Review: Nhất Thế Chi Tôn

bởi Ngũ Gia
Review: Nhất Thế Chi Tôn

Review: Nhất Thế Chi Tôn

Nói về Nhất Thế Chi Tôn thì xuyên suốt truyện là cả quá trình tìm về cái tôi và khẳng định ta là duy nhất của nhân vật chính. Trong cái thế giới mà từ các bậc đại năng luôn có một câu hỏi đặt ra: Ta là ai, ai là ta và muốn đi tìm cái ta đó.

Truyện: Nhất Thế Chi Tôn

Reviewer: Anh Dương Hải

Tác giả: Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc

Thể loại: Huyền Huyễn + Vô Hạn Lưu

Tình trạng: Full convert

Đánh giá: 9/10

Nhân vật chính là 1 thanh niên hiện đại xuyên về cái thế giới đó và vào thân xác một thiếu niên tên Tô Mạnh. Chắc hẳn thì với mọi người và chính hắn cũng coi linh hồn đó là chủ đạo, không muốn mình là một phân thân,một phần linh hồn của cái ta nào khác nhỉ. Có một điều được nhận ra rằng, mỗi cá thể ở quá khứ, hiện tại, tương lai đều có một sợi dây liên hệ, ảnh hưởng, ràng buộc lẫn nhau. Muốn thoát khỏi sự ràng buộc đó thì ta phải chém dứt sợi dây đó hoặc làm chủ nó. Và quá trình để thoát ra đó là gian nan cỡ nào ahhh. (Ta khó miêu tả đoạn này quá, thôi chuyển qua vấn đề khác)

Nói về dàn nhân vật phụ trước thì ta chưa thấy bộ nào xây dựng thành công dàn nhân vật phụ nào tốt như bộ này. Mỗi nhân vật đều có cái riêng, cái tôi đặc biệt của họ mà khiến ta khó thể nào quên nổi. Nhờ những nhân vật phụ được xây dựng một cách cực kỳ thành công đó làm cho câu chuyện hấp dẫn một cách lạ kỳ, đôi khi lại có những đoạn dở khóc, dở cười.

Nói về nhân vật chính thì có một lối suy nghĩ rất độc đáo, hài hước đúng lúc, tác giả không cho nvc đánh với kẻ quá mạnh hơn mình vì có lục đạo chưởng khống (lục đạo là chủ của luân hồi thế giới, về sau nvc thoát khỏi lục đạo đi tìm cái ta). Nhân vật chính rất biết mình biết ta, cảm thấy đánh được thì đánh, không đánh đc thì cúp đuôi chạy, trốn được thì tìm người giúp, khi có thần binh pháp bảo cảm thấy có cơ hội mới liều mạng.

Với nhứng toan tính, sắp đặt của các vị đại năng xưa như cánh bướm huyền ảo đủ sức xuyên qua thời gian, không gian gây nên bão ở thực tại. Kẻ lần theo bước đi của họ để tìm hiểu bí ẩn là chủ động hay bị sắp đặt để đi trên một con đường được vạch sẵn? Bao người đã trăn trở vì điều này khi nhận ra những bước đi của mình càng ngày càng gần với đại năng xưa hơn, dính dáng đến họ hơn và giống họ nhiều hơn.

Mạnh Kỳ cũng vậy hắn sợ lục đạo hay chính xác hơn là A Nan, sợ cuộc đời này bị sắp đặt sẵn, sợ một ngày phải thừa nhận “ta” là ai đó chứ không phải chính “ta” bây giờ. Vì vậy ngoài việc tìm hiểu bí ẩn xưa, hắn còn cố tu luyện thêm các thần thông phục trợ để củng cố cái tôi ở hiện tại.

Nói về đấu trí hay mưu kế trong truyện thì ta ấn tượng nhất câu: Muốn thực hiện một âm mưu thì cái quan trọng nhất là phải che dấu được mục đích thật sự của mình. Bàn về đấu trí thì những bố cục tầng tầng lớp lớp của các bậc đại năng đủ khiến tất cả dường như tuyệt vọng, và mọi sự trải qua biết đâu tất cả đều được sắp đặt sẵn.

Nhân vật ta ấn tượng nhất là: Vương Tư Viễn (tính tẫn thương sinh) và Cố Tiểu Tang (vợ main), Lục Đại tiên sinh (cả cuộc đời vì sống lại vợ), chả nhẽ ta kể liền mạch 1 đống nv, haizzz ai cũng ấn tượng ahhh.

Điểm trừ là đoạn đầu pk chưa được hấp dẫn cho lắm nhưng càng về sau càng chắc tay và rất hấp dẫn. Đoạn cuối bố cục ta thấy hơi bị gượng ép nhưng vẫn rất hay.

Main 1 vợ nhé!!!

Lan man còn nhiều cái muốn nói mà không biết sắp xếp ra sao, haizzzzzz.

Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

Các bạn có thể click vào đây để xem toàn bộ bài review của các thành viên trong group: Tàng Thư Các

Ngũ Gia:  Kể rõ hơn một số chi tiết: Bộ Nhất Thế Chi Tôn này phải nói là bố cục rất hay. Truyện thuộc thể loại vô hạn lưu tức là main lần lượt xuyên qua các vi diện khác để làm nhiệm vụ, nhưng không phải chỉ mình main, mà là có nhiều nhân vật xuyên qua, các nhân vật tham gia các vai trò, nhiệm vụ khác nhau. Truyện vừa kể về thế giới hiện tại (thế giới main đang sống), vừa kể thế giới xuyên qua, liên kết rất chặt chẽ, logic. Main chính tên Mạnh Kỳ, xuyên qua làm một tiểu hòa thường, mặc dù rất muốn làm một kiếm khách tiêu sái phiêu dật nhưng tác giả không cho phép, chỉ có thể làm 1 cái đầu trọc cầm đao hòa thượng. (Cái này có cùng nỗi khổ với Tống Thư Hàng =))).

Bài liên quan

Bình luận