Review: Hoàng Đình

bởi Ngũ Gia
Review: Hoàng Đình

Review: Hoàng Đình

Truyện: Hoàng Đình

Tác giả: Thân Vẫn Chỉ Tiêm

Thể loại: Tiên hiệp cổ điển

Tình trạng: Full dịch khoảng 400

Review: Bắc Hà

Giới thiệu:

Truyện lấy bối cảnh nghìn năm sau khi Nam Lạc nhất kiếm hóa thiên hà (đọc Nhân đạo kỷ nguyên để biết thêm chi tiết). Cường giả từ Nguyên thần đại đạo trở lên không thể tồn tại, Thiên đình biến mất, mặt đất trở nên vô cùng hỗn loạn, yêu linh đoạt thần vị, quỷ quái chiếm thần miếu.

Nhân vật chính của truyện là Trần Cảnh (biệt danh Cảnh nhọ) – một thiếu niên luôn có khát vọng tự do tự tại. Nhưng sự đời lại luôn không như ý muốn, Trần Cảnh vì lòng nhân hậu của mình đã bất đắc dĩ tiếp nhận lấy Thần vị Hà Bá, đi kèm theo nó chính là trách nhiệm gánh vác hàng ngàn sinh mạng. Trách nhiệm to lớn khiến cho người ta thay đổi, Trần Cảnh dần dần trở thành một thần linh, một thủ hộ giả chân chính.

“Thần linh đại biểu cho sự chở che. Ta từng nói, chỉ cần là sinh linh uống nước Kinh Hà thì đều được ta che chở, nếu như có việc cầu, ta tất sẽ đáp ứng.”

Không chỉ Trần Cảnh, trong truyện còn có Diệp Thanh Tuyết, có Ly Trần, có Bạch Nham, có Nhan Lạc Nương… Họ đều mang những đặc điểm riêng, tính cách riêng, vận mệnh riêng, để rồi những cái riêng đó hoà vào nhau tạo thành một bài ca với những cung bậc thanh âm đầy cảm xúc.

Ly Trần

Lô Châu phương Bắc tuyết phiên nhiên
Ly Trần hiện thế động kinh thiên
Kiếm ngâm nhẹ rít Côn Lôn đỉnh
Nào ai không thấy Tửu Kiếm tiên.

Bạch Nham

Khúc dừng đàn khảy giữa mây trôi,
Mười dặm chôn hết vạn kẻ đời
Mượn đường cầu ở nơi nào có
Một vâng liền đáng vạn năm rồi.

Nhận xét cá nhân:

Văn phong của tác giả khá trầm và cô đọng xúc tích (nhiều khi hơi cô đọng quá), tiết tấu truyện nhanh, không có nhiều tình tiết nhiệt huyết sôi trào. Điểm ta thích nhất là truyện ít aura main, anh Cảnh nhọ ăn hành từ lúc trẻ trâu đến lúc về già, làm nhân vật phụ nhiều khi nổi hơn main.

Cảnh giới tu luyện thì cũng có nhưng khá mờ nhạt, cùng một cấp nhưng thực lực có thể chênh lệch cực lớn, nên cảnh giới chỉ dùng để tham khảo.

Khuyết điểm là tác giả kết hơi vội, nhiều hố còn chưa lấp hết (Theo tác giả nói thì đây là kết 3 phần mở để cho độc giả tự phát huy trí tưởng tượng… hoặc đọc bộ sau :v).

Tóm lại thì đây cũng là một bộ truyện đáng đọc và ta sẽ không cho điểm (đậu xanh tác giả).

Xem thêm Review truyện của tác giả Thân Vẫn Chỉ Tiêm.

 Từ Group Facebook: Truyện Tiên Hiệp Huyền Ảo

Bài liên quan

2 bình luận

Duy 18 Tháng Ba, 2019 - 3:45 chiều

Truyện này rất đáng đọc, còn cái kết thì kệ nó, giống như cái kết của Thư Kiến Trường An vậy :v

trả lời
đạt 11 Tháng Năm, 2019 - 8:47 sáng

kết hay thế còn gì…kết mở k làm chết đi tưởng tượng ng đọc…tạo dấu ắn lắm chứ

trả lời

Bình luận