Mục Thần Ký – Tổng hợp đặc sắc câu nói

bởi Ngũ Gia

Tổng hợp những câu nói đặc sắc trong tiểu thuyết Mục Thần Ký – Trạch Trư. Bộ này quá nổi tiếng rồi, làm mưa làm gió một thời và đã full.

Đạo hữu nào đọc bộ này rồi thì xem thử còn có câu nào hay hay thì bổ sung phía dưới nha!

Tổng hợp câu nói đặc sắc - Mục Thần Ký

Tổng hợp câu nói đặc sắc – Mục Thần Ký

1.

Tri nhi bất hành, vị chi bất thành. Hành nhi bất thành, vị chi bất năng.

2.

Tiểu sinh thuở nhỏ thận hư người yếu, nguyên dương sớm tiết, trong miếu nếu là có thần tiên tỷ tỷ, chớ có đến hại ta.

3.

“Đạo lý nói đến tốt hơn nữa cũng là đạo lý, cuối cùng vẫn muốn nhìn làm thế nào. Thế gian này, thật sự không có mấy cái thật hòa thượng, đa số đều là giả, há mồm chính là thiên hoa loạn trụy trích dẫn kinh điển, đều là giả, sẽ chỉ khoe khoang sẽ không làm. Một trăm bên trong có một cái là thật sự, đều tính là thiên chi may mắn.”

4.

“Tâm cảnh ta tu vi nông cạn, người khác muốn giết ta, ta chỉ có thể hoàn thủ. Chư vị đại sư phó tâm cảnh cao thâm, người khác muốn giết các ngươi lúc, các ngươi có hay không hoàn thủ?

Ta còn tưởng rằng chư vị đắc đạo cao tăng có thể làm được không sợ sinh tử không sợ vinh nhục đâu, nguyên lai còn như ta bình thường, đều là cái ma tính quá nặng tục nhân.”

5.

Cách chân tướng càng gần, nguy hiểm lại càng lớn.

6.

Cỏ lau cao, cỏ lau dài, bụi cỏ lau bên trong chơi trốn tìm. Bao nhiêu cao đường danh lợi khách, đều là năm đó chàng chăn trâu.

Cỏ lau cao, cỏ lau dài, cách sơn cách thủy nhìn nhau từ xa. Cỏ lau bên này là cố hương, cỏ lau bên kia là đại dương.

Cỏ lau cao, cỏ lau dài, bụi cỏ lau bên cạnh đan vội vàng. Bện thành cuốn vào ta làm túi, bạn ta từ đây đi xa thuyền.

Cỏ lau cao, cỏ lau dài, cỏ lau tiếng sáo nhiều du dương. “Mục đồng tương hòa ở phương xa, khiến người lo lắng cha cùng mẹ. . .”

7.

Thiên hạ thái bình mới có thể đọc kinh?

Như vậy cái này phật kinh như thế nào mới có thể cứu khổ cứu nạn? Như thế nào mới có thể phổ độ chúng sinh?

Thiên hạ đại loạn lúc vô dụng, đợi đến thiên hạ thái bình lại cứu khổ cứu nạn phổ độ chúng sinh, còn có cái gì dùng?

8.

Anh hùng quật khởi con đường rất khó, nhưng càng khó chính là anh hùng ngã xuống, đông sơn tái khởi quá trình. Có thể làm được, đều là nhân kiệt!

9.

Bình thường dung tục người, có tư cách gì chỉ trích ta? Đồn đại chỉ trích không thể giết địch, không thể bình thiên hạ, chỉ là giết người chính trực mà thôi. Nhưng ta sớm đã không sợ.

10.

Không thể đối với người tốt quá xấu, cũng không thể đối với người xấu quá tốt.

Đây cũng không phải là là công bằng, mà là công đạo.

Đối với người xấu quá tốt, thật có lỗi với những người bị người xấu làm bị thương.

Đối với người tốt quá xấu, lại có lỗi với những người từng làm qua chuyện tốt,

Chính mình còn làm không được những chuyện tốt kia, làm gì phóng đại trên thân người tốt lẻ tẻ chỗ bẩn?

11.

Hắn không phải cơ linh cổ quái, mà là có thể nghĩ đến chỗ người khác không dám nghĩ, chưa từng nghĩ. Người khác không nghĩ tới địa phương, hắn có thể nghĩ đến; người khác không dám nghĩ địa phương, hắn dám nghĩ. Bị cho rằng đây là quy củ, là định lý, mà trong lòng của hắn chưa từng có những quy củ này, những này định lý. Đây mới là hắn có thể sáng tạo ra liền Thiên Công đều muốn sợ hãi thán phục thần thông nguyên nhân.

12.

Sự do người làm, chỉ cần có một đường hi vọng thành công, ta liền muốn đi làm.

13.

Nhân ngôn đáng sợ, lời đồn đại như mũi tên, có thể bắn giết người.

14.

