Review: Đường Chuyên

bởi Ngũ Gia
Review: Đường Chuyên

Review: Đường Chuyên

Truyện: Đường Chuyên

Reviewer: Lương Ngọc Thư

Tác giả: Kiết Dữ 2

Thế loại: Lịch Sử, Quân Sự, Xuyên Không

Số chương: 1522

Một trong những truyện hay bậc nhất về đề tài lịch sử quân sự, đứng hạng nhất trong một thời gian dài trên các bảng xếp hạng.

Đừng nghĩ lịch sử quân sự là khô khan. Truyện kể về Vân Diệp, một kĩ sư cơ khí hơn 30 tuổi trọng sinh về thời nhà Đường. Tại đây từng bước từng bước hòa nhập vào thế giới, xây dựng thế lực, chiếm được lòng tin của vua, thay đổi Đại Đường càng trở lên hùng mạnh hơn, ấm áp tình người.

Có thể nói văn phong của Kiết Dữ đã đạt đến mức phản phác quy chân, câu từ nhẹ nhàng như đi vào lòng người, khơi gợi những cảm xúc sâu kín nhất trong mỗi chúng ta. Truyện có hài hước, có đấu trí, có cả những bi thống, những hào hùng trong nhiệt huyết nam nhi. Hay đơn giản, chỉ là những sinh hoạt thường ngày, những bình yên nhẹ nhàng trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn cảm ngộ nhân sinh, muốn nhìn cuộc sống theo một cách khác, muốn biết thêm nhiều về phong tục tập quan thì không thể bỏ qua Đường Chuyên. Đọc truyện giống như đang lạc vào thế giới thời xưa, với những nhân vật có hồn như thật sự tồn tại. Từ đại thẩm bán nước, lão nông phu hay lão Giang lão binh, đến cả con ngựa Vượng Tài hay đến hoàng đế đỉnh cao như Lý Thế Dân, tất cả như đang tồn tại thực sự, không còn là tác giả vẽ ra nhân vật nữa. Mỗi người đều có tư duy, có tình cảm riêng, đều có tiếng nói nội tâm xuất hiện trong truyện. Chúng ta sẽ nghe nhân vật nói gì nghĩ gì, hóa mình vào trong đó cho đến khi cảm xúc vỡ òa, cùng vui sướng cùng khóc với nhân vật, cùng chung nỗi nhớ xa nhà.

Đặc điểm các nam chính của Kiết Dữ : Thông minh lanh lợi như con khỉ, Rất thấu hiểu lòng người, thường nuông chiều vợ con. Thích nấu ăn ngon, thích sạch sẽ. Những ai đã lập gia đình đọc bộ này thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Ưu điểm: Cảm động, Cảm ngộ nhân sinh, Trí tuệ, cách ứng xử.

Nhược điểm: Một số đoạn viết về quân sự hơi khô khan nếu như các vị quen đọc Tiên Hiệp chém giết.

Đánh giá: 10/10

Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

Các bạn có thể click vào đây để xem toàn bộ bài review của các thành viên trong group: Tàng Thư Các

Bài liên quan

Bình luận