Review: Huyền Huyễn: Giả Lập Làm Lão Tổ Tông

bởi Ngũ Gia
Review: Huyền Huyễn: Giả Lập Làm Lão Tổ Tông

Review: Huyền Huyễn: Giả Lập Làm Lão Tổ Tông

Dạo này mình thấy có một lưu phái mới đang khá hot xưng là Bàn Thờ Lưu (hay Tổ Tông Lưu). Điển hình là 2 bộ: Huyền Huyễn: Giả Lập Làm Lão Tổ Tông và bộ Huyền Huyễn: Lão Tổ Tông Trên Trời Có Linh. Thuộc dạng hệ thống xây dựng thế lực, đọc giải trí khá tốt.

Bài này mình chỉ nói về bộ Huyền Huyễn: Giả Lập Làm Lão Tổ Tông thôi nhé. 

Truyện: Huyền Huyễn: Giả Lập Làm Lão Tổ Tông

Tác giả: Lão Tổ Tông

Thể loại: Huyền Huyễn (có hệ thống, có thắc mắc là truyện viết về gia tộc tu tiên nhưng sao lại xếp vào Huyền Huyễn nhỉ?)

Tình trạng: Đang ra gần 300 chương

Reviewer: Ngũ Gia

Giới thiệu truyện:

【 tiêu hao 10 ngàn điểm hương hỏa, toàn tộc tu tiên tư chất +1. 】

【 tiêu hao 100 ngàn điểm hương hỏa, thu hoạch được Tiên giai công pháp X 1. 】

【 tiêu hao 500 ngàn điểm hương hỏa, gia tộc cấm địa tu luyện tăng thêm tăng lên gấp trăm lần. 】

【 tiêu hao một triệu điểm hương hỏa, chỉ định một tên tộc nhân thu hoạch được Thánh Nhân truyền thừa. 】

“Hoàng tộc? Thánh địa? Tiên môn? Những thứ này nhằm nhò gì! Hết thảy đều muốn bị ta Từ gia giẫm tại dưới chân!”

Phần giới thiệu thì điển hình của mấy bộ hệ thống yy rồi, không gì mới mẻ, mình chỉ thích cái là hệ thống về xây dựng thế lực thôi. Đầu năm đọc mấy cái yy này khá sướng, tâm cảnh thoải mái không ít.

Nói sơ về Bàn Thờ Lưu. Lấy truyện này làm ví dụ, main nhiều năm trước gây dựng được một gia tộc khá mạnh mẽ, là lão tổ tông, sau khi main chết, gia tộc từng bước suy bại. Nhiều năm sau, hệ thống mới kích hoạt, main tỉnh lại, nhưng chỉ có linh hồn, không có thân xác, phải ký sinh trong linh vị của mình ở từ đường. Main bắt đầu sử dụng năng lực của hệ thống để phù hộ, bảo kê, bật hack cho con cháu mình tăng thực lực. Điềm chính của lưu phái này chính là main đã chết nhiều năm sau mới tỉnh lại, và main là lão tổ của gia tộc đó.

Tiền tệ của hệ thống là điểm hương hỏa do con cháu trong gia tộc tế bái tổ tông đạt được. Sử dụng nó có thể đạt được các buff tăng tốc độ tu luyện, buff khí vận, mua sắm các loại vật phẩm như công pháp, pháp bảo, đan dược, trận pháp, phù lục, dị hỏa, tư chất, thiên phú, v…v… nói chung không thiếu thứ gì.

Đọc tới chương mới nhất thì không thấy thành viên trong gia tộc làm phản, ai cũng đều trung thành và sùng bái lão tổ. Tình tiết truyện nhanh, đơn giản, không có gì bí ẩn, main bá, con cháu main cũng bá. Chỉ đọc giải trí tốt, chứ không kỳ vọng gì nhiều hơn. Gây chú ý có chăng chỉ là các chức năng, vật phẩm mới của hệ thống.

Nhược điểm lớn nhất của bộ này là không có tấu hài, main lại là linh hồn nên cũng chẳng tán gái gì được, thành ra cũng chẳng có gái gú gì, đọc hơi khô.

Bộ Huyền Huyễn: Lão Tổ Tông Trên Trời Có Linh. cũng tương tự nhưng đọc hài hước hơn, con cháu có khả năng tấu hài cao, có điều mới ra được hơn 130 chương, quá ít. Nói riêng về hệ thống thì mình lại thích hệ thống bên bộ Giả Lập này hơn, đơn giản, rõ ràng, bá đạo, toàn diện.

Nếu các bạn thích thể loại xây dựng thế lực, cả gia tộc bật hack thì đọc thử xem nha! :v

Bài liên quan

Bình luận