Đây chính là ta không bằng ngươi địa phương. Ngươi cảm thấy có một tia hi vọng liền sẽ đi cố gắng, tranh thủ đem một tia hi vọng biến thành hai tia ba tia, mà ta thường thường liền sẽ từ bỏ.

15.

Chỉ cần có tín niệm, phàm thể là Bá Thể!

16.

Thẳng thắn hành sự, thuần mặc tự nhiên, liền gọi là Đạo.

17.

Là công hay tội, lưu hậu nhân bình luận. Nhưng hậu nhân thường thường là một đám chỉ có thánh mẫu chi tâm mà không thánh mẫu chi năng người tầm thường thôi, sẽ chỉ sính miệng lưỡi chi năng, mà không có khả năng làm.

18.

Người hiền bất tài thí dụ như chuột vậy, tại chỗ tự xử mà thôi. Chuột vĩnh viễn sẽ không biết mình di chuyển lương thực, là đang trộm đồ vật.

19.

Phương xa có thơ, càng có cẩu thả!

20.

“Làm người có văn hóa!”

“Đánh không lại có thể hạ độc!”

21.

Đừng đi nghĩ ngươi chân đạp địa phương có thể hay không gánh chịu trọng lượng của ngươi, chỉ cần ngươi chạy đủ nhanh, nước chính là đất bằng, cỏ chính là đất bằng, không khí chính là đất bằng, khắp nơi đều là một mảnh đường bằng phẳng!

22.

“Nói đến buồn cười, một người sẽ tại bất tri bất giác lột xuống da chết, sẽ thuế biến xương cốt, lông tóc, huyết nhục, chỉ cần thời gian bảy năm, trong cơ thể hết thảy khí quan đều sẽ đổi một lần. Nói cách khác, bảy năm trước ngươi cùng ngươi bây giờ, hoàn toàn là hai người. Bảy năm trước ngươi ý nghĩ, suy nghĩ của ngươi, cùng ngươi bây giờ ý nghĩ, suy nghĩ của ngươi, phải chăng đã phát sinh cải biến. Ngươi cho rằng ngươi vẫn là ngươi chính mình, nhưng lại không biết cái này bảy năm thời gian bên trong, ngươi thay đổi một cách vô tri vô giác, đã biến thành một cái khác ngươi.”

23.

Một người cả đời, chính là một trận đại tu đi, rất dễ dàng bị cực đoan ý nghĩ mang lên lệch đường. Bất kỳ một cái nào không có nghĩ sâu tính kỹ không trải qua cân nhắc suy nghĩ, cũng có thể để cho mình tâm linh xuất hiện sai lầm.

24.

Trong lòng không phật, mới có thể thành Phật.

Trong lòng có phật, liền cũng không còn cách nào thành Phật.

Trong lòng không ma, mới có thể thành ma.

Trong lòng có ma, liền cũng không còn cách nào thành ma.

25.

Phá thần trong miếu dễ, phá thần trong lòng khó.

Ngũ Gia

Bài liên quan

6 bình luận

tần giáo chủ 12 Tháng Mười, 2019 - 8:40 sáng

Ngươi nghe nói qua Thiên Thánh Giáo sao?” :v

trả lời
anh 16 Tháng Mười, 2019 - 3:08 chiều

hầy… những tư tưởng trong mục thần ký quá hay…

trả lời
Phumap147 8 Tháng Mười Hai, 2019 - 8:07 sáng

Xin cách phân đẳng cấp tác giả đại thần là cao nhất à

trả lời
Phumap147 8 Tháng Mười Hai, 2019 - 8:12 sáng

Xin cách phân đẳng cấp tác giả đại thần là cao nhất

trả lời
123 2 Tháng Sáu, 2020 - 2:10 chiều

mình là 1 fan của Trư khá lâu r…cũng đọc hết các bộ Trư viết ít nhất 1 lần có bộ 3 lần như Nhân đạo..khá thích thế giới quan,cốt truyện,nhân vật trong truyện Trư nhưng phải nói là bộ mới này Trư viết hơi xuống tay…bố cục cốt truyện thì khá tốt nhưng cách triển khai thì hơi chán…nhân vật phụ cứ như bị hàng trí, mơ mơ hồ hồ…main phát triển quá nhanh mờ nhạt đùng 1 cái được miêu tả trí tuệ như yêu xong còn đi so sánh trí thông minh và tài trí…nhiều tình tiết hài xàm câu chữ (trc Trư k thế đâu) và điều khẳng định cho chất lượng sp là xếp hạng mấy tháng này của quyển này không được cao cho lắm…mặc dù vậy nhưng truyện cũng vừa đủ để giải trí…p/s;cmt này chỉ là ý kiến phiến điện của mk về truyện 1 chút thất vọng so với nh tác phẩm trc của tác…có lẽ do bộ này chưa chuẩn bị sâu..như bộ MTK gần 8th mới ra

trả lời
Nhân 9 Tháng Bảy, 2021 - 2:50 chiều

Cầu đạo ở đạo, không bằng cầu đạo ở người

trả lời

Bình luận