Review: Linh Chu

bởi Ngũ Gia

 

Đây là một cái cố sự, khởi đầu bi, trung gian bi, kết thúc bi.

Tác phẩm lấy bối cảnh là thời đại thần thoại Trung Hoa cổ. Ngược dòng thời gian trường hà, vượt qua không gian bao la, nơi vạn tộc và thần linh cùng tồn tại. Ở thời đại đó, có tình yêu, có nhiệt huyết, có ân oán, và dĩ nhiên cũng có thù hận. Khởi đầu truyện lược bỏ một đoạn chân tướng tuy ngọt ngào nhưng cũng không kém phần đau khổ.

Review: Linh Chu

Review: Linh Chu

Truyện: Linh Chu

Reviewer: Phong Phi Vân

Tác giả: Cửu Đương Gia

Thể Loại: Huyền Huyễn

Số chương: 1150

Tình trạng: Hoàn thành

Ác quán mãn doanh thiên hạ đệ nhất mỹ nhân nhi! Một lưỡi kiếm trảm Thần Phượng, bắt đầu một câu chuyện đầy tàn khốc. Nhân vật chính trọng sinh đến tương lai, mang theo thù hận với thê tử, tu luyện để trả thù!

Văn phong nhẹ nhàng, hài hước. Đặc biệt, đây là thế giới của các nữ cường! Hậu cung cháy to, nhiều “liễu yếu đào tơ” mỹ nhân nhi đều không phải loại ôn nhu đằm thắm… Lời nói dấu liêm đao, âm mưu quỷ kế lừa gạt, sẵn sàng thanh lọc đối thủ khi có cơ hội – một trong những bản sắc nữ nhi thường thấy ở truyện Cửu Đương Gia.

Những trận chiến với chiêu thức hoa mỹ, tuyến nhân vật đa dạng bước ra từ thần thoại Trung Hoa cổ, Linh Chu dẫn người đọc bắt đầu từ “tò mò”, “hài hước” đến hết “tàn khốc”, “bi thảm”: Cường giả tuổi xế chiều, giai nhân biến thành xương khô, những lỗi lầm không thể sửa chữa,… tất cả quyện lại thành một bữa ăn tinh thần về một nhân sinh đặc sắc.

Càng về cuối, các nút thắt càng được mở ra, và đọng lại chính là một cái kết “không tưởng”. Anh hùng xuất gia, hồng nhan vẫn lạc, Độ Thế Phật cô độc tồn tại. Hắn tụng sinh kinh, đợi thê tử trở về! “Bỉ ngạn nở hoa, thê tử trở về…” Lâm li mà bi đát, nhân sinh viên mãn mà tiếc nuối – đó chính là Linh Chu.

[Nhược điểm : Hậu cung 3000 giai lệ ! Tuy vẫn có những đoạn tình cảm đáng giá như với Thuỷ Nguyệt Đình, Nam Cung Hồng Nhan, Dạ Tiêu Tương,…nhưng đại số còn lại thu vèo cái vào hậu cung :(( ]

=> Một bộ không quá trau chuốt về nhân vật chính, nhưng lại dồi dào những điểm nhấn và nút thắt đáng giá, cái kết đã nâng tầm bộ truyện lên một đẳng cấp mới! Khởi đầu bi, trung gian bi, kết thúc bi, nhưng quả thật Linh Chu đã viên mãn.

“Một ngày nào đó, hoa nở…”

Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

Các bạn có thể click vào đây để xem toàn bộ bài review của các thành viên trong group: Tàng Thư Các

Bài liên quan

Bình luận