Review: Sư Sĩ Truyền Thuyết

bởi Ngũ Gia

Lấy bối cảnh tương lai về vũ trụ, thời đại con người có thể du hành giữa các hành tinh, tạo ra những bộ giáp để phục vụ sinh hoạt và chiến đấu.

Review: Sư Sĩ Truyền Thuyết

Review: Sư Sĩ Truyền Thuyết

Truyện: Sư Sĩ Truyền Thuyết

Reviewer: Lương Ngọc Thư

Tác Giả: Phương Tưởng

Thể loại: Khoa Huyễn, Cơ Giáp

Số chương: 606 Full dịch

Truyện kể về Diệp Trùng, một thanh niên lớn lên ở một hành tinh rác, xa rời văn minh loài người đang trên đường đi tìm hiểu về cha mẹ, thân thế của mình dưới sự trợ giúp của một Cơ giáp siêu cấp Mục Thương.

Bối cảnh của truyện rất rộng lớn, hệ thống cơ giáp mới mẻ và độc đáo dưới ngòi bút của Phương Tưởng được miêu tả lại một cách hết sức hoàn mĩ. Những cảnh chiến đấu trong truyện thường rất kịch tính, hồi hộp và vô cùng hoành tráng. Con người luôn nhỏ bé trước vũ trụ, luôn có những nơi huyền bí, những sức mạnh làm người ta run sợ. Diệp Trùng mang tư duy logic hoang dã phải làm sao để hòa nhập với xã hội, làm sao để tồn tại khi vướng vào vòng xoáy quyền lực lớn nhất vũ trụ: Hắc Sát, Tông Sở, Liên Minh Khoa Học. Từng bước từng bước xây dựng thế lực của riêng mình, bảo vệ những người xung quanh khỏi những sinh vật khủng bố của vũ trụ.

Tình tiết truyện nhanh, nhân vật chính khá khờ khạo nhưng bù lại có bản năng chiến đấu kinh khủng, vô tình thu được người đẹp vào tay. Cảm xúc vui buồn, hài hước đều có, hình tượng Diệp Trùng được xây dựng rất thành công.

Quan trọng nhất khi đọc truyện của Phương Tưởng, bộ này có một cái kết đẹp, không bị đầu voi đuôi chuột, không bị kết cụt như các bộ khác.

Ưu điểm: Hệ thống mới lạ và hoàn thiện, bối cảnh rộng lớn, giao chiến hoành tráng và mãnh liệt. Kết đẹp.

Nhược điểm: Main không hành xử theo lẽ thường, đôi khi làm người đọc giận sôi, hơi nhiều nhân vật phụ.

Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

Các bạn có thể click vào đây để xem toàn bộ bài review của các thành viên trong group: Tàng Thư Các

Bài liên quan

Bình luận