coi trọng ta điểm nào, ta sửa đổi còn không được sao?

Thế giới này đến cùng là làm sao? !

Đến cùng là chỗ nào có vấn đề? !

Lẽ nào lại như thế? !

Ngũ Gia

Bài liên quan

Bình luận