Review: Em là vì sao trong mắt anh

bởi Ngũ Gia

Em là vì sao trong mắt anh là câu chuyện của tác giả Lã Diệc Hàm mới được xuất bản trong đầu năm 2017 này. Nếu bạn chưa đọc câu chuyện này thì tôi khuyên bạn hãy dành chút thời gian để thưởng thức nó, bởi nó là một câu chuyện hay về một màu sắc khác của tình yêu. Bản thân tôi đã đọc hết câu chuyện này trong một buổi tối và tôi muốn viết ra những cảm nhận của bản thân mình cho những ai chưa từng đọc hoặc đã đọc rồi có chiêm nghiệm và suy nghĩ giống tôi hay không?

 Em là vì sao trong mắt anh

Ban đầu tôi bị cuốn hút bởi bìa sách có thiết kế đẹp vì có gam màu mà tôi yêu thích. Tuy nhiên, càng đọc sâu hơn tôi lại càng cảm thấy thích thú bởi tình huống mà câu chuyện mang lại. Câu chuyện chỉ có 11 chương vì vậy với những người có công việc bận rộn thì vẫn có thể thưởng thức được câu chuyện này.

Tình yêu luôn là điều mà chúng ta khó nắm giữ nhất, có nhiều người đã trải qua rất nhiều cuộc tình nhưng cũng không thể tự vỗ ngực rằng mình là một người có kinh nghiệm yêu đương và sẽ không gặp thất bại trong cuộc tình tiếp theo.

Tinh yêu là điều khó nắm giữ

Bởi vậy “Một người hờ hững một người lại đau khổ. Một người trung thành một người lại dối lừa. Một người đã cho đi tất cả một người lại cướp đoạt. Một người tin tưởng còn một người giấu diếm”. Trong tình yêu không phải ai trao tình cảm cũng sẽ nhận lại được tìm cảm và không phải hạnh phúc đến với bạn một cách dễ dàng. Có nhiều người cố chấp muốn giữ người mình yêu bên cạnh mà phải dùng đến phương thức cướp đoạt nhưng bạn sẽ thấy được kết cục của họ khi đọc Em là vì sao trong mắt anh.

Quan Cạnh Phong và Doãn Thần Tâm gặp nhau từ hồi cô 12 tuổi khi cô vẫn còn là một cô bé ngây thơ, trong sáng nhưng anh đã là chàng trai ngoài 20 tuổi. Anh xuất hiện trong cuộc đời cô với vai trò là người gia sư giúp cô học Toán, nhưng cả 2 không  ngờ rằng từ đó hai người đã vô tình gắn bó thân thiết với nhau từ bao giờ. Để rồi anh luôn đi tìm hình bóng của cô gái 12 tuổi trong những người con gái xung quanh mình.

Năm cô lên 16 tuổi, người xuất hiện bên anh là Lý Hồng Cầm, năm cô 25 tuổi, người xuất hiện bên anh là Tả Diên Thanh, những phiên bản Doãn Thần Tâm xuất hiện hết lần này đến lần khác nhưng tín ngưỡng mà anh kiên trì theo đuổi từ đầu đến cuối lại là của cô gái 12 tuổi”.

Tình yêu là như vậy. Có khi người ta đã yêu nhau từ bao giờ nhưng lại không hề hay biết để rồi mải miết đi tìm kiếm một hình bóng na ná giống của ai đó mà mình cảm thấy quen thuộc để rồi cuối cùng họ vô tình làm tổn thương cả mình và đối phương.

Tại sao Quan Cạnh Phong và Doãn Thần Tâm ở bên cạnh nhau trong khoảng một thời gian dài nhưng không ai nhận ra được tình cảm của mình? Bởi cả hai không chịu nhìn nhận lại tình cảm của mình dành cho đối phương. Ai cũng mặc định trong đầu mối quan hệ của 2 người chỉ là anh trai – em gái. Bởi vậy mới nói “ trong mối tình đó, chỉ cần một người bằng lòng quay đầu, nhìn về phía sau, có lẽ tất cả sẽ là bình minh tươi sáng và có lẽ ngày hôm nay… mọi chuyện đều đã khác…”.

Trong mối tình đó, chỉ cần một người bằng lòng quay đầu, nhìn về phía sau..thì mọi chuyện sẽ khác…

Trong tình yêu bạn đã từng là người cố chấp như vậy chưa? Bạn đã từng lấy hết cảm đảm và dũng khí để nhìn nhận lại tình cảm của mình và thổ lộ nó cho đối phương chưa? Đọc xong câu chuyện này tôi mới vỡ lẽ ra nhiều thứ. Tình yêu không phải ai cũng may mắn tìm được nhau và tình yêu không phải là một phép Toán 1 cộng 1 bằng 2. Vì vậy, bạn muốn nắm giữ người mình yêu mà không để lãng phí thời gian đi một quãng đường vòng mới tìm thấy nhau thì tôi nghĩ bạn nên dũng cảm hơn trong tình yêu.

Em là vì sao trong mắt anh là câu chuyện đầu tiên mà tôi đọc của tác giả Lã Diệc Hàm, tác giả đã không làm tôi thất vọng. Chắc hẳn khi đọc xong câu chuyện, mỗi người đều có thể có những suy ngẫm riêng cho mình, trên đây là một vài suy nghĩ của tôi muốn gửi đến ai chưa từng đọc câu chuyện này và hãy dành một chút thời gian để thưởng thức và suy ngẫm nó.

Duyên

Bài liên quan

Bình luận