Review: Hệ thống cung ứng thương

bởi Ngũ Gia
Hệ thống cung ứng thương

Hệ thống cung ứng thương

Truyện thuộc thể loại hệ thống, võng du nhưng cũng khá mới lạ. Main không thuộc dạng não tàn, không hậu cung, thích trang bức. Hệ thống của main có được rất bá, là dạng cha của các hệ thống :v. Main có thể tạo ra hệ thống con theo ý mình rồi đưa cho người khác sử dụng từ đó thu tài nguyên về. Giống như là tạo game cho người khác chơi rồi hút máu vậy.

Truyện: Hệ thống cung ứng thương

Tác giả: Tạc Nghiễn

Thể loại: Võng Du, Huyền Huyễn

Tình trạng: Đang ra

Thân là chư thiên vạn giới duy nhất hệ thống thương nghiệp cung ứng, ta có thể vì ngươi lượng thân làm riêng các loại bên người hệ thống, để ngươi từ đây đi tới nhân sinh đỉnh cao.

Thiếu niên, hãnh diện thời điểm đến!

Main tên Lý Dự, cũng là xuyên việt, tính cách phải nói là khá hiền lành, chính nghĩa trong các truyện có hệ thống phụ thân.

Nhiệm vụ chủ yếu của Lý Dự là xuyên qua các giới diện (Già Thiên, Đấu Phá Thương Khung, Dương Thần, Phàm Nhân Tu Tiên….) tìm người phù hợp tặng hệ thống, rồi bồi dưỡng cho bá lên để thay mình cướp đoạt tài nguyên. Thường thì các nhân vật phụ phế vật trong thế giới đó là những người được lựa chọn. Main chỉ đứng sau màn điều khiển, đôi khi cũng tự mình xuất thủ để trấn nhiếp.

Điểm mình thích ở truyện này chính là không có việc main cướp vợ hay vùi dập các nhân vật chính thiên tài trong các bộ truyện đã đi qua, nhiều lúc còn giúp đỡ các nhân vật chính này một tay. Khá là chính nhân quân tử :v. Như đoạn xuyên qua Đấu Phá, nhìn Dược Lão liên tiếp mộng bức mà thấy tội cho lão. Dưới là trích đoạn Dược lão xuất hiện, rất phũ =)):

“Đứa bé, muốn trở nên mạnh mẽ sao? Muốn nổi bật hơn mọi người sao? Muốn. . .”

Ông lão bóng người bồng bềnh mà đến, miệng bên trong lời nói ra, mười phần có mê hoặc tính.

“Câm miệng!”

Còn không chờ ông lão nói xong, liền bị Tiêu Viêm nổi giận đánh gãy, “Nếu không phải ngươi hút ta ba năm đấu khí, ta đã sớm trở nên mạnh mẽ! Đã sớm nổi bật hơn mọi người! Coi như hiện tại, ta muốn trọng mới quật khởi cũng không có bất kỳ cái gì khó khăn! Cút!”

“Ta có thể để ngươi thành vì là Dược Sư!”

Ông lão bị Tiêu Viêm giáo huấn lông mày nhảy lên, vội vã đem cuối cùng lá bài tẩy lấy ra.

Lấy thế giới này Dược Sư cao quý trình độ, chỉ cần đem cái điều kiện này bày ra đến, ông lão mười phần tự tin, tên tiểu tử trước mắt này nhất định sẽ rất là vui vẻ chạy tới, khóc lóc hô cầu bái sư.

Nhưng mà. . .

“Dừng a!”

Tiêu Viêm bĩu môi khinh thường, cười lạnh một tiếng, “Ta muốn trở thành Dược Sư còn cần đến ngươi? Ca ca ta chính là Dược Sư!”

“Ây. . .”

Ông lão đã hoàn toàn ngây dại!

Tại sao lại như vậy? Tại sao lại như vậy? Này không đúng sao? Không phải là đi như vậy?

Thời khắc này, nhẫn lão gia gia tinh tướng lữ trình còn chưa bắt đầu, liền hoàn toàn mộng bức!

Đương nhiên, trọng điểm của main vẫn là bồi dưỡng những người được ban cho hệ thống.

Trong truyện main được buff cực kỳ bá đạo kết hợp với nhiều tính tiết gây hài nên đọc giải trí rất sướng. Nếu bạn từng đọc qua và yêu thích các tác phẩm như Già Thiên, Đấu Phá Thương Khung, Phàm Nhân Tu Tiên thì nên đọc bộ Hệ thống cung ứng thương này, để xem sự xuất hiện của Lý Dự sẽ làm các thế giới đó thay đổi ra sao?.

Nhân tiện mình đề cử luôn bộ Sử thượng đệ nhất tổ sư gia của Bát Nguyệt Phi Ưng đã full. Bộ này main chuyên là “vú em” cho các thiên tài như Thạch Hạo, Tiêu Viêm, Vương Lâm…. có điều là các thiên tài này ở chung một giới. Tình tiết đan xen “nhái” từ truyện này qua truyện khác, rất hợp lý, đặc sắc.

Ngũ Gia

 

Bài liên quan

Bình luận