Review: Cực Đạo Thiên Ma

bởi Ngũ Gia

Đây là lần đầu mình đọc truyện của Cổn Khai và thấy rất ưng ý. Truyện thuộc top 20 nguyệt phiếu qidian tháng vừa rồi. Mặc dù thuộc thể loại Tiên hiệp nhưng không viết về tu tiên, mà tu luyện theo một hệ thống khác, mang hơi hướng linh dị (nhiều chuyện yêu ma quỷ quái). Truyện hay cả về nội dung lẫn cách viết, main rất bá, các bạn nên đọc thử, đảm bảo đọc sẽ mê, không mê thì … thôi đọc truyện khác :v

Cực Đạo Thiên Ma

Cực Đạo Thiên Ma

Truyện: Cực Đạo Thiên Ma

Tác giả: Cổn Khai

Thể loại: Tiên Hiệp

Tình trạng: Đang ra gần 600 chương.

Bối cảnh truyện này khá mới, đan xen giữa phàm nhân thế tục với yêu ma quỷ quái, cùng các thế gia, những người sinh ra đã có năng lực trừ diệt yêu ma. Chính vì sự xuất hiện của yêu ma quỷ quái nên có rất nhiều chuyện linh dị rùng rợn xảy ra. Nhiều đoạn viết về yêu ma cũng khá là giật mình, nổi da gà, đọc bộ này mà vào cỡ 12h đêm là rất phê :v.

Main là Lộ Thắng, vốn là một người bình thường, lại là một công tử ca trói gà không chặt. Nhưng từ khi thấy nhiều chuyện linh dị xảy ra, cảm thấy không an toàn nên đã tìm mọi cách tăng cường thực lực bản thân. Và đương nhiên main nào cũng có bản hack của mình. Lộ Thắng trong truyện này có một cái tool có thể tăng cấp và thôi diễn võ học, giúp hắn rút ngắn rất nhiều thời gian và tạo ra nhiều võ công bá đạo để đối phó với yêu ma và các thế gia.

Truyện viết rất chi tiết, chậm rãi nhưng rất hấp dẫn (tác giả Cổn Khai này mình thấy bút lực rất chắc, ra chương nào chất lượng chương đó, đều tầm 2k5 – 3k chữ, miêu tả pk hay, có điều hơi máu tanh). Quá trình thay đổi nhân sinh quan của main cũng được miêu tả khá kỹ, từ mục đích bình thường là an ổn sinh hoạt làm một công tử nhà giàu, đến khi nhận ra nhiều nguy cơ xung quanh, bắt đầu gấp rút tìm cách tăng thực lực để tự vệ. Hắn nhận ra giữa thế sự hỗn loạn này, làm quan hay kiếm tiền cũng chẳng để làm gì, chỉ có võ lực mới là vương đạo. Và cũng chính bối cảnh đó đã tạo ra một “ma đầu” như hắn, tuy đối với người thân vẫn ôn hòa nhưng hắn không nặng tình cảm, phong cách hành sự rất lãnh huyết, tàn nhẫn, nhanh gọn, tuyệt không dài dòng. Các nhân vật phụ thì đảm bảo không có ai não tàn, nếu có thì chỉ cần xuất hiện là main bóp chết ngay tức khắc (bóp chết theo nghĩa đen luôn, rất tàn ác :v).

Nhược điểm của bộ này chính là quá máu tanh, đánh nhau toàn là bóp đầu, móc ngực các thể loại, không có chiêu thức hoa lệ như các bộ tiên hiệp, huyền huyễn khác, thiên về ma đạo bạo lực hơn, (tên truyện là Cực Đạo Thiên Ma cũng đã thấy được phần nào). Nhược điểm nữa là tác giả tạo hình main khi biến hình đánh nhau quá cay con mắt, toàn thân cơ bắp cuồn cuộn, mọc cả sừng, gai xương, rồi đuôi, là người nhưng yêu ma quỷ quái nhìn vô còn phải thét lên sợ hãi,… rất là vãi :v, khụ khụ, mà thôi, coi như là đánh đổi khi truy cầu lực lượng, không biết về sau có khá hơn không. Nhìn chung nếu các bạn thấy những nhược điểm trên không quá quan trọng thì đừng nên bỏ qua bộ truyện cực kì chất lượng Cực Đạo Thiên Ma này.

Ngũ Gia

Bài liên quan

1 bình luận

minh thư nguyễn 24 Tháng Mười, 2018 - 8:28 sáng

review truyện có tâm chứ không như bên mstory toàn tóm tắt không.

trả lời

Bình luận