Review: Siêu Thần Chế Tạp Sư

bởi Ngũ Gia

Tại hạ được một vị đạo hữu giới thiệu cho bộ này, đọc thấy cũng khá ổn. Truyện thuộc loại hài hước, nhẹ nhàng, diễn biến tình tiết đều đầy bất ngờ, không theo sáo lộ, văn phong nhiều nét giống Tu Chân Liêu Thiên Quần. Nhân vật chính Lục Minh cũng thuộc phe phản diện tựa như Tống Thư Hàng vậy =)).

Review: Siêu Thần Chế Tạp Sư

Review: Siêu Thần Chế Tạp Sư

Truyện: Siêu Thần Chế Tạp Sư

Tác giả: Linh Hạ Cửu Thập Độ

Thể loại: Huyền Huyễn

Tình trạng: Đang ra

“Đây là một con lập trình viên tại dị thế giới ‘Kiếm quang bàn’ cố sự.”

Truyện có bối cảnh dị thế giới nhưng thế giới này thuộc về hiện đại, không có tông môn, thay vào đó là trường học, học viện các loại. Cũng có bí cảnh, truyền thừa đủ cả nhưng bộ này chủ yếu xoay quanh cuộc sống sinh hoạt đầy biến cố tai ương của Lục Minh =)), mà con hàng này thì phương châm sống chủ yếu là làm cá ướp muối với ôm bắp đùi nên rất lười đi lại, nếu đi đâu toàn là bị ép không thể không đi :v; thành ra các sự kiện thường được cưỡng ép xuất hiện ở gần nơi main sống. Đọc đến hiện tại hơn 300 chương cảm giác thế giới vẫn rất nhỏ.

Main chính kiếp trước là một lập trình viên, trọng sinh vào một nhất tinh chế tạp sư, thiên phú rất phế, chẳng có gì ngoài đẹp trai cả, nhan trị max điểm, các thông số khác đều âm :v. Chế tạp sư là một chức nghiệp phụ trợ trong thế giới này, có thể đóng gói năng lực, chiêu thức nào đó rồi chế tác ra thẻ bài có công năng tương tự. Main về sau khai sáng ra một con đường mới, là kiếm tạp sư, kết hợp giữa kiếm tu và chế tạp sư, rất bá. Nhưng thực sự nếu mà xét kỹ thì tác giả viết về cái nghề chế tạp sư có rất nhiều lỗ hỏng. Đơn cử nhất là việc main xuất một lần cả mấy chục tấm thẻ bài khi chiến đấu, trong khi thẻ bài phải cần nạp năng lượng mới phóng xuất ra được, việc phóng một lần cả chục thẻ là không thể nào vì còn phải tính thời gian nạp năng lượng cho từng thẻ nữa?. Tác giả quên mất cái thời gian nạp năng lượng này, đâm ra cứ có thẻ là quăng ra ầm ầm, hỏi sao đối thủ không chịu nổi. Nhưng thôi kệ, vì bộ này giải trí hài hước là chính nên cũng không cần để ý kỹ làm gì. Chủ yếu xem main hố người khác và trang bức các kiểu, cũng như xem tác giả hố main nữa =)), (Số main cũng nhọ không kém, luôn bị những người bên cạnh đâm tâm.)

Điểm giống nhất của truyện này với bộ Tu Chân Liêu Thiên Quần là ở chỗ số phận các nhân vật phản diện đều rất đáng thương, tội nghiệp, dù trăm tính ngàn tính cũng không thể tính nổi não động không theo thói thường của main.

Nhìn chung bộ này đọc vẫn rất ok, hệ thống tu luyện mới mẻ, không gây nhàm chán, (đọc thấy chế thẻ là lại nhớ bộ Tạp Đồ của Phương Tưởng :v), văn phong hài hước, trang bức đủ kiểu, main gây tai họa khắp nơi, với nội tại đi đến đâu sập đến đó. :v. Các nhân vật phụ cũng đều mỗi người mỗi vẻ, rất đặc sắc, toàn dạng khó đỡ.

Câu nói từ đầu truyện thể hiện ngay bản chất phản diện của main Lục Minh nhà ta:

“Ngươi phải biết, dưới tình huống bình thường, chúng ta vui vẻ, đều là xây dựng ở người khác thống khổ phía trên, nhất là cùng ngươi có mâu thuẫn người, bọn hắn không thoải mái, ta tự nhiên là thống khoái.”

Trích đoạn tâm đắc nhất:

Ân

Đây chính là vì cái gì cận thị đồng học cảm giác toàn thế giới đều là mỹ nữ.

Bởi vì mông lung đẹp.

Nếu ưa thích Tạp Đồ và Tu Chân Liêu Thiên Quần thì chắc chắn sẽ ưa thích bộ này :3.

Ngũ Gia

Bài liên quan

Bình luận