Review: Buông Ra Cái Kia Yêu Sủng

bởi Ngũ Gia

Thể loại nuôi sủng (pet) cũng là một trong những thể loại yêu thích của mình, nhưng thật sự là rất ít có bộ hay viết chuyên về nuôi sủng. Chất lượng nhất có lẽ chỉ có Sủng Mị, còn lại mình chưa thấy bộ nào đặc sắc. (Các đạo hữu có bộ nào nuôi sủng chất lượng không? Cho tại hạ xin để nhảy hố với?)

Nói về bộ Buông Ra Cái Kia Yêu Sủng này (Top 1 đề cử bên tangthuvien),  mình đọc thì thấy chỉ ở mức trung bình thôi, lạc quan thì cho điểm hơn trung bình chút. Nhưng vì không có bộ nào hay hơn thuộc thể loại này nên có thể đọc tạm.

Review: Buông ra cái kia yêu sủng

Review: Buông ra cái kia yêu sủng

Truyện: Buông Ra Cái Kia Yêu Sủng

Tác giả: Phong Sương

Thể loại: Huyền Huyễn

TÌnh trạng: Đang ra

Reviewer: Ngũ Gia

Giới thiệu:

Cái này là một cái nhân loại cùng Linh Sủng cùng tồn tại thế giới.

Khế ước Linh Sủng, chỉ huy Linh Sủng chiến đấu, cùng Linh Sủng thành lập ràng buộc, đây chính là Ngự Yêu Sư.

Thể loại này hấp dẫn ở chỗ là bắt thú và tiến hóa cho thú, đọc chủ yếu xem thú mà main bắt tiếp theo là gì, có bá không, rồi tiếp đến tiến hóa cho chúng thành dạng gì, cũng xem nó bá đạo ra sao. (Chắc đa số thích thể loại này đều là fan pokemon từ nhỏ nhỉ? :3).

Điểm mình thích nhất ở bộ này chính là mặc dù bối cảnh truyện không có gì mới, nhưng cách xử lý của tác giả lại có chút khác biệt.  Điển hình là main mặc dù khởi đầu ở gia tộc, có cạnh tranh nhưng không có kiểu bị nô tài hay tộc đệ khác khinh bỉ, coi thường các kiểu, có mâu thuẫn cũng rất nhanh hòa giải. Nhìn chung gia tộc vẫn đoàn kết hòa thuận, giúp đỡ nhau, đây là điểm làm mình khá dễ chịu khi đọc.

Tiếp đến là môi trường học viện, cũng mặc dù có cạnh tranh nhưng không có dạng não tàn nhảy ra khinh bỉ chọc giận main, main cũng không thuộc tuýp người gây cừu hận khắp nơi. Nhưng cũng chính vì vậy mà tình tiết của truyện thực sự khá bình bình, không có mâu thuẫn cao trào, đọc có chút … nhạt.

Vẫn là như đã nói từ đầu, đọc bộ này chủ yếu mình thích xem bắt thú với tiến hóa thú. Bộ này không phải mỗi con thú bắt được đều giữ thuộc tính, hay phẩm chất cố định,  không thay đổi. Tất cả đều có thể dùng nguyên liệu để tiến hóa, thăng cấp. Một con thú cùi nhất nếu đủ tài nguyên và cơ duyên đắp lên thì cũng sẽ tiến hóa trở thành thần thú được. Nên thực ra cái buff năng lực có thể nhìn thấy thuộc tính yêu thú của main không có tác dụng lớn lắm, chủ yếu main được tác giả buff vận khí là nhiều, đi làm nhiệm vụ hay lịch luyện các kiểu thì đều gặp được tài nguyên cơ duyên lớn, pet tăng cấp ầm ầm. Buff thế thì bắt con thú cùi cũng bá thôi, không cần lựa phẩm chất cao yêu sủng làm gì :v

Nhược điểm bộ này thì nhiều, bug cũng nhiều, văn phong cũng không đặc sắc (hơi yếu so với các tác giả tên tuổi, đọc dễ nhận thấy), đôi chỗ khá là câu chữ. Nên nếu là người quá kén, chú trọng logic, thì tốt nhất nên bỏ qua. :3. 

Mình viết review bộ này là phụ, mục đích chính là để cầu truyện thể loại tương tự nha :3! Mong các đạo hữu đề cử giúp.!!!

Ngũ Gia

Bài liên quan

3 bình luận

VG-PRO 2 Tháng Tư, 2020 - 12:44 chiều

Có một bộ mới của tác Sủng Mị tên là Mục Long Sư khá hay. Tác giả Loạn và Ngự Thiên Không Vân Điểu là một.

trả lời
Ngũ Gia 3 Tháng Tư, 2020 - 12:55 chiều

Òa, giờ mới để ý tác giả của Sủng Mị lại cũng là tác giả của bộ Toàn Chức Pháp Sư đang hot hiện giờ. Cảm ơn đạo hữu thông tri. Bộ Mục Long Sư còn ít chương quá. Nhịn vậy.

trả lời
Phú mập mạp 5 Tháng Ba, 2022 - 8:09 chiều

Có truyện hình full màu ngu linh thế giới đọc rất hay

trả lời

Bình luận