Review: Mãi mãi là bao xa

bởi Ngũ Gia

Tôi đến với câu chuyện này bởi cái tiêu đề của nó “Mãi mãi là bao xa”. Ngay cả tên câu chuyện này cũng gợi cho ta nhiều sự tò mò và suy ngẫm. Trong lúc yêu đường mặn nồng người ta thường hứa hẹn những điều mãi mãi ấy với nhau. Nhưng bạn có biết “mãi mãi là bao xa” không?

Review: Mãi mãi là bao xa

Review: Mãi mãi là bao xa

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Chắc hẳn cũng có nhiều người muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi này khi đọc câu chuyện. Dù cho tôi tiếp cận cuốn sách này với lý do gì nhưng đọc xong tôi không cảm thấy lãng phí thời gian của mình dành cho nó. Bởi tự trong lòng tôi đã tìm được câu trả lời cho riêng mình.

Mãi mãi là bao xa” chỉ xoay quanh câu chuyện đời thực của Dương Lam Hàng một giảng viên trẻ đang đu học ở Mỹ  có nickname – Mãi Mãi là bao xa và cô gái Bạch Lăng Lăng, nữ sinh khoa điện khí, xinh đẹp. Hai người nói chuyện với nhau và dành tình cảm cho nhau lúc nào không hay.

Câu chuyện tình trên mạng không phải mà mô típ mới nhưng bạn khi bạn đọc “Mãi mãi là bao xa” vẫn có thể thu hút được bạn. Bởi cách mà họ dành tình cảm cho nhau, sự chân thành của mình dành cho đối phương mặc dù chưa một lần gặp mặt. Để rồi, Lam Hàng quyết định trở về nước gặp Lăng Lăng, bỏ dở cả những cơ hội và tương lai tươi sáng phía trước.Những thật không may, Lăng Lăng là cô gái vô cùng lý trí và tỉnh táo. Cô biết rằng thế giới mạng chỉ là ảo và quyết định đưa nickname của Lam Hàng vào danh sách đen trên QQ. Chấm dứt những tháng ngày mơ mộng và cô không hề biết rằng anh đã trở về nước vì mình.

Đọc đến đây tôi vừa thấy khâm phục Lam Hàng và cũng vừa thấy xót thương cho những gì anh nhận lại. Bỏ hết tiền tài, đại vị danh vọng để đổi lấy những ngày bình yên ở bên người con gái mình yêu. Nhưng chỉ cần lạc nhịp là họ có thể xa nhau mãi mãi. Bạn hy sinh cho người mình yêu nhưng đôi khi sự hy sinh ấy lại không được đền đáp chỉ vì chúng ta chưa thực sự hiểu nhau. Chưa thực sự hiểu tình cảm của đối phương dành cho mình.

Nhưng thật may, ông trời lại đưa Lam Hàng và Lăng Lăng gặp nhau một lần nữa khi anh trở về làm giảng viên cho một trường đại học và gặp cô ở đó. Lần đầu gặp gỡ cô không có ấn tượng tốt đẹp với Lam Hàng bởi anh chính là người đánh trượt cô trong buổi lễ bảo vệ tốt nghiệp.

Mãi mãi là bao xa – câu chuyện tình yêu online đáng để suy ngẫm

Trong quá trình cô làm việc với giảng viên của mình thì lại dành tình cảm cho thầy lúc nào không hay. Lăng Lăng luôn nghĩ rằng mình yêu người con trai có nickname “Mãi mãi là bao xa” nhưng không ngờ tình cảm cô dành cho giảng viên của mình lại “lớn” nhanh đến thế. Cô lại bắt đầu chuỗi ngày sống trong sự giằng xé. Một bên là người yêu qua mạng đã bên cạnh cô nhiều năm trời, một bên là giảng viên của mình nhưng cô không biết rằng 2 người này chính là một.

Đấu tranh tư tưởng một thời gian dài cuối cùng cô cũng đã thú nhận sự thật với thầy giáo Lam Hàng. Bạn có đủ dũng cảm để thừa nhận tình yêu của mình với đối phương khi không biết rõ về tình cảm của họ không? Tôi thấy ngưỡng mộ Bạch Lăng Lăng vì dám đối diện và chịu trách nhiệm đến cùng với tình cảm của mình. Cô quyết định gặp mặt “Mãi mãi là bao xa”, không học tiến sĩ nữa và thú nhận tình cảm dành cho thầy giáo chính là cái lý do cô mang ra để xin thôi học.

Dương Lam Hàng nói một cậu với Lăng Lăng khiến tôi nhớ mãi “Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ rẽ ngang khi gặp em”. Họ nhận ra nhau sau bao năm xa nhớ và cũng khiến cho Lăng Lăng cảm thấy nhẹ lòng hơn nhiều khi không tự trách bản thân mình đã dành tình cảm cho 2 người.

Cuộc đời anh là 1 đường thằng, vì em mà rẽ ngang.

Nhưng đấy chưa phải là cái kết của câu chuyện, tình yêu của Lam Hàng và Lăng Lăng lại gặp phải sự cấm cản bởi lễ giáo, tình thầy – trò không được chấp nhận. Bạch Lăng Lăng quyết định đi Nhật du học 2 năm. Một kết thúc có hậu khi họ lại gặp nhau một lần nữa ở Nhật Bản giúp cho người đọc giải tỏa nhiều cảm xúc dồn nén từ nhiều câu chuyện.

“Mãi mãi là bao xa” cho ta cái nhìn chân thực hơn về tình yêu qua mạng không hiếm gặp trong cuộc sống này. Không phải tình yêu ảo nào cũng là lừa lọc, đối trá.Cũng đã có rất nhiều người tìm thấy nhau qua mạng. Câu chuyện của Lăng Lăng và Dương Hàm cho người đọc thấy một khía cạnh khác của tình yêu đó là sự chung thủy. Mặc dù say nắng thầy Dương nhưng Lăng Lăng cuối cùng vẫn quyết định chấm dứt đoạn tình cảm này để tiến tới với “Mãi mãi là bao xa” mặc dù chưa gặp mặt lần nào. Nhìn thấy sức mạnh to lớn của tình yêu, có thể vượt qua mọi rào cản về không gian, thời gian và cả về những quy định của lễ tiết. Khép lại cuốn sách, tôi suy ngẫm ra nhiều thứ khiến tôi có niềm tin vào tình yêu hơn mặc dù cũng đã có những vấp ngã đầu đời.

Mãi mãi là bao xa? Đối với tôi là cùng nhau sống trọn kiếp này!

Duyên

Bài liên quan

Bình luận