Những truyện ngôn tình hay ít nhất bạn nên đọc một lần

bởi Ngũ Gia

Tôi là người mê tiểu thuyết ngôn tình, trong cả quãng thời gian sinh viên tôi đã đọc không biết bao nhiêu câu chuyện. Cho tới tận bây giờ, mặc dù mỗi ngày quay cuồng với công việc nhưng tôi vẫn dành thời gian đọc truyện. Bởi có nhiều câu chuyện tôi thấy mình như là nhân vật chính ở trong đó và mở ra lối thoát cho những bế tắc cuộc sống mà tôi đang gặp phải. Dưới đây là 6 câu chuyện tôi ấn tượng sâu sắc nhất và tôi khuyên bạn nên đọc một lần.

Đạo Tình – Chu Ngọc

Đạo tình là một câu chuyện tình yêu đầy ấn tượng

Đạo Tình không phải là những câu chuyện ủy mị mà là câu chuyện kể về thế giới xã hội đen, kể về những cuộc phưu lưu đầy nguy hiểm và kịch tính. Đây là một trong những tác phẩm để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc nhất. Tôi luôn bị cuốn hút bởi những tình tiết của câu chuyện và cuốn hút bởi tình yêu mà Tề Mặc dành cho Ly Tâm. Tình yêu của Tề Mặc dành cho Ly Tâm vô cùng mãnh liệt nhưng lại luôn được thể hiện qua sự lạnh lùng của anh, khiến cho Ly Tâm yêu nhưng cũng hoài nghi tình cảm của anh. Mỗi nhân vật trong đều mang một tính cách riêng và luôn để lại ấn tượng đặc biệt đối với người đọc và tôi khuyên bạn nên đọc nó một lần trong đời.

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thất Tịch Không Mưa

Thất Tịch Không Mưa sẽ làm bạn nhớ đến câu chuyện tình của Ngưu Lang và Chúc Nữ. Và nhân vật chính trong câu chuyện này cũng vậy. Từ nhỏ cô đã thầm yêu anh nhưng số mệnh lại không để hai người gần nhau như những cặp Thanh mai trúc mã khác. Số mệnh đầy họ ra xa nhau, mỗi lần họ gặp nhau đều cách nhau 3 năm. 15 tuổi xa nhau khi anh đi học xa, 18 tuổi cô quyết định đi gặp anh nhưng lại đổi lại sự đau lòng, đến 21 tuổi anh quay về để chịu tang mẹ, lần tiếp theo sau 3 năm đó là năm 24 tuổi anh kết hôn rồi dẫn vợ đi xa sinh sống. Anh đã từng là thần hộ mệnh cho cô, che chở và bao dung cô. Họ cũng đã từng ngắc tay với nhau và thề nguyền mãi mãi ở bên nhau. Nhưng nay, cô đã mất đi tất cả.

Ngày 7-7 nào trời cũng đổ mưa, giống như nước mắt của sự nhung nhớ khi Chúc Nữ gặp được Ngưu Lang cũng giống như nỗi nhung nhớ của cô. Giờ cô 27 tuổi, liệu cô còn có cơ hội gặp lại anh một lần nữa vào ngày Thất Tịch Không Mưa?

Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ

Hóa ra anh vẫn ở đây

Đôi khi chỉ một ánh mắt lướt qua cũng là định mệnh và câu nói này đúng với 2 nhân vật Trình Tranh, Vận Cẩm. Họ là đôi bạn cùng học chung lớp cấp 3, Trình Tranh đã bị “đốn ngã” chỉ vì một ánh mắt lướt qua nhau khi đi ngoài hành lang lớp học của Vận Cẩm. Từ đó, tình yêu được nhen nhóm giữa hai người. Qua thời gian tình yêu ấy càng thêm mãnh liệt và đầy đam mê nhưng cũng có nhiều dằn vặt và tự tin, sự hoài nghi. Họ luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất, cũng đã hi sinh cái tôi của mình cho đối phương nhưng đó cũng là điều mang đến những gì đau đơn và nghiệt ngã dành cho đối phương.

Hóa ra anh vẫn ở đây mang đến cho người đọc đủ những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Yêu nhau rồi xa nhau nhưng cuối cùng họ vẫn đến với nhau vì một người luôn đứng đợi sẽ có một người quay về.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Vận mệnh đảo ngược trong – Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh mang đến một cây chuyện tình buồn ở Odessa khiến tôi đọc xong vẫn cảm thấy day dứt. Một tình yêu tưởng chừng như đầy mật ngọt và lãng mạng nhưng cuộc đời không thể ngờ trước được điều gì, vận mệnh đã đảo ngược vòng. Đây cũng là câu chuyện mà bạn nên đọc để cảm thấy mình còn may mắn khi ở bên nhau, hãy trận trọng và nắm giữ những gì trong hiện tại.

Anh có thích nước Mỹ không ? – Tân Di Ổ

Anh có thích nước Mỹ không?

Anh có thích nước Mỹ không? Tôi cũng đến với cuốn sách này bởi tò mò về cái tiêu đề của nó. Nhưng sau khi đọc xong câu chuyện nó đã thực sự chạm tới nơi sâu kín nhất trong trái tim tôi. Đây chắc chắn sẽ là câu chuyện mà ai đã từng yêu, từng đau khổ và hạnh phúc đều thấy mình ở trong câu chuyện này.

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Bên nhau trọn đời – câu chuyện ngôn tình kinh điển

Bên nhau trọn đời là một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại tiểu thuyết ngôn tình. Ra đời từ năm 2003 nhưng đến nay vẫn được sự chú ý của nhiều người đọc. Tình yêu vẫn là vấn đề được đề cập đến, nhưng câu chuyện tình trong Bên nhau trọn đời cho ta thấy được khía cạnh chung thủy của tình yêu, họ vẫn luôn hướng về nhau mặc dù qua nhiều sóng gió của cuộc đời và mặc dù phải chia ly 7 năm nhưng cuối cùng họ vẫn về bên nhau.

Mỗi câu chuyện thể hiện một khía cạnh khác nhau của tình yêu nhưng tất cả đều có chung một cái kết đó là: Nếu 2 người yêu nhau thực sự và luôn hướng về nhau thì dù có ở đâu, xa nhau bao lâu vẫn sẽ quay về với nhau. (Ngũ Gia: Ta không tin a)

Duyên

 

Bài liên quan

Bình luận