Review: Nhân Đạo Chí Tôn

bởi Ngũ Gia
Review: Nhân Đạo Chí Tôn

Review: Nhân Đạo Chí Tôn

Truyện: Nhân Đạo Chí Tôn

Reviewer: Anh Dương Hải + Trịnh Sơn

Tác giả: Trạch Trư

Thể loại: Huyền Huyễn

Tình trạng: Hoàn thành

Vạn tộc cùng tồn tại, dã man sinh trưởng, thống trị thiên hạ, mà Nhân Hoàng đã già, Nhân tộc nhỏ yếu, bị xem như tế sinh cùng lương thực. Truyện kể về Chung Nhạc đạt được tân hỏa truyền thừa và vô vàn bí mật được hé lộ.

Truyện không thiên về bố cục hay mưu kế, tất cả chỉ cần dựa vào sức mạnh và thực lực là tuyệt đối, truyện tình tiết nhanh, lôi cuốn, với những màn pk được vẽ lên một cách hoành tráng. Câu truyện mang đậm 1 màu sắc hào hùng, bi tráng, đôi khi cũng không hề thiếu một chút hài hước của tân hỏa (ngọn lửa) như rất nhiều những pet đại thần.

Truyện tuy nhiên phải duy trì một chút huyết mạch còn lại của phục hy nhưng đảm bảo không ngựa giống!!!

Bộ hay nhất của lão Trư, main có tư tưởng dân tộc rõ ràng, có tinh thần hy sinh bản thân mình để chấn hưng dân tộc. Main phát triển dần dần, về kể cả tu vi lẫn trí tuệ. Chứ không phải nhiều truyện main mới vô suy nghĩ như mấy lão sống ngàn vạn năm và main mấy trăm năm sau vẫn suy nghĩ như vậy. Ta nhớ lúc main đề cử mình làm đệ tử của Tiêu Dao Đế là đế trí giả. Nhờ đó thấy được main nỗ lực cỡ nào. Gánh nặng của main là của cả 1 dân tộc ngay từ đầu truyện, chứ cũng không phải mấy cái ân oán vì gái gú hay vì ghen tị của “thiên tài”. Khuyết điểm của bộ này là về cuối main khá nhiều vợ, nhưng có thể thông cảm được vì main thành Đế Hoàng thì phải có hậu cung để ổn định tâm của quân thần. Cũng là để nhân giống tộc nhân, vì tộc nhân của main đã ít đến đáng thương. Trong truyện cũng có nhiều lúc bi thương, cái chết của những người che chở cho main, kể cả cái chết của kẻ thù chỉ do đạo bất đồng thờ khác chủ nhưng vẫn thành tri kỷ, hay cái chết của thần tử của main khi câu kéo thời gian đợi main mới. Khá nhiều chi tiết hay nên đọc để cảm nhận :-<

Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

Các bạn có thể click vào đây để xem toàn bộ bài review của các thành viên trong group: Tàng Thư Các

p/s Ngũ Gia: Tác giả Trạch Trư nổi tiếng với rất nhiều bộ truyện hay như Đế Tôn, Độc Bộ Thiên Hạ… Viết rất chắc tay, hài hước, mỗi bộ một hệ thống tu luyện khác nhau. Bộ Nhân Đạo Chí Tôn này cũng được bình chọn thuộc hàng siêu phẩm. Các bạn có thể yên tâm đọc.

Bài liên quan

4 bình luận

Steven 14 Tháng Một, 2018 - 12:03 chiều

thấy ” vô vàn bí mật được tiết lộ” cái nghĩ ngay tới Già Thiên :v không biết bộ này có như Già Thiên không, Ngũ Gia có hay không biết một số bộ khác!

trả lời
Ngũ Gia 14 Tháng Một, 2018 - 1:02 chiều

Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần, về sau bao hack não. Cầu Ma hack não từ đầu đến cuối.

trả lời
Bảo 28 Tháng Ba, 2018 - 9:28 chiều

Ngũ gia viết cảm nhận truyện rất hay, sâu sắc, có những gúc mắc khi đọc tiên nghịch, cầu ma đều thấy lão Ngũ cmt khá rõ ràng. Nhân tiện lão Ngũ có thể đề cử cho mình vài bộ main bá như kiểu đế bá, tôn thượng không?

trả lời
Đại 9 Tháng Tư, 2018 - 2:46 chiều

@Bảo, mô típ đế bá + tôn thượng thì nhiều lắm, có thể ns là nham nhảm đầy đường. Bạn lên truyencv search là ra 1 mớ. Đọc riết cũng chán thôi.

trả lời

Bình luận