Review: Sủng Mị

bởi Ngũ Gia
sủng mị

Sủng Mị

Bộ này ra cũng khá lâu rồi, mình viết giới thiệu cho bạn nào chưa đọc. Dành cho bạn nào thích thể loại huấn luyện thú, tựa tựa như pokemon, bắt thú, huấn luyện, tăng cấp, rồi đi đánh nhau.

Truyện: Sủng Mị

Tác giả: Ngự Thiên Không

Thể Loại: Huyển Huyễn, Dị Giới

Tình trạng: Đã hoàn thành

“Vân Điểu giương cánh bay lượn giữa trời xanh.

Dã Huyết Lang cuồng ngạo tung hoành hoang nguyên, sa mạc.

Hải Linh cự thú khổng lồ tựa núi Thái Sơn, một thân trấn ải không người nào qua nổi.

Dạ Mộng Thú nương nhờ ánh trăng, xuyên qua rừng rậm nhanh như tia chớp.

Quỷ Khung Quân Vương đứng trên vách núi không ngừng thôn mây hấp khí, tư thế kiêu hùng bá chủ một phương.

Kiếm Chập, Tịch Tịch Dương Bằng, Viễn Cổ Mộc Yêu, Hỗn Độn Lôi Quan Tinh Linh, Lăng Băng Trớ Ấn Yêu Hồ …

Chủng tộc thực vật, yêu thú, nguyên tố, vong linh thiên kỳ bách quái tạo ra một thế giới Hồn Sủng vô cùng rộng lớn.”

Nhân vật chính của Truyện Sủng Mị là một vị Hồn sủng sư trẻ tuổi, lúc ban đầu mang theo một con dị biến Nguyệt Quang Hồ chiến đấu liên miên bất tuyệt, vượt qua vô vàn khó khăn cách trở, hiểm cảnh cầu sinh từ từ phát triển biến hóa thành Tà Diễm Lục Vĩ Yêu Hồ, Miện Diễm Cửu Vĩ Yêu Hồ và chủng tộc cao cấp hơn nữa.Hắn chậm rãi bước lên con đường cường giả, không ngừng thu phục các loại Hồn sủng trân quý, phấn đấu vì một ngày đứng trên đỉnh thế giới.

Truyện có bối cảnh và nội dung khá mới mẻ, nhân vật chính thông minh, quyết đoán, lạnh lùng. Truyện không quá yy, nhân vật phải trải qua nhiều hiểm nguy, trưởng thành từ trong giết chóc, có lúc ẩn nhẫn nhưng cũng có những lúc nhiệt huyết, bá đạo. Điểm nổi bật của truyện chắc có lẽ là ở tình cảm giữa Sở Mộ (tên main) và các hồn sủng của mình, nhiều đoạn đọc rất cảm động.

Mạc Tà, ta gọi ngươi là Mạc Tà! 1 vòng rồi lại 1 vòng luân hồi, con hồ ly ấy vẫn luôn biết tất cả ngay từ lúc mới bắt đầu gặp nhau để rồi kết thúc là hình ảnh 1 con hồ ly đứng giữa thiên không chờ đợi qua năm tháng, ngóng trông phía xa xôi chờ Sở Mộ trở về. Nhưng nó lại phải thất vọng và kéo theo cả thế giới nhảy vào vòng luân hồi mới, chỉ để được gặp lại Sở Mộ.
NVC có xuất phát rất thấp, 1 kẻ yếu kém trong 1 đảo huấn luyện trong vô số hòn đảo. Vượt qua mọi khó khăn, cùng mới hồ ly biến dị từng bước đi trên con đường biến cường. Xuyên suốt câu chuyện như 1 người lữ hành,độc lai độc vãng của 1 người 1 hồ, vác trên vai sứ mệnh của Bi Khấp Giả, mỗi một giọt bi khấp là những hồi ức đau thương của những hồn sủng cực mạnh và cả bí mật về sự diệt chủng của chúng, những kẻ thù cực mạnh của nhân loại.
Bối cảnh câu truyện lớn dần, từng lớp bí mật được bóc tách cùng với bí ẩn của nhân vật chính và hồn sủng thứ nhất – Thánh hoa hình người. Sở Mộ có người mẹ cực mạnh nhưng băng lãnh đã bỏ đi từ lâu, người bố mất tích khi xuất hiện lại là sự đối đầu giữa 2 Bi Khấp Giả.
Câu truyện kết thúc đầy ám ảnh với Mạc Tà tiến hóa lần cuối cùng thành Luân Hồi Hồ và giải thích việc luân hồi của nó.
1 bộ truyện để lại những ám ảnh trong mình về sự luôn hồi, đầy nỗi buồn. – (Từ cheaterius blog)

Theo mình đánh giá thì Sủng Mị là bộ truyện viết về thể loại huấn luyện thú hay nhất tính tới hiện tại.

Ngũ Gia

Bài liên quan

1 bình luận

Ngũ Gia 13 Tháng Một, 2018 - 10:25 sáng

Review của : Bùi Thanh Sự + Trần Bá Khương
Sở Mộ một thiếu niên chịu ảnh hưởng từ những câu chuyện muôn màu muôn vẻ về thế giới hồn sủng mà phụ thân vẫn hay kể, nuôi dưỡng trong mình tính niệm trở thành 1 hồn sủng sư cường đại, khám phá các mê giới cấm địa.
Theo chân Sở Mộ chúng ta sẽ cùng khám phá các mê giới cấm địa đầy rẫy nguy hiểm, những bí ẩn của thế giới, chúng ta còn thấy được tình cảm chân thật giữa hồn sủng và hồn sủng sư.
Cốt truyện xây dựng hợp lý, nhận vật phụ không não tàn, xây dựng một hình ảnh gia tộc coi trong tình thần không vì main không có khả năng trở thành hồn sủng sư mà ruồng bỏ.
Điểm nhấn của truyện bắt đầu được bộc lộ ra. Hồn sư, hồn niệm, hồn thú, những khái niệm mới mẻ đều được tác giả giải thích rõ ràng. Cùng với bạn đồng hành thân cận nhất là Mạc Tà – hồ tộc có khả năng biến dị liên tục, xuất phát điểm chỉ là Nguyệt Quang Hồ trung đẳng nô bộc. Nhân vật của chúng ta quyết đoán, sát phạt nhưng ko mất nhân tính, luôn bảo vệ người thân hết mình, coi hồn sủng như thân nhân mà đối xử
Câu chuyện có điểm đặc sắc chính là mọi nhân vật xuất hiện dù là nvp cũng ko hề bị lãng quên, họ sẽ lại xuất hiện ở bất kì 1 chương nào đó mà ko phải vì hết phần mệnh của mình mà tiêu tán theo diễn biến chuyện. Thêm 1 điểm chính là tính cách và điểm chung các hồn sủng của main. Chúng đều cuồng dã, kiêu hùng mà nặng tình nghĩa.
Điều tiếc nuối ở truyện có lẽ là phần kết. Tuy rằng tác giả đã rất thành công khi tạo ra một cái kết vô cùng bất ngờ nhưng có lẽ nó đã lấy đi biết bao nước mắt, nỗi tiếc hận của nhiều người. Ước mong chỉ đc Sở Mộ và Mạc Tà tìm lại đc nhau trong vòng lặp vô hạn mà Mạc Tà đã tạo ra
Ưu điểm : Truyện dành cho ai thích thú sủng
Nhược điểm : Kết buồn
Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

trả lời

Bình luận