Review: Buông Ra Em Phù Thủy Kia

bởi Ngũ Gia
Buông Ra Em Phù Thủy Kia

Buông Ra Em Phù Thủy Kia

Truyện thuộc thể loại quân sự, xây dựng thế lực + dàn harem cực chất. :v. Truyện không quá yy, không có não tàn, âm mưu đấu trí hấp dẫn nhưng không gây ức chế, đọc thoải mái. Main rất có khí chất của 1 lãnh tụ, rất thông minh, (đương nhiên trong truyện có người cũng không kém main, thậm chí còn hơn, nhưng do main xuyên việt, tư tưởng đi trước rất nhiều cộng với dàn harem bảo kê nên cân được tất :v).

Truyện: Buông Ra Em Phù Thủy Kia

Tác giả: Nhị Mục

Thể loại: Huyền Huyễn, Quân Sự

Tình trạng: Đang ra

Trình Nham – là 1 dân cơ khí, vì trong 3 ngày không ngủ nghỉ đuổi tiến độ dự án mà kiệt sức ra đi.
Khi tỉnh lại thì mơ mơ hồ hồ trở thành tứ hoàng tử Laurent Wimbledon của vương quốc Greycastle, và đang chuẩn bị xử tử hình một bé bị cho phù thủy thời Trung Cổ đáng thương. Cu cậu tạm hoãn vụ tử hình và nghiên cứu cuộc đời tên hoàng tử xấu số. Cu cậu nhận ra, mình đang trong một cuộc tranh giành ngôi báu. Rồi càng bất ngờ hơn, cu cậu biết được rằng phù thủy là có thật.
Vậy hắn phải làm sao để tồn tại và phát triển ở thời đại Trung Cổ tối tăm này đây!?!?

(Bối cảnh truyện mặc dù giống thời Trung Cổ Châu Âu nhưng không liên quan gì tới Đia Cầu này hết.)

Cái hay của truyện này chắc đặc sắc nhất là cách miêu tả tâm lý nhân vật (kể cả nhân vật phụ), mỗi nhân vật đều có tình cảm, tính cách, suy nghĩ riêng, mà lại rất hợp lý, đôi khi đọc để lại rất nhiều điều đáng suy ngẫm. Mạch truyện nhẹ nhàng, không nhanh lắm, nhưng do tác giả biết đan xen giữa nhiều yếu tố: đánh nhau, đấu trí, tình cảm, hài hước,… làm cho truyện không nhàm chán. Mình đặc biệt thích cách main thu phục, lấy được lòng tin của thuộc hạ, và tình cảm của Main với Anna (cô phù thủy đầu tiên theo main).

Tóm lại bộ này theo mình thấy đọc giải trí cũng khá ok, đổi thể loại cho đỡ nhàm chán chứ đọc huyền huyễn não tàn hoài cũng ngán lắm :v.

Câu nói mình yêu thích trong truyện này:

“Nhân sinh đã là gian nan như vậy, có một số việc vẫn là không muốn vạch trần tốt.”

Ngũ Gia

 

Bài liên quan

Bình luận