Review: Nhất Niệm Vĩnh Hằng

bởi Ngũ Gia
nhất niệm vĩnh hằng

Nhất niệm vĩnh hằng – Nhĩ Căn

Ngũ gia thì đương nhiên là fan của Nhĩ Căn rồi nên chỉ biết nói một câu: truyện này không đọc thì quá phí. Đây là bộ thứ 4 của Nhĩ Căn sau Tiên Nghịch, Cầu Ma, và Ngã Dục Phong Thiên. Bạn nào chưa đọc mấy bộ trên thì nên tu luyện luôn, đọc truyện của Đại thần thì an tâm không não tàn, không ức chế, tình tiết hợp lý, phép thuật đa dạng, bối cảnh rộng lớn, đúng chất tiên hiệp.

Nói về riêng bộ này thì chỉ có 2 từ: “Cực hài”.

Truyện: Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: Tiên Hiệp

Tình trạng: Đang ra

“Nhất niệm thành thương hải , nhất niệm hóa ruộng dâu. nhất niệm chém ngàn ma , nhất niệm tru vạn tiên. duy ta niệm… vĩnh hằng.”

Mỗi bộ truyện, Nhĩ Căn xây dựng mỗi main một tính cách khác nhau:

Lúc điên cuồng lúc băng lãnh Vương Lâm quyết nghịch thiên để phục sinh thê tử.

Trầm mặc cô độc nhưng trọng tình Tô Minh bị xoay vần cả đời với câu hỏi Ta là ai?

Hay thư sinh ham tài Mạnh Hạo với mong muốn ghi phiếu nợ cả thế gian để rồi cuối cùng chỉ một mình nhìn thương hải hóa tang điền.

Còn đến với Bạch Tiểu Thuần trong Nhất Niệm Vĩnh Hằng, có thể xem đây là nhân vật (cũng như bộ truyện) phá cách nhất tính tới hiện giờ của Nhĩ Căn. Để đánh giá thì có thể tóm gọn lại thế này: Hắn là một cái rất thiện lương thuần khiết chịu nhiều ủy khuất tiểu hài tử :v, cố gắng tất cả chỉ vì trường sinh. Ân… từ đầu truyện tới hơn 500 chương dù đã qua mấy chục năm nhưng vẫn chỉ có thể coi hắn là tiểu hài tử, chỉ vì hắn quá “Thuần” đi. Cụ thể ra sao mời các bạn đọc rồi từ từ cảm nhận. Tính cách thì thế, còn về độ bá thì không cần phải nói, vượt tháp thì toàn bật hack để người người tức tối (rất hài, ta rất thích :v), khi gặp nguy cơ sinh tử bật chế độ pk lên thì cực ngầu, lạnh lùng, quyết đoán, bem solo hay hội đồng đều rất kích thích. Nhĩ Căn mà miêu tả chiến đấu mà đặc biệt là chiến tranh quy mô lớn thì hay thôi rồi.

Điểm mình thích nhất ngay từ đầu truyện là cái mục đích cầu trường sinh của ku Thuần: “Tu tiên là vì Trường Sinh, làm gì chém chém giết giết. . .” (Ừ…Đúng vậy…Chết rồi chẳng phải là vô nghĩa? Ta cũng muốn trường sinh a!)

Trích đoạn chém gió kinh điển: 

“Sau nửa ngày, Bạch Tiểu Thuần trong đầu sửa sang lại một cái ba ngày này suy nghĩ ra mạch suy nghĩ, thần sắc dần dần phong khinh vân đạm, phảng phất cao nhân đắc đạo đồng dạng, chậm rãi mở miệng.

“Thế gian tình yêu, thiên biến vạn hóa, đủ loại suy nghĩ, dây dưa không rõ, có rất ít người có thể đem nói rõ ràng, cái này cùng quá nhiều chuyện có liên quan, cùng tính cách, có làm việc, cùng địa vị, cùng quan hệ, cùng rất rất nhiều việc vặt liên quan.”

“Ngươi ưa thích một người, nhìn như đơn giản, nhưng như thế nào để nàng cũng thích ngươi, đây chính là một môn học vấn.” Bạch Tiểu Thuần đặt chén rượu xuống, ung dung mà nói.

