Review: Ẩn Sát

bởi Ngũ Gia

Bên group facebook Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo đang có dự án Tàng Thư Các chuyên review truyện. Mình nhặt được 1 bài review của bạn Duy Ank thành viên trong đó. Thấy truyện này cũng rất hay và bài review cũng rất chất nên đăng lên cho mọi người xem.

Review Ẩn Sát

Review Ẩn Sát

Truyện: Ẩn sát

Tác giả: Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu hay còn gọi là Lão chuối.

Thể loại: Đô Thị

Trạng thái: Full dịch, ebook.

Điểm đánh giá: 9,5/10

Từ hôm bắt đầu có vụ Tàng Thư Các mà chờ mãi không ai review bộ này nên ta đành viết vài dòng, vì đây là bộ duy nhất ta đánh giá trên 9 điểm 🙂) nên là mấy đạo hữu định cmt kiểu chê ngựa giống, xàm xí, não tàn các thứ thì tốt hơn là nên lướt qua ạ, cám ơn!

– Nội dung truyện là cuộc sống của 1 sát thủ ở ẩn (mặc dù nó là trọng sinh). Là thể loại đô thị yy nên không thể thiếu việc dây dưa với những mỹ nữ, đập nhau với nhân vật phụ não tàn hay tổ chức hắc bang rồi nửa sau là đánh quy mô thế giới. Đấy nội dung chỉ đơn giản như bao bộ đô thị khác thôi 🙂)

– Còn đây là cảm nhận của ta: Ẩn sát như một tách trà nóng buổi sáng, nhâm nhi dễ thấm vào lòng người. Main có những lúc như 1 ông cụ non, có lúc nghiêm túc trưởng thành, có lúc lại là thiếu niên tràn đầy sức sống. Lúc cần quyết đoán thì sát phạt không kém, cần ngây ngô thì giả khờ đến xẩu hổ. Quan điểm tâm đắc nhất:”Kể từ sau khi ta biến thành một đống phân liền không ai dám dẫm lên đầu ta nữa...”

Main vốn là 1 sát thủ đỉnh cấp trọng sinh, vì thế nên hắn có cách nhìn nhận xung quanh rất đặc biệt. Chứ không phải kiểu sát thủ trọng sinh khác nào là vô sỉ, bựa, hay thích bao đồng. Đối với main thì giết người cũng chỉ là 1 công việc bình thường như đi học, hắn là một người cực độ lý trí, hoàn cảnh nào cũng có thể cười đc cho dù đối mặt với cái chết.

Các nhân vật nữ cũng đều có đất diễn và tính cách riêng biệt. 1 cô bạn thanh mai trúc mã trong cứng ngoài mềm, 1 cô bạn sau này mới quen luôn sáng láng, tươi trẻ dễ thương nhưng lúc nào cũng thể hiện sự quan tâm đến main, 1 cô giáo vừa là bạn sẵn sàng hy sinh tuổi trẻ để đổi lấy 1 đứa con của main, 1 em giúp việc không lương sùng bái main cực độ và một số nhân vật dây dưa nữa nhưng tất cả mối quan hệ đều được thiết kế tạo cảm giác không nhàm chán cho người đọc.

Những nhân vật phụ khác thì đa dạng, có những người cực đoan đáng sợ, có nhân vật vốn là tình địch sau lại thành bạn bè tốt.

Tác giả hành văn rất tốt, logic, hài hước, bi tráng, kịch tính đều có. Nhiều đoạn rất dễ đánh động đến cảm xúc. Có câu chữ nhưng không thể ghét được. Lão chuối viết truyện không giải thích nhiều, có gì cứ xử trước đã, nhiều khi lạnh lùng lắm, trong Chuế Tế cũng thế (Chuế Tế là bộ khác những mãi chưa full)

Chốt: Hãy đọc Ẩn sát

Duy Ank

Đôi lời của Lương Ngọc Thư:

Ẩn Sát là bộ đô thị được các đại lão đánh giá rất cao và xếp hạng nhất trong các bộ đô thị. Cái hay của truyện là không tập trung vào sức mạnh của main mà tập trung vào miêu tả suy nghĩ và nội tâm của nhân vật. Một bộ truyện có chiều sâu và tâm lí hay bậc nhất. Truyện có thể chạm tới sâu thẳm cảm xúc của mỗi người, cùng vui cùng buồn, thật sự xúc động. Đọc xong tâm hồn luôn sẽ đượm buồn, nhiều lúc vô tình bật khóc, dư vị cảm xúc kéo dài sau đó làm ta nhớ nhung.

Có lẽ cảm xúc của bộ truyện mang lại chính là lí do khiến nó thành công và ghi điểm trong mắt nhiều độc giả dù là khó tính nhất.

Từ group Truyện Tiên Hiệp, Huyền Ảo
https://www.facebook.com/groups/150725218437575

Các bạn có thể click vào đây để xem toàn bộ bài review của các thành viên trong group: Tàng Thư Các

Bài liên quan

4 bình luận

feng 10 Tháng Sáu, 2018 - 3:52 chiều

Có bộ nào như ẩn sát k nhỉ, hoặc có main nhiều vợ nhưng k ngựa giống gặp đâu chịch đó ?

trả lời
Người Qua Đường 23 Tháng Mười, 2018 - 11:34 sáng

mình đúng là sai lầm khi đọc đúng bộ Ẩn Sát này. À, sai lầm nó như thế này: mình trc h chỉ đọc Light Novel Nhật, cách đây nửa năm đổi gió đọc tiểu thuyết TQ, bộ đầu tiên đọc là Cô Vợ Tổng Giám Đốc Xinh Đẹp Của Tôi, chọn đọc bộ này đầu tiên cũng vì cái tên truyện + cái giới thiệu cũng hay, công nhận cái j “đầu tiên” nó cũng hay, bộ CVTGĐXĐCT cũng không ngoại lệ (từ lúc xuất hiện hệ thống tu luyện là mình đell ưa truyện luôn, nhưng những chap trc đó rất hay), đọc xong bộ đó thì mình chọn đọc tiếp bộ thứ 2 là bộ Ẩn Sát này, và đell ngờ là nó phải gọi là tuyệt phẩm, giống như nó đc viết ra là để cho mình đọc ấy, và cũng từ lúc đọc xong bộ Ẩn Sát là mình đell tìm đc bộ đô thị nào hay cả, và cũng từ khi đó mình thấy bộ CVTGĐXĐCT mình sùng bái trc đây dần mờ nhạt. Và đó cũng là lý do mình nói sai lầm khi đọc bộ Ẩn Sát này thứ 2, h tìm lòi mắt cũng ko ra đc 1 nào hay như vậy cả TT
mình đề cử cho bạn bộ này, cũng sát thủ, cũng lạnh lùng, mình mới tìm ra gần đây, chưa đọc đc nhiều, do ko có nhiều time đọc lắm: Nhân Giang Băng Khí. Bộ này cũng hay đấy, cỡ dưới Ẩn Sát xíu thôy

trả lời
Ngũ Gia 24 Tháng Mười, 2018 - 11:24 sáng

Cảm ơn bạn đã đề cử :3

trả lời
Quyền 7 Tháng Chín, 2020 - 2:55 chiều

T nghĩ b nên đọc bộ thiên tài cao thủ của nhất khỏi thành công.1 bộ đô thị mk thấy khá ổn

trả lời

Bình luận