Review: Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu

bởi Ngũ Gia

“Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” có lẽ là câu chuyện ngôn tình mà tôi cảm thấy chân thực nhất, có lẽ câu chuyện trong này cũng là câu chuyện thực của nhiều người đang gặp phải. Tôi cũng thấy thấp thoáng đâu đó hình bóng của mình trong câu chuyện.

Review: Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu

Review: Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – tác giả Lục Xu.

Đọc “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” tôi đã có rút ra bài học về cách dung hòa giữa sự nghiệp và tình yêu. Nó như là một “ngọn đuốc” giúp tôi soi sáng quãng đường tưởng như bế tắc về chuyện tình của mình. Và tôi phải cảm ơn Lục Xu về điều này, tác giả đã đưa đến một câu chuyện quá “đời” và khiến nhiều người rút ra được bài học cho mình trong cuộc sống.  Tôi chắc chắn bạn cũng sẽ có sự đồng cảm về nhận định của tôi khi đọc câu chuyện này.

Câu chuyện kể về 2 nhân vật chính là: Vương Y Bối và Trần Tử Hàn, hai người đã có tình yêu đẹp từ hồi cấp 3, tưởng chừng họ tình yêu của họ sẽ chỉ mãi là màu hồng nhưng cuộc sống sẽ không mãi yên ả như vậy. Rồi cũng sẽ có lúc sóng to, gió lớn ập tới.

Cuộc sống đôi khi không yên ả, bạn phải tìm cách khôn ngoan nhất để đối diện với nó

“Cơn sóng” đầu tiên đẩy họ cách xa nhau đó là từ phía gia đình của Y Bối. Mẹ của Y Bối sợ con gái mình sẽ bị tổn thương khi yêu Tử Hàn, bởi bà thấy họ quá khác nhau, một người tài giỏi, đẹp trai còn một người lại rất bình thường và không có tài cán gì.

Nhưng định mệnh lại một lần nữa mang họ đến với nhau khi Vương Y Bối thi lại Đại học và trở thành sinh viên năm thứ 1 tại một trường đại học của Yên Xuyên. Nhờ có một người bạn mà cô đã biết được thông tin về Tử Hàn, nghe tin Tử Hàn có người yêu bao nhiêu hy vọng trong lòng Vương Y Bối hoàn toàn bị dập tắt. Cô quyết định gọi điện cho anh lần cuối và từ đây mở ra nhiều tình tiết kịch tính của câu chuyện.

Trần Tử Hàn và Vương Y Bối quay lại với nhau nhưng không được bao lâu thì tình yêu của họ xuất hiện vết rạn nứt. Trần Tử Hàn bị cuốn theo vòng xoay của cơm, áo, gạo, tiền và nuôi dưỡng trong mình nhiều hoài bão của một sinh viên mới ra trường. Trong khi đó Vương Y Bối vẫn còn tận hưởng quãng thời gian sinh viên tươi đẹp và mơ mộng.

Trần Tử Hàn vì Y Bối mà quyết định quay trở về thành phố Yên Xuyên để lập nghiệp và đây cũng là khoảng thời gian vô cùng khó khăn của cả 2 người. Vì mải mê với công việc mà Trần Tử Hàn không có nhiều thời gian dành cho Y Bối khiến cô hoài nghi về tình yêu của anh dành cho cô.

Cái hay của “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” mà tôi cảm nhận được đó là Lục Xu xây dựng nhân vật quá đời thực. Y Bối cũng giống như bao người con gái khi yêu, có ghen tuông, trách móc, có lúc thanh cao và cả cố chấp đến nỗi cô dọa tự sát nếu Tử Hàn đính hôn với người con gái khác.

Sau 2 lần đổ vỡ nhưng cuối cùng định mệnh vẫn mang họ tới với nhau. Mọi người đến chúc mừng đám cưới vẫn cứ ngỡ rằng họ là đôi Kim Đồng Ngọc Nữ từ thuở còn đi học, nhưng không biết được họ đã trải qua bao nhiêu sóng gió. Điều này làm tôi nhớ đến một câu nói ở đâu đó mà tôi đọc được: Tình yêu như đôi giày, đi vừa hay không chỉ người trong cuộc mới biết được.

Câu nói khiến tôi tâm đắc nhất khi đọc câu chuyện này đó là “Nếu tôi đã thích hoa hồng, tường vi dẫu đẹp có gì liên quan”. Y Bối mãi mãi là bông hoa hồng trong lòng củaTử Hàn sau khi trải qua nhiều sóng gió.

Cuốn sách mang tới bài học ý nghĩa và sâu sắc

Trong tình yêu, đôi lúc cũng sẽ có những lúc không êm đềm, không vui vẻ, đặc biệt là bạn đang yêu một người đàn ông mới bắt đầu lập nghiệp thì lại càng khó khăn hơn. Chắc chắn việc dung hòa giữa sự nghiệp và tình yêu trong giai đoạn này sẽ rất khó khăn và tôi khuyên bạn nên học câu chuyện này để có thể có được cái nhìn nhiều chiều hơn về người mình đang yêu, để thông cảm cho họ. Có thể bạn sẽ có được một số cách xử lý hoàn hảo cho mối quan hệ tình cảm của mình thêm bền chặt hơn.

Có những lúc bạn sẽ nghĩ rằng: mình luôn nghĩ cho họ nhưng họ chưa từng nghĩ đến cảm nhận của mình. Hiện thực nó rất khốc liệt, không phải ai cũng có thể vượt qua được cái tôi của bản thân, sự nông nổi của tuổi trẻ để giữ được tình yêu. Có thể bạn cũng sẽ phải vấp ngã, phải chia xa như Y Bối và Tử Hàn nhưng sự thấu hiểu và thông cảm rất có thể kéo 2 bạn về với nhau nếu định mệnh cho bạn gặp lại người ấy một lần nữa. Bởi “tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau”, hãy nắm giữ và trân trọng nhau khi còn có thể.

“Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” mang tới một câu chuyện không đơn giản về tình yêu mà còn là bài học trưởng thành trong cuộc sống được nhìn dưới góc nhìn của tình yêu.

Duyên

Bài liên quan

Bình luận