“Ta Bạch Tiểu Thuần mới vừa vào Tu Chân giới, liền gặp tình kiếp, sau đó tung hoành tình trường mấy chục năm, thu hoạch thư tình 37,981 phong, cự tuyệt mấy vạn nữ tử cầu ái, mắt thấy vô số tình hoan, lại nhìn hồng nhan xương khô, đến lúc bây giờ, không nói nhìn thấu thế gian tình, có thể hoặc nhiều hoặc ít, cũng có một chút cảm khái cùng tâm đắc.” Bạch Tiểu Thuần tay áo nhỏ hất lên, cái cằm hơi có nâng lên, thanh âm lơ lửng không cố định, giống như mang theo loại suy nghĩ đặc biệt nào đó.”

….

“Phía dưới lời ta muốn nói, là ta Bạch Tiểu Thuần nửa đời tổng kết bí mật bất truyền, phàm là có người nắm giữ, tất nhiên sẽ để thiên địa thất sắc, phong vân cuốn ngược, nếu là rơi vào trong tay người tâm thuật bất chính, nhất định để vô số nữ tu từ đây sợ mất mật, nghe tin đã sợ mất mật, thậm chí sinh linh đồ thán. . . Cho nên, các ngươi muốn nhớ lấy, không thể truyền ra ngoài mảy may!”

“Tình trường, như là chiến trường, trên chiến trường muốn là thắng, trên tình trường muốn là thắng!”

“Cho nên, ta Bạch Tiểu Thuần đem nửa đời này chi bí, ngưng tụ tại một chữ bên trên, cái chữ này, chính là thắng!” Bạch Tiểu Thuần thanh âm đột nhiên đề cao, thậm chí khí thế đều quật khởi một chút.

“Thắng, mở ra chính là Vong Khẩu Nguyệt Bối Phàm!”

“Vong đại biểu muốn thường xuyên có ý thức nguy cơ, Khẩu đại biểu ngươi phải có rất tốt câu thông năng lực, Nguyệt đại biểu thiên thời mấu chốt, Bối đại biểu là ngươi phải có linh thạch, Phàm đại biểu là ngươi phải có một viên trái tim bình thường, thời khắc mấu chốt nếu có thể ổn được.” Lời nói này từ Bạch Tiểu Thuần trong miệng nói ra, lập tức để Triệu Thiên Kiêu nơi này thần sắc biến đổi.

Chẳng những là hắn như vậy, Thần Toán Tử lần này sắc mặt đột biến, Tống Khuyết não hải ông một cái nhịn không được suy nghĩ đứng lên, cái kia hai cái Triệu Thiên Kiêu tùy tùng, cũng đều hít vào một hơi giống như có điều ngộ ra.

Bọn hắn đời này, cho tới bây giờ chưa từng nghe qua ngôn luận như vậy, mà lại càng là nghĩ sâu, thì càng cảm thấy. . . Tựa hồ rất có đạo lý!

“Cái này, chính là ta Tình Thánh Bạch Tiểu Thuần, tổng kết ra. . . Bí mật bất truyền, Doanh Tự Quyết!” Bạch Tiểu Thuần vỗ mặt đất, ra bộp một tiếng, thanh âm này truyền vào trong tai mọi người, lập tức để đám người toàn bộ tâm thần chấn động.

“Cái này. . .” Thần Toán Tử đầy đầu đều là cái kia Doanh Tự Quyết, giờ phút này nhìn về phía Bạch Tiểu Thuần lúc, tâm thần rung chuyển.

Tống Khuyết toàn toàn sững sờ, hắn không cách nào tưởng tượng, đến cùng cái này Bạch Tiểu Thuần là người như thế nào, thế mà đi tổng kết loại vật này. . .

“Có thể đem giữa thiên địa tình trường biến ảo vô tận chi thuật, quy nạp vì một cái chữ. . . Người này công lực. . . Đến cùng bao sâu?” Triệu Thiên Kiêu hít một hơi thật sâu, liền vội vàng đứng lên, hướng về Bạch Tiểu Thuần lần nữa thật sâu cúi đầu.”

Đoạn trên mình đọc đi đọc lại, chỉ có thể nói với Tình thánh Bạch Tiểu Thuần 1 chữ: “Quỳ”..

Câu nói kinh điển: “ta Bạch Tiểu Thuần một khi xuất thủ, chính mình cũng sợ hãi”

Mời các bạn cùng thưởng thức siêu phẩm Nhất Niệm Vĩnh Hằng của Nhĩ Căn tại đây: https://goo.gl/0vtJYt

Ngũ Gia

Bài liên quan

28 bình luận

Review: Zombie mạnh nhất 21 Tháng Một, 2017 - 10:12 sáng

[…] bạn thích Bạch Tiểu Thuần trong Nhất Niệm Vĩnh Hằng, thì đừng bỏ lỡ con đường trang bức của Phan Tiểu Nhàn trong truyện này. […]

trả lời
cong 5 Tháng Tám, 2017 - 5:01 sáng

Riêng bộ này phải nói là cười xặc máu

trả lời
Bluesun 24 Tháng Chín, 2017 - 3:41 chiều

Truyện này nam chính có đa tình ko ạ? Nghe có vẻ anh này lăng nhăng vs nhiều em =))

trả lời
Ngũ Gia 26 Tháng Chín, 2017 - 11:13 sáng

Main là Tình Thánh nha bạn, không đa tình nhưng có số đào hoa, toàn bị ép duyên thôi =)).
Đọc thử đi bạn, không phải dạng gặp em nào là thích em đó đâu.

trả lời
Minh Quân 18 Tháng Chín, 2018 - 3:41 chiều

Tóm lại là nó có lấy nó những đứa thích nó không man

trả lời
Ngũ Gia 21 Tháng Chín, 2018 - 3:13 chiều

Có bạn à, lấy hết.

trả lời
Khánh 19 Tháng Mười Hai, 2018 - 7:35 sáng

Có lấy hứa san vs trần mạn dao đâu?

Đỗ lăng phỉ chỉ xuất hiện ở trong hoa vĩnh hằng kết thúc

trả lời
Lê Anh 25 Tháng Mười, 2017 - 9:43 sáng

Mình thích bộ này lắm, có bộ này cũng hài hước tương tự như bộ này không bạn. Mình thích thể loại tu tiên, hài hước, main không thích chém chém giết giết không động cái là giết người. Tình cảm không quan trong lắm quan trọng là tu tiên hay luyện đan luyện khí các thể loại được chú trọng và hợp lý. Một số bộ m thấy thích như là Phàm nhân tu tiên, Ma thiên ký, Tu Chân thế giới (Các bộ của Phương Tưởng), Độc Bộ ..v..v.. Bạn có biết bộ này hay và hài như thế này, hoặc chỉ cần main không lúc nào cũng bá quá là được. Cám ơn bạn

trả lời
Ngũ Gia 25 Tháng Mười, 2017 - 12:24 chiều

Hiện giờ theo mình thấy có bộ Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần rất hay, nội dung với văn phong rất mới lạ, hài hước. Tình tiết nhẹ nhàng, thoải mái. Mình đang theo bộ đó.Bạn đọc thử xem. Ngoài ra bạn có thể thử đọc Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo và Nhất Ngôn Thông Thiên của Hắc Huyền thử.

trả lời
Lê Anh 20 Tháng Hai, 2018 - 2:10 sáng

Cám ơn ad. Mình đã đọc các bộ ad review nhất là tu chân nói chuyện phiếm quần. Rất hay. Nếu có truyện gì hài hài như thế ad ưu tiên giới thiệu cho ae nhé. Cám ơn ad

trả lời
Rùa Đen 22 Tháng Bảy, 2018 - 4:07 sáng

Đọc thế giới tu chân của Phương Tưởng đi bạn. Chắc chắn không làm bạn thất vọng.

trả lời
Phan Hiếu 20 Tháng Hai, 2019 - 4:12 chiều

bác thử thiên đạo thư viện với sư phụ lại mất tích rồi coi, hài sặc máu

trả lời
MC Annie 6 Tháng Hai, 2018 - 6:50 chiều

Bộ này full bao nhiêu chương vậy mọi người?

trả lời
Tiểu Ô Quy 26 Tháng Tư, 2018 - 7:33 sáng

“Ngươi yên tâm, vi sư rất có kinh nghiệm.” cứ thấy câu này là bắt đầu phải nén hơi để chuẩn bị cười.

trả lời
Quy Gia 15 Tháng Năm, 2018 - 6:35 sáng

Bộ này max hài, main chính quá cực phẩm. M vẫn mong tìm được những bộ như thế này :))

trả lời
Le Anh Van 6 Tháng Sáu, 2018 - 12:59 chiều

Đọc bộ này thấy bất công với Phỉ nhi quá 🙁

trả lời
Tân 7 Tháng Sáu, 2018 - 4:13 sáng

Tu chân giả phiếm quần hùng cũng tếu tếu. Tình tiết cũng hay, tgian ko qua nhanh như mấy chuyện TH khác mà mỗi ngày mỗi skien

trả lời
Đạo Tâm Đời 28 Tháng Tám, 2018 - 9:39 sáng

công nhận, đến tận cuối cùng vẫn méo biết Đỗ Lăng Phỉ còn sống hay không và nếu còn sống thì ở đâu. tội nghiệp vc, hi vọng là có bộ khác sẽ nói thêm về nhân vật này, hi sinh quá nhiều yêu main thế mà méo có cái kết đẹp

trả lời
Nguyễn Đình Tú Anh 2 Tháng Chín, 2018 - 8:04 sáng

Đỗ Lăng Phỉ còn sống mà bạn, kết truyện Tiểu Thuần chọn đại 1 bông hoa trên dòng sông thời gian. Nhưng trước đó cũng có chọn một bông hoa với tương lại đẹp là sau khi đánh xong Nghịch Phàm. Phỉ nhi đi tu vào chùa xong Tiểu Thuần đến gặp.
Bộ mới của lão Nhĩ Căn là Tam thốn nhân gian có phần ngoại truyện về anh Tiểu Thuần thì kết rõ nhất là tất cả các mụ vợ sum vầy. Tiểu Thuần nhân dịp 30 mươi Tết trốn ra ngoài vì bị các mụ này chèn ép quá và đang trên đường đi sang Vị Ương đạo vực thì nhặt được bình của chú em Mạnh Hạo tí thì bị lây nhân quả phải ghi giấy nợ với Mạnh Hạo

trả lời
Khánh 19 Tháng Mười Hai, 2018 - 7:39 sáng

Còn sống :))

Về cơ bản nó chọn bên nào cũng sẽ có đỗ lăng phỉ

Chọn cái hoa kết cục thì sau khi yên ổn thành gia lập thất rồi mới đi tìm phỉ nhi

Chọn hoa nguyên điểm thì nó tu lại từ đầu, vậy còn bá gấp bội, cứu phỉ nhi ez

trả lời
Thời gian 1 Tháng Chín, 2018 - 3:32 sáng

Khúc cuối Thuần tìm thấy Đỗ Lăng Phỉ trong cái đền thờ rồi đấy, lúc nó nhìn trong 2 bông hoa sen chỗ ông già Thời Tổ Tiên Tôn ngồi trên thuyền ấy, mấy bác chưa đọc hết truyện à.

trả lời
-Destiny- 2 Tháng Chín, 2018 - 4:18 sáng

còn sống mà, qua bộ tam thốn nhân gian có đề cập đấy, Thuần 5 vk, có DLP trong đó :v

trả lời
Main 23 Tháng Mười, 2018 - 12:55 sáng

Đỗ Lăng Phỉ đi tu.. đọc thế mà ko biết à. Đoạn cuối Tiểu Thuần có chi tiết cầm 2 loại hoa đấy, ý nghĩa như nhau

trả lời
Bạn Vương 15 Tháng Bảy, 2019 - 1:04 sáng

Bộ này main chỉ hụt 3 em

trả lời
Khang 5 Tháng Tám, 2019 - 11:57 sáng

Phần ngoại truyện,bạch tiểu thuần có lấy đỗ lăng phỉ nha!còn suýt bị người ta hố đòi nợ,cười ỉa luôn!

trả lời
duong hiểu vân 30 Tháng Mười, 2019 - 1:44 chiều

nói thật là mình chỉ thich mấy bộ tiên hiệp mà main lạnh lùng chăm chú tu luyện ko có tình cảm hay vướng bận nhưng quyết đoán mưu trí 1 mình đi trên con đường của mình,thử đổi gió đọc bộ truyện này nhưng ae nào có bô tiên hiệp kiểu main lạnh lùng ko có nhi nữ tình trường thì gt cho mình với.cảm ơn nhiều

trả lời
Đạt Ma Lão Tổ 23 Tháng Một, 2020 - 7:36 sáng

Cổ Chân Nhân

trả lời
Nghiêm Túc 4 Tháng Hai, 2020 - 6:00 chiều

Bộ này hay nhưng mình ko thích tính cách của main cho lắm, với lại luôn nói không với kiểu tam thê tứ thiếp nên dù đọc gần nửa bộ rồi cũng ngừng. Xin hỏi là những bộ còn lại của tác giả Nhĩ Căn có mô-típ nhiều vợ ko để còn đọc ạ ….

trả lời

Bình luận