Review: Kiếm Đạo Độc Tôn

bởi Ngũ Gia
Review: Kiếm Đạo Độc Tôn

Review: Kiếm Đạo Độc Tôn

Bộ này cũng khá lâu rồi, có thể nói là một trong những bộ truyện hay nhất viết về kiếm tu, cũng là bộ làm nên tên tuổi của Kiếm Du Thái Hư. Thấy fanpage bên Bạch Ngọc Sách có bài review về bộ này nên mình up lên cho những bạn chưa đọc.

Truyện: Kiếm Đạo Độc Tôn

Tác giả: Kiếm Du Thái Hư

Thể loại: Huyền Huyễn

Tình trạng: Hoàn thành

Kiếm Du Thái Hư là một tác giả đã sáng tác nên nhiều tác phẩm kiếm hiệp như “Bất Khốc Tử Thần”, “Thần Chi Thần Vũ”, … và “Kiếm Đạo Độc Tôn” được xem là tác phẩm xuất sắc nhất trong số đó. Tác phẩm này được xem như là tượng đài của làng văn kiếm hiệp nói chung và hoàn toàn có thể sánh vai cũng các đại tác phẩm khác như Phàm Nhân Tu Tiên, Già Thiên, Bách Luyện Thành Tiên,….

Truyện kể về cuộc đời của chàng thiếu niên Diệp Trần vốn là một người hiện đại lại bỗng chốc xuyên vào Đại công tử của gia tộc Diệp Gia của vùng đất Chân Linh Đại Lục rộng lớn. Thân là người của Diệp gia, một trong bát đại gia tộc ở đại lục này, nhận sự kính nể của người khác, mà Diệp Trần lại là một kẻ có thiên phú võ học thấp kém. Có lẽ cũng vì thế mà từ nhỏ, hắn đã luôn trở thành tâm điểm của những lời gièm pha, trêu chọc từ những đệ tử khác của Diệp Gia.

Không cam chịu số phận bị bắt nạt, trở thành “phế vật” người người khinh thường, Diệp Trần đã quyết định làm một đệ tử ngoại môn của Lưu Vân Tông tông phái với mong muốn có thể trở thành một kiếm sĩ hùng mạnh, xóa bỏ cái danh “phế vật” mà hắn đã mang biết bao lâu nay. Nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như hắn đã nghĩ. Ngay từ trận đấu tuyển chọn đầu tiên, hắn đã bị người ta đánh trọng thương nằm liệt giường. Tuy nhiên, cũng chính từ lần đánh bị thương ấy, Diệp Trần lại ngộ ra được chân lý võ học mà bản thân nên theo đuổi. Từ sự lĩnh ngộ đó, sức mạnh linh hồn của hắn cũng thay đổi, bộc phát sức mạnh đáng kinh ngạc, mọi cảm quan về thế giới cũng trở nên vô cùng mẫn cảm. Sau khi thương thế hồi phục, hắn ra sức học tập, ngày đêm tu luyện bí kíp võ học của tông môn, lại thêm những cuộc mạo hiểm săn bắt yêu thú trong chốn rừng thiêng nước độc đầy hiểm nguy đã khiến hắn càng lĩnh ngộ sâu sắc được chân lý của kiếm học. Thậm chí trong quãng thời gian này, Diệp Trần còn học được năng lực kiếm ý huyền thoại mà ngay cả những kiếm sĩ nổi danh trên giang hồ dùng cả một đời võ học của mình cũng chưa chắc có thể hiểu được. Cũng từ đó, con đường võ học của Diệp Trần cũng đã bước sang trang mới…..

Trong tác phẩm này của Kiếm Du Thái Hư, bạn có thể tìm thấy những trận chiến vô cùng ác liệt, những âm mưu giang hồ với mong mỏi giành được bí kíp võ lâm có thể giúp bản thân đứng đầu thiên hạ, những chiêu thức võ công có thể giúp con người đạt được khả năng phiên giang đào hải, thông thiên độn địa. Bên cạnh đó, với giọng văn mạch lạc, cuốn hút người đọc của tác giả và những cấp bậc võ học vô cùng rõ ràng, truyện cũng khiến người đọc không thể ngừng đọc được. Bạn sẽ rất tò mò, muốn tìm hiểu Diệp Trần làm thế nào có thể thoát ra khỏi cái tên “phế vật”, làm thế nào để trở thành anh hùng, trở thành “Kiếm Đạo Độc Tôn” của Chân Linh Đại Lục này, từ đó, cuốn truyện này dẫn sẽ trở thành cuốn sách gối đầu giường của bạn đó!

Đây là một cuốn truyện được trang mạng Qidian của Trung Quốc đánh giá 9,8/10 điểm với tổng số lượt view là 7,6 triệu! Qua những con số trên, chúng ta đã đủ thấy truyện hot như thế nào bên Trung Quốc rồi phải không? Ở Việt Nam, truyện cũng nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ phí người đọc, khiến những fan chân chính của thể loại kiếm hiệp và tiên hiệp không thể nào bỏ qua được cuốn truyện này.

Từ facebook.com/diendanbachngocsach

Ngũ Gia: Bài review này mình thấy viết rất hay, review truyện Huyễn Huyễn nhưng mang đậm chất Kiếm Hiệp. Nể thật :v

Bài liên quan

4 bình luận

Có Anh Đây Rồi 3 Tháng Tám, 2018 - 2:24 sáng

review khá hay nhưng hơi sai chi tiết ngộ ra chân lý võ học. Thích cái tả kĩ càng, lôi cuốn, hấp dẫn của những trận pk. Đưa độc giả từ những cao trào này đến cao trào khác, cái phần viết về kiếm ý, ý cảnh hay. Tuy phần cuối hơi đuối nhưng đây là 1 trong 3 bộ truyện mình ấn tượng nhất qua cả ngàn bộ cưỡi ngựa xem hoa.

trả lời
Hai 22 Tháng Năm, 2019 - 1:35 chiều

3 bo truyen do la gi ban? Neu co the sms 0942.18.1368 3 bo truyen do cho minh duoc ko. Thanks

trả lời
Moon 12 Tháng Tám, 2018 - 5:24 chiều

Phí thời gian, ông tác giả này: thứ nhất là copy cốt truyện từ đấu phá thương khung hoặc nghiện game, suốt ngày đi săn đồ, đấu giá, pet; thứ 2: diễn giải dài dòng lê thê; thứ 3: kết quá chán và thất vọng, không goành tráng như truyện khác! Nói chung phí time đọc gần 1k8 chương! Nên đọc đptk thì hơn!

trả lời
Lục Nguyên 13 Tháng Bảy, 2019 - 5:30 chiều

Nói đến Kiếm tu thì hãy đọc Hoa Sơn Tiên Môn bôn này không thua kém gì Kiếm đạo độc tôn

trả lời

Bình